ไอเดียเก๋ ชุดเจ้าสาว จากกระดาษทิชชู่ สวยกิ๊บ ราคาสบายกระเป๋า

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ไอเดียเก๋ ชุดเจ้าสาว จากกระดาษทิชชู่ สวยกิ๊บ ราคาสบายกระเป๋า

เก๋เว่ออร์ เวทีประกวดไอเดีย ออกแบบ ชุดเจ้าสาว จากกระดาษชำระ 

การประกวดชุดเจ้าสาว จากกระดาษทิชชู่ ครั้งนี้ จัดขึ้นโดยผู้สนับสนุนหลักสองราย คือเว็บไซต์ให้คำแนะนำการแต่งงาน Cheap Chic Wedding และผู้ผลิตกระดาษชำระยี่ห้อ Charmin ซึ่งจัดงานเช่นนี้มาเป็นครั้งที่ 10 แล้ว โดยผู้สนใจสามารถออกแบบและส่งผลงานการสร้างสรรค์ชุดเจ้าสาวให้เข้ากับคอนเซ็ปท์ว่า “ถูกและเก๋”  ซึ่งชุดที่ส่งเข้าประกวดนั้นต้องทำมาจากกระดาษชำระล้วน ๆ ส่วนอุปกรณ์ประกอบที่อนุญาตให้ใช้เพื่อสร้างสรรรค์ผลงาน ได้แก่ เข็ม ด้าย สก็อตเทป และกาว เท่านั้น รวมถึงข้อแม้ว่าชุดต้องมีความทนทานสามารถใส่แล้วนำกลับมาใส่ใหม่ได้อีกโดยไม่ฉีกขาดเสียหาย!!!

หากใครกำลังคิดหา ชุดเจ้าสาว คาประหยัดอยู่ละก็ และเล็งชุดเจ้าสาวจากกระดาษทิชชู่ นี่อยู่ล่ะก็ สาวๆอาจจะต้องทำตัวเป็น “เจ้าสาวที่กลัวฝน” กันนิดนึงนะ หรือไม่ก็ต้องตัดใจจัดงานเอ้าท์ดอร์ ทิ้งเสีย เพราะขืนชุดเปียกขึ้นมาก็คงจบเห่กันพอดี  🙂

tissue-wedding-dress3tissue-wedding-dress4

 ชุดเจ้าสาว ของ ซูซาน เร็นแนน คว้ารางวัลชนะเลิศ ประจำปี 2014 ไปครองได้สำเร็จ

และผลงานที่คว้ารางวัลชนะเลิศและเงินรางวัลมูลค่า 10,000 เหรีบญสหรัฐ  ไปครองได้สำเร็จ คือ ชุดเจ้าสาว ของ ซูซาน เร็นแนน เจ้าของแชมป์3 สมัยซ้อน ซึ่งคอนเซปต์ชุดแต่งงานกิ๊บเก๋ในปีนี้ของเธอ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากชุดวิวาห์ในยุค 1920 โดยใช้ชื่อว่า “ความโรแมนติกจากม้วนกระดาษ”  ซึ่งชุดที่เธอออกแบบนั้น ใช้กระดาษชำระมากถึง 20 ม้วน ติดด้วยเทปใส กาวและด้าย จนออกมาเป็น ชุดเจ้าสาว ที่สวยงามอลังการอย่างที่เห็นอยู่นี้ และชุดของเธอยังมีลูกเล่นตรงที่สามารถถอดบางส่วนออกให้กลายเป็นชุดกระโปรง สั้นได้อีกด้วย เก๋ซะ!

ส่วน ชุดเจ้าสาวกระดาษทิชชู่ ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศได้แก่ ชุดที่ออกแบบโดย คาทริน่า ชาลิโฟ ที่เคยครองแชมป์มาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปี 2008 สำหรับปีนี้เธอใช้กระดาษชำระไปมากถึง 28 ม้วน และชุดที่เธอออกแบบมานั้น แม้แต่นางแบบที่สวมยังบอกว่า สวยงามและสวมใส่ง่ายอีกด้วยค่ะ

tissue-wedding-dress2 tissue-wedding-dress tissue-wedding-dress9

 

เรียบเรียงโดย… Women Mthai Team
ขอบคุณที่มาและภาพประกอบจาก independent.co.uk และ nydailynews.com

facebook