40 ยังแจ๋ว ศัลยกรรม แล้วสวย สไตล์ ต้อม รัชนีกร

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 40 ยังแจ๋ว ศัลยกรรม แล้วสวย สไตล์ ต้อม รัชนีกร

40 ยังแจ๋ว ศัลยกรรม แล้วสวย สไตล์ ต้อม รัชนีกร

ศัลยกรรม สไตล์ ต้อม รัชนีกร
กว่า 25 ปีในวงการบันเทิงของ ต้อม รัชนีกร กับคำนำหน้าว่าดารา ทำให้เธอต้องสวย และมีบุคลิกภาพที่ดีอยู่ตลอดเวลา หลายคนอาจจะมองเธอเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ธรรมดาคนหนึ่ง แต่สำหรับนิตยสารผู้หญิง ที่ได้มีโอกาสร่วมงานถ่ายแฟชั่นครั้งแรกกับเธอกลับรู้สึกว่า เธอเป็นผู้หญิงที่ดูมีพลัง ดูแกร่ง และอดทน ที่สำคัญก็คือ เธอมีความตั้งใจและมั่นใจเต็มร้อยกับการถ่ายแฟชั่นในครั้งนี้ แน่นอนว่าอายุอานามเธอนั้นขึ้นเลข 4 แล้ว แต่รูปร่างและสัดส่วนของเธอกลับยังดูฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เลย ที่สำคัญว่านั้นก็คือ ทรวดทรงองเอวนั้นอวบอิ่ม ดูมีน้ำมีนวลขึ้นด้วย แล้วอย่างนี้จะให้เราพลาดได้อย่างไรที่จะถามถึงเคล็ดลับความงามของคุณต้อมมาฝากกันค่ะ
“ต้อมก็เป็นเหมือนผู้หญิงทั่วไป ดูแลเรื่องของการทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายบ้างนิดหน่อย พี่จะเดินรอบๆหมู่บ้าน ตีแบดบ้างแต่ก็ไม่ได้บ่อยนัก ว่ายน้ำนี่นานๆทีเพราะว่ากลัวผิวจะเสีย ส่วนมากก็จะเน้นกีฬาในร่มคือ เราไม่ค่อยมีเวลาที่จะออกกำลังกายเลย เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ทำงาน พอเวลาที่ได้พักเราก็อยากจะพักผ่อนบ้าง ปกติก็จะใช้ชีวิตแบบนี้อยู่เป็นประจำ แต่ด้วยหน้าที่การทำงานของเธอที่เป็นดารานักแสดง ก็ต้องห่วงเรื่องของความสวยความงามเป็นสำคัญ แต่ในเมื่อเธอไม่ค่อยมีเวลามาก แต่อยากที่จะสวยเร็วๆ เธอจึงต้องพึ่งตัวช่วยค่ะ”

ศัลยกรรม สไตล์ ต้อม รัชนีกร
ต้อมมองว่าสมัยนี้การทำ ศัลยกรรม เป็นเรื่องที่ไม่น่ากลัวและก็ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ด้วยหน้าที่การทำงานของเราด้วย เราต้องดูดีและสวยตลอดเวลา แล้วเดี๋ยวนี้นวัตกรรมใหม่ๆ ก็มีออกมาให้เลือกเยอะ แล้วที่สำคัญที่สุดคือปลอดภัย เชื่อถือได้ แล้วคุณหมอให้เราเลือกก็ต้องเป็นหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านจริงๆ ไม่เช่นนั้น เราก็ต้องแก้ไขกันอีกหลายรอบ ทั้งเจ็บตัว เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา เสียทั้งความรู้สึกค่ะ
ทราบมาว่า คุณต้อม ทำ ศัลยกรรม หน้าอกมาหลายที่มาก
จริงค่ะ ต้อมทำหน้าอกมาหลายที่ค่ะ ใครบอกว่าดีเราก็ไปทำเลย ไม่ได้ศึกษาอย่างละเอียด ผลที่ออกมาก็คือแก้ไขแล้วแก้ไขอีก เจ็บตัวซ้ำซ้อน ครั้งแรกทำหน้าอก ออกมาแล้วหน้าอกเป็นลูกคลื่นค่ะ ภายนอกจะดูไม่ออกนะ แต่เราเปิดของเราเองแล้วเรารู้ว่าไม่ไหวนะ ถ้าหน้าอกจะเป็นลูกคลื่นขนาดนี้ ก็รับตัวเองไม่ได้ ก็เลยตัดสินใจที่จะแก้ใหม่ เราก็พยายามมองหาสถานที่ใหม่คุณหมอท่านใหม่จากคำบอกเล่าของเพื่อนๆ
ครั้งที่ 2 ที่ไปแก้มานี่หนักหนากับชีวิตเรามากๆ คือทำออกมาแล้วเป็นอะไรที่เรียกว่า พิการกับชีวิตเรามาก คือ นอนแล้วหน้าอกไหลมาอยู่ข้างลำตัว แล้วข้างลำตัวก็ชา เป็นเคสที่รู้สึกว่าหนักมาก รับตัวเองไม่ได้จริงๆ ตอนนั้นเราก็มองหาที่แก้ใหม่ คราวนี้เริ่มศึกษารายละเอียดหลายๆด้านมากขึ้น ครั้งสุดท้ายนี้จึงตัดสินใจใช้บริการที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางมด ทำให้รู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดเลย เพราะทำแล้วผลออกมาแฮปปี้มากๆ

ศัลยกรรม สไตล์ ต้อม รัชนีกร
อีกเคสนึงก็คือ ก่อนหน้านี้ได้ตัดสินใจทำจมูกที่อื่นมาก่อนแล้ว แต่รู้สึกว่าไม่ค่อยพอใจกับสิ่งที่ทำมา ด้วยรูปทรงที่ดูทู่มาก ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง มองเห็นเป็นรอยต่อระหว่างหัวคิ้วอยู่ตลอดเวลา รับใบหน้าของตัวเองไม่ได้ ดูแล้วไม่มีมิติ แล้วยังทำให้ใบหน้าของตัวเองดูใหญ่ขึ้น แถมยังทำให้ปากดูเจ่อ ไม่สวยไปหมดทั้งรูปหน้า เลยไปปรึกษาคุณหมออีกครั้ง แล้วก็ได้ทำการแก้ไขใหม่ จมูกทำมา 2 ปีแล้วค่ะ หลังจากทำจมูกมาก็มีแต่คนทักว่าไปทำอะไรมาหน้าดูเด็กลง หน้าสวยขึ้น มองไม่ออกเลยว่าไปทำจมูกมา ส่วนเรื่องของการดูแลระยะยาว คุณหมอก็จะนัดให้เข้ามาดูเป็นประจำ
ความจริงแล้วคุณหมอศัลยกรรมในประเทศไทยเราเก่งๆ หลายท่านเลยค่ะ ไม่เห็นต้องบินไปทำไกลถึงประเทศเกาหลีเลย อย่าไปตามกระแสค่ะ บางคนบินไปทำมาก็จริงสุดท้ายก็กลับมาให้คุณหมอที่บ้านเราแก้ไขให้เยอะแยะไป แต่กลับไม่เป็นข่าว

ศัลยกรรม สไตล์ ต้อม รัชนีกร
ต้อมขอฝากข้อคิดให้กับสาวๆ ที่ไม่มั่นใจในตนเองนะคะ ว่าการทำศัลยกรรมช่วยคุณได้จริงๆ ค่ะ ทำให้เรามั่นใจมากขึ้น บุคลิกภาพดีขึ้น ต้องไม่แคร์นะคะถ้ามีใครจะว่าเราสวยด้วยศัลยกรรม เรารู้สึกว่าเราทำแล้วเรามีงานทำ ทำแล้วเรามีเสน่ห์มากขึ้น ทำแล้วเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดูดีมีความมั่นใจมากขึ้น ต้อมไม่อายเลยค่ะที่จะบอกว่า ฉันสวยขึ้นเพราะฉันไปทำศัลยกรรมมา

ที่มาเรื่องและภาพ จาก นิตยสารผู้หญิง
ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ 2557

facebook