เครื่องดื่ม สำหรับเด็ก ที่แย่ที่สุด

Home / คู่มือเลี้ยงลูก, ผู้หญิงต้องรู้ / เครื่องดื่ม สำหรับเด็ก ที่แย่ที่สุด

เครื่องดื่ม สำหรับเด็ก ที่แย่ที่สุด

เครื่องดื่ม สำหรับเด็ก
การหา เครื่องดื่ม ที่ดีต่อสุขภาพให้ลูกบางครั้งก็อาจเป็นเรื่องยุ่งยากได้เหมือนกัน และแม้แต่เครื่องดื่มที่โฆษณาว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็อาจทำลายสุขภาพฟันของเด็กๆ ได้ ดังนั้นคุณจึงต้องมองหา เครื่องดื่ม อื่นที่มีน้ำตาลน้อยให้ลูก

เด็ก ๆ มีนิสัยเสียอยู่อย่างหนึ่งคือการคว้าอะไรใกล้มือมาดื่มเมื่อรู้สึกกระหาย เด็กๆ ไม่คิดหรอกค่ะว่าในน้ำอัดลมที่ดื่มนั้นมีอะไรอยู่บ้าง เด็ก ๆ รู้แค่ว่าอร่อย แต่แล้วเด็ก ๆ ก็ต้องมาคร่ำครวญให้คุณฟังเมื่อต้องไปหาหมอฟันเพราะฟันผุ ซึ่งสาเหตุก็มาจากน้ำหวาน ๆ ที่ดื่มเข้าไปนี่เอง

แล้วจะทำอย่างไรกันดี โชคดีที่ประเด็นเรื่องปัญหาสุขภาพของเด็กทั้งความอ้วนและฟันผุได้รับความสนใจอยู่บ้างในบ้านเรา ในร้านค้าและร้านสะดวกซื้อเริ่มมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพวางจำหน่ายให้เด็กเลือกมากยิ่งขึ้น

มิลค์เชค

มิลค์เชคอุดมด้วยน้ำตาลและไขมันอิ่มตัวซึ่งไม่ดีแน่ สำหรับเด็ก ๆ แทนที่จะให้ลูกดื่มมิลค์เชค คุณพ่อคุณแม่อาจเปลี่ยนเป็นทำสมูธตี้ โดยใช้ผลไม้สดหรือผลไม้แช่แข็งพร้อมใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติให้ลูกแทน แต่อย่าใส่น้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้งหนักมือไปนะคะ ถ้าจะเลือกซื้อเครื่องดื่มสมูธตี้หรือโยเกิร์ตพร้อมดื่มที่มีจำหน่าย เช่น ดัชมิลล์สมูทตี้ ไฮคิว 3 พลัส โยคิดส์ พรีไบโอโพรเทก คุณพ่อคุณแม่อาจต้องอ่านตารางข้อมูลโภชนาการให้ดี ๆ นิดนึงนะคะ

น้ำอัดลม

สำหรับเด็ก ๆ แล้ว ไม่มีเวลาไหนหรอกนะคะที่จะเหมาะสมสำหรับการดื่มน้ำอัดลม ไม่ใช่เพียงแค่น้ำอัดลมจะมีปริมาณน้ำตาลอยู่มากเท่านั้น แต่ยังมีกรดที่จะกัดกร่อนเคลือบฟันด้วย อาจให้เด็กลองดื่มน้ำส้มผสมน้ำมะม่วงซึ่งให้ความสดชื่นพร้อมพลังงานโดยมีน้ำตาลน้อยกว่าแทน

นมรสช็อคโกแลต

นมรสช็อคโกแลตจะเป็น เครื่องดื่มสำหรับเด็ก ที่ดีมีประโยชน์ หากเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมให้กับลูก อย่าลืมพลิกอ่านตารางคุณค่าโภชนาการเวลาเลือกซื้อ สังเกตปริมาณน้ำตาลที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ ปริมาตรสุทธิก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเนื่องจากเด็กมักจะดื่มจนหมด หรืออาจให้เด็กดื่มนมรสช็อคโกแลตแบบไขมันต่ำ ซึ่งจะมีปริมาณน้ำตาลและไขมันน้อยกว่า นอกจากนี้ นมไขมันต่ำมักมีปริมาตรสุทธิน้อยกว่า

โฟลท

ใคร ๆ ก็ชอบไอศกรีมโฟลทหวานมันเย็นชื่นใจ แต่คุณอาจจะตกใจเมื่อคิดถึงปริมาณน้ำตาลและกรดที่เข้าสู่ร่างกายของลูก แทนที่จะให้ลูกรับประทานไอศกรีมโฟลทแบบทั่ว ๆ ไป คุณอาจลองปั่นไอศกรีมกับน้ำส้มหรือน้ำผลไม้อื่น ๆ ที่ลูกชอบ

เด็กเรียนรู้จากตัวอย่างที่เห็น ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงเป็นคนสำคัญที่จะทำให้ลูกได้เห็นถึงความแตกต่าง สิ่งที่เราพร่ำสอนลูกก็ควรเป็นสิ่งที่เราทำด้วยเช่นกัน บางครั้ง คุณพ่อคุณแม่อาจลืมไปว่าลูกเรียนรู้จากสิ่งที่เห็น ดังนั้น ถ้าคุณพ่อคุณแม่เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้เห็น ลูกก็จะทำตาม ท้ายที่สุดคุณก็จะได้ชื่นมื่นกับรางวัลแห่งความพยายามนี้

ขอขอบคุณบทความดีดีจาก thasianparent

facebook
 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา