วิธี ขจัดคราบเครื่องสำอาง บนเสื้อผ้า

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / วิธี ขจัดคราบเครื่องสำอาง บนเสื้อผ้า

Make Up ที่ทำให้ใบหน้าเนียนกริบ สวยเป๊ะ สร้างความมั่นใจให้สาวๆในทุกวันนั้น อาจจะหก กระเด็น เปื้อนเลอะเสื้อผ้าในขณะแต่งหน้า หรือเติมแป้งระหว่างวันได้ หรือบางครั้งเผลอกรีดอายไลน์เนอร์ และมาสคาร่า สะดุด ตวัดไปโดนเสื้อ โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบแต่งหน้าบนรถและสาวๆที่สวมเสื้อผ้าทางศรีษะ ที่เวลาถอดออกมา ก็มีคราบแป้งผสมรองพื้นเปื้อนบนคอเสื้อจนทำให้เสื้อตัวสวย เดรสตัวเก่งเปื้อนเป็นรอยด่างๆดวงๆ ไม่สวยเอาซะเลย

lipstick on your collar

การขจัดรอยคราบที่เกิดจากเครื่องสำอางด้วยวิธีการซัก ตามปกติ อาจจะหลงเหลือคราบด่างอยู่บนเสื้อผ้าบ้างเพราะเครื่องสำอางส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นอายไลน์เนอร์ มาสคาร่า รองพื้นและ แป้งผสมรองพื้น มีส่วนผสมของน้ำมัน ดังนั้นจึงมีเทคนิค ขจัดคราบเครื่องสำอาง มาฝากสาวๆกันค่ะ

Woman hand with mascara isolated on white background

รอยเปื้อนอายไลน์เนอร์ หรือ มาสคาร่า
หากรอยเปื้อนติดแน่นให้หยดอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ลงบนสำลี และเช็ดซับเบาๆตรงรอยเปื้อน พยายามอย่าให้วงเปื้อนขยายมากนักจนรอยเริ่มจาง จากนั้นป้ายด้วยน้ำยาซักผ้าชนิดน้้ำก่อนนำไปซัก แค่นี้ก็ช่วย ขจัดคราบเครื่องสำอาง ได้แล้ว

tone cream sample

รอยเปื้อนรองพื้น หรือ แป้งผสมรองพื้น
ขจัดรอยเปื้อนรอบแรกด้วยแชมพู หรือครีมโกนหนวดก่อน ซึ่งจะช่วยให้คราบรองพื้นเกิดการแตกตัว แล้วค่อยนำไปซักตามปกติ
แช่ในน้ำอุ่นผสมกับแอมโมเนีย (1 ช้อนชาต่อน้ำ 500 มล.) ล้างออกให้สะอาด แล้วนำไปซักตามปกติ
ใช้คลีนซิ่งออยล์ คลีนซิ่งมิลค์ หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ หยดไปที่รอยเปื้อน ให้เนื้อคลีนซิ่งซึมเข้าไปละลายตัวรองพื้น ซับจนรอยเปื้อนจางลงแล้วป้ายด้วยน้ำยาซักผ้าสูตรน้ำ ก่อนนำไปซักตามปกติ

 

 

ที่มาเนื้อหาจาก breeze.co.th

facebook