ประวัติ ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา นางแบบไทย ผู้เคยติดอันดับ 1 ใน 12 ซูเปอร์โมเดลโลก

Home / ผู้หญิงต้นแบบ, ผู้หญิงต้องรู้ / ประวัติ ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา นางแบบไทย ผู้เคยติดอันดับ 1 ใน 12 ซูเปอร์โมเดลโลก

ประวัติ ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา
นางแบบไทย ผู้เคยติดอันดับ 1 ใน 12 ซูเปอร์โมเดลโลก

ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา

ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา เป็นนางแบบชาวไทย ที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศระหว่าง พ.ศ. 2537 – พ.ศ. 2545 เป็นนางแบบนิตยสารโวค ฉบับเอเชีย เดินแบบแฟชั่นในฝรั่งเศส อิตาลี สหรัฐอเมริกา และอังกฤษ และติดอันดับ 1 ใน 12 ซูเปอร์โมเดลโลก

รจนา มีชื่อเล่น ” ยุ้ย ” เป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานี เป็นบุตรของนางจันทร์ดี ทองดี [ มีส่วนสูง 173 เซนติเมตร จบการศึกษาเพียงชั้น ป.6 แล้วเข้ากรุงเทพมาเป็นเด็กล้างจานที่ร้านอาหารของญาติ แถววัดธาตุทอง [3] และไปสะดุดตาแมวมอง ชักชวนให้เข้าประกวดซูเปอร์โมเดล ออฟ ไทยแลนด์ (Elite Super Model of Thailand 1994) เมื่อ พ.ศ. 2537 ได้ตำแหน่งชนะเลิศ และได้เซ็นสัญญากับเอเยนซีนางแบบ เพื่อไปทำงานในต่างประเทศ เมื่ออายุ 18 ปี มีงานเดินแบบหลักๆ อยู่ที่ ปารีส มิลาน นิวยอร์ก และลอนดอน และถ่ายแบบโฆษณาสินค้าเป็นจำนวนมาก เคยเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ The Fifth Element (1997) (ไม่มีชื่อในเครดิต) จนสามารถทำรายได้สูงสุดปีละ 50 ล้านบาท

ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา

ชีวิตการงานเริ่มตกต่ำหลังจากเริ่มใช้ยาเสพติดเมื่ออายุ 20 ปี และใช้ชีวิตเที่ยวเตร่ เมื่ออายุ 24-25 ปี เธอติดโคเคนและสุราอย่างหนัก จนทำให้เสียการงาน จนถูกยกเลิกสัญญา และต้องเดินทางกลับประเทศไทยในปี พ.ศ. 2545 รวมใช้ชีวิตเป็นนางแบบในต่างประเทศ 8 ปี

หลังจากกลับประเทศไทย เธอไม่มีงานทำ ประกอบกับติดสุราเรื้อรัง ต้องไปทำงานโรงงาน อีกทั้งยังมีข่าวอื้อฉาวเรื่องวิวาทกับมารดา และกับสามีชาวไทย ต่อมาได้มีงานถ่ายแบบ เดินแบบ และเป็นอาจารย์สอนเดินแบบ หลังจากการทะเลาะกับมารดาและพ่อเลี้ยง เธอจึงหนีมากรุงเทพมหานครโดยมาพักกับพี่ชาย และอดีตเพื่อนบ้านย่านประเวศ ก่อนที่จะเริ่มเร่ร่อนย่านถนนเพชรเกษม

ผลงานของยุ้ย รจนา เพชรกัณหา

ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา

วันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2556 มีผู้พบว่าเธอกลายเป็นคนสติฟั่นเฟือน เร่ร่อน พูดจาไม่รู้เรื่อง โดยมีผู้พบที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งที่เขตภาษีเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามแล้วพบว่า พูดจาไม่รู้เรื่อง มีอาการติดบุหรี่และติดยาดมตลอดเวลา และพบว่าหลบหนีออกมาจากโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าพระยา จึงได้นำส่งกลับโรงพยาบาลอีกครั้ง

ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา

ประวัติส่วนตัว   ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา
เกิด    พ.ศ. 2519 (อายุ 37 ปี)
จังหวัดอุบลราชธานี
อาชีพ    นางแบบ
ปีที่แสดง    พ.ศ. 2537 – พ.ศ. 2545

เนื้อหาจาก Wikipedia

ที่มาภาพจาก Facebook:รจนา เพชรกัณหา

 

ชีวิตพลิกผัน ยุ้ย รจนา จากนางแบบดังกลายเป็นคนเรร่อน-วิกลจริต

ชีวิตพลิกผัน ยุ้ย รจนา จากนางแบบดังกลายเป็นคนเรร่อน-วิกลจริต

facebook