การแข่งขันศิลปะบนเล็บมือ สาดใส่ไอเดียตระการตา ใน Nailympics 2014

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / การแข่งขันศิลปะบนเล็บมือ สาดใส่ไอเดียตระการตา ใน Nailympics 2014

 การแข่งขันศิลปะบนเล็บมือ สาดใส่ไอเดียตระการตา ใน Nailympics 2014

การแข่งขันศิลปะบนเล็บมือ

    การแข่งขันศิลปะบนเล็บมือ Nailympics 2014  หรือ เล็บโอลิมปิก ครั้งที่ 10 จัดขึ้นที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี โดยปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 200 คน  ซึ่งแต่ละปี ผู้แข่งขันหรือศิลปินก็ระเบิดความคิดสร้างสรรค์ สาดใส่ไอเดียกันมากขึ้นเรื่อยๆทุกปีๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูนเทพธิดาตัวน้อย ดวงดาวจักราศี ตลอดจนศิลปะแฟนซีแนวต่างๆ เครื่องประดับคริสตัล ก็ล้วนถูกประดับตกแต่ง ปะดิดประดอยด้วยผู้แข่งขันมากฝีมือ ที่ต่างงัดเทคนิคการตกแต่งเล็บแบบ 3 มิติ (3D nail Art) ผสมผสานไอเดียสุดสร้างสรรค์ ล้ำจินตนาการ มาฝาดฟันเอาชิงเอาชัยกันแบบไม่มีใครยอมใครเลยค่ะ  ซึ่งผู้เข้าแข่งขันบางคนก็จัดมาเป็นธีมเทพนิยาย ธีมจากการ์ตูนเรื่องดังอย่าง Alice in Wonderland ที่ยกสิงสาลาสัตว์ แมกไม้ต่างๆ มาประดับตกแต่งอยู่บนเเล็บมือ สวยวิ๊ง อลังการงานสร้างที่สุด!

การแข่งขันศิลปะบนเล็บมือ

การแข่งขันศิลปะบนเล็บมือ

    ส่วนผู้ชนะที่คว้ารางวัลอันดับ 1 ในการแข่งขัน  Nailympics 2014 นี้ตกเป็นของสาวเจ้าบ้าน “Cristina Bea” แม้ว่าผลงานของเธออาจจะไมได้โดดเด่นเท่าไหร่ อาจดูเหมือนดอกไม้เลี้อยๆไป แต่ที่เก๋ไก็ จนถูกใจคณะกรรมการก็คือ มีหลอดไฟงวิ๊งวับ มีเสียงดนตรีบรรเลง ที่สำคัญแต่ละเล็บก็มีรูปแบบแฟนตาซีแตกต่างกันออกไป จนชนะใจกรรมการไปที่สุดคร่าาา

การแข่งขันศิลปะบนเล็บมือ

ผลงานของ Cristina Bea ผู้ชนนะในปีนี้ มีดีที่ความไฟวิบวับ และเสียงดนตรี

    ไฮไลท์ภายในงาน nailympics นี้ไม่ได้มีเพียงแค่การจัดประกวดแข่งขันศิลปะบนเล็บมือเท่านั้น แต่ยังมีผู้เชี่ยวชาญมาสอน เทคนิคการทาเล็บ การตกแต่งเล็บ ให้กับผู้สนใจด้วย ซึ่งผู้จัดงานบอกว่าอย่าคิดว่าเป็นงานกิ๊กก็อกเลยนะ เพราะว่า ปัจจุบันเทรนด์แต่งเล็บแนวแฟนซี 3 มิติ นั้น ผู้หญิงกำลังสนใจกันมาก มักจะหาเอสเซสซอรี่ กระจุกกระจิก มาประดับเล็บให้สวยเก๋ๆ กันมากมาย รวมถึงในวงการแฟชั่นก็ฮอตฮิต ไม่แพ้กันนะคะ ไม่อย่างนั้นการประกวดคงไม่ดำเนินมาถึงปีที่ 10หรอก จริงไหมค่ะ

การแข่งขันศิลปะบนเล็บมือ

    สำหรับสาวๆ Women  mthai ที่ชื่นชอบการทาเล็บ หรือ ประดับเอสเซสซอรี่กุ๊กกิ๊กๆ บนเล็บมือแล้วนั้น ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพเล็บ สุขภาพมือให้สะอาดด้วยนะคะ ไม่ใช่เล็บสวยแต่มีขี้เล็บดำปี๋อยู่ด้วยอันนี้ก็ไม่ไหวน้าาา…

เรียบเรียงโดย…Women Mthai Team

ขอบคุณที่มาและภาพประกอบจาก… yahoo.com,dailymail.co.uk, thebeautygypsy.com และ nailsmag.com

เคล็ดลับ กู้ชีพให้เล็บสวยอีกครั้ง

เคล็ดลับ กู้ชีพให้เล็บสวยอีกครั้ง

Tips เลือกสีทาเล็บ ให้สวยโดนใจ

Tips เลือกสีทาเล็บ ให้สวยโดนใจ

facebook

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา