แฟชั่นลายดอก แต่งยังไง ให้สวยแซ่บเตะตา

Home / Trend Fashion, ผู้หญิงต้องรู้ / แฟชั่นลายดอก แต่งยังไง ให้สวยแซ่บเตะตา

แฟชั่นลายดอก แต่งยังไง ให้สวยแซ่บเตะตา

floral

ช่วงสปริงนี้ แฟชั่นลายดอก มาแรงรับฤดูกาลในบรรยากาศฝนชุ่มฉ่ำอย่างนี้จริงๆ ค่ะ แต่จะแต่งตัวยังไงให้มันส์ สาวแฟชั่น อย่าง Women.MThai จะมาสวยเบาๆ เราไม่ยอม ! ลองมาดูวิธีการแมทช์ชุดแฟชั่นลายดอก ให้แต่งแล้วมันส์ ดีกรีแซ่บจัดเต็ม สวยแบบมีกิมมิคที่นี่ค่ะ

แฟชั่นลายดอก

1. ลายดอก + ลายดอก  มิกซ์ไอเท็มลายดอกกับชิ้นอื่นๆ ที่เป็นลายดอกเช่นกัน  อย่าไปกลัวว่าจะดูโอเว่อร์  เพียงแต่ขอให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งสีสัน และ ลวดลาย  ในเมื่อลายพร้อยแล้ว ให้เบรกด้วยสีสันที่คุมให้เด่นเพียวสีเดียวไปเลยค่ะ อย่างในรูป

แฟชั่นลายดอก

2.ลายดอก + ลายกราฟฟิค  หรือ ลายเส้น อย่าง ลายขวาง ลายตาราง การจับชิ้นลายดอก มามิกซ์กับลายเส้น หรือลายกราฟฟิก ก็คือการเอาเส้นตรงไปเบรกความอ่อนหวาน จะให้ลุคที่กึ่งหวาน กึ่งเท่ในแบบโมเดิร์น สร้างคาแรกเตอร์ที่น่าค้นหาให้สาวๆ มายิ่งขึ้น ทิปส์คือเวทน้ำหนักให้ดีระหว่าง 2 ลาย เทคนิคการเลือกแต่งคือ 1 : 4 คือให้ลายดอกไปสัก 1 ชิ้น ที่เหลือเป็นกราฟฟิค หรือ จะเลือกไอเท็มกราฟฟิคสักชิ้น แล้วที่เหลือเป็นชิ้นลายดอกทั้งหมด ก็แซ่บไม่เบานะ

แฟชั่นลายดอก

3. ลายดอก + ลายหนังสัตว์  แต่งลุคนี้จะเบรกความหวาน ขอแนะนำให้เลือกไอเท็มลายสัตว์เด่นๆ สักชิ้นก็พอ จะสร้างลุคสาวมุ่งมั่น กล้าคิดกล้าทำ เปรี้ยวอย่างมีสไตล์

แฟชั่นลายดอก

4.ลายดอก + simply classic Item การเลือกให้ชิ้นลายดอกเด่นไปเลยเพียงชิ้นเดียว เป็นสไตล์การมิกซ์แอนด์แมทช์แบบคลาสสิค  แต่งค่อนข้างง่าย แต่จะแต่งให้เด่น ก็ต้องใช้เรื่องการเลือกโทนสีเข้าช่วย ว่าเราจะเน้นที่สีใดเป็นหลัก ให้ชิ้นอื่นเป็นชิ้นเรียบๆ ขาวล้วน ดำล้วน เขียวล้วน แดงล้วน แล้วแต่ทิศทางของลวดลายและสีสัน คุมโทนสีได้ ก็สวยเริ่ดเตะตาแล้วล่ะ

แฟชั่นลายดอก

บอก เทคนิคการแต่งตัว แฟชั่นลายดอก มาขนาดนี้แล้ว ก็จงหยิบชิ้นลายดอกมาใช้ให้คุ้มค่า แล้วสาวๆ จะสนุกกับแฟชั่น และ คุณจะเห็นว่า Everyday Looks ด้วยลายดอกของคุณ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้คนรอบข้างขนาดไหน

ภาพประกอบจาก Pinterest
เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women.MThai Team

facebook