10 ข้อ เจ๋งๆ ที่จะทำให้ ปีใหม่ ของ สาวๆ ดีขึ้นแน่นอน!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 10 ข้อ เจ๋งๆ ที่จะทำให้ ปีใหม่ ของ สาวๆ ดีขึ้นแน่นอน!

        สาวๆหลายคนอาจจะตั้งปณิธานมากมายเพื่อปีใหม่ที่จะเกิดในปีนี้ แต่อย่าเรียกว่า ปณิธานเลยดีกว่าค่ะ มันอาจจะสวยหรูไปหน่อย การตั้งเป้าหมายเป็นเรื่องที่ดี แต่การสั่งสมประสบการณ์นั้นก็สำคัญเช่นกันนะ วันนี้เรามี 10 ข้อเจ๋งๆที่จะทำให้สาวๆหันมาใช้ชีวิต และเป็น ปีใหม่ ปีนี้เป็นที่น่าจดจำ ที่หันไปมอง รับรองคุณจะเก่งขึ้น เจ๋งขึ้น

ปีใหม่

1.ออกจาก Comfort Zone

การที่ทำอะไรที่เดิม ทำงานที่เดิม ใช้ชีวิตแบบเดิมๆ มันจะไปเปลี่ยนแปลงอะไรได้จ๊ะสาวๆ ปีนี้อาจเป็นปีที่สาวๆอาจจะต้องลองคิดทบทวนว่ามีอะไรที่ยังไม่ได้ทำและอยากทำบ้าง การออกไปเดินทางลำบาก ๆ เรียนรู้วิถีชีวิตก็เป็นเรื่องน่าสนใจไม่เบาเลยนะ

2.เวิร์คฮาร์ด เพลย์ฮาร์ดเดอร์

คำนี้เป็นคำที่อาจคุ้นหูใครหลายๆคน การทำงานตลอดเวลาทั้งวี่ทั้งวันจนไม่มีเวลาหายใจหายคอเนี่ย บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องดีแน่ ทั้งเหนื่อยสมองเสียสุขภาพอีกต่างหาก ลองปรับสมดุลตรงกลางระหว่างการทำงานกับการพักผ่อนดูเถอะค่ะ บอกเลยว่าชีวิตคุณจะดีขึ้นเป็นกอง การทำงานอย่างเดียวไม่ทำให้ร่างกายคุณดีขึ้นหรอกน้า ลองหากิจกรรมเสริมนอกจากงาน คุณจะได้รู้ว่าชีวิตมันมีอะไรมากกว่านั้น!

3. ลองอยู่ตัวคนเดียวบ้าง

เดี๋ยว .. คนมีแฟนอย่าเพิ่งตกใจ ไม่ใช่ว่าจะให้เลิกกับแฟน แต่คือให้เธอลองใช้ชีวิตคนเดียวบ้าง จากที่งอแงตัวติดหนึบกับแฟน ติดโทรศัพท์ ติดเพื่อน ปาร์ตี้ทุกคืน ก็ลองหากิจกรรมที่ทำได้เพียงลำพัง มันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นค่ะ เพราะการอยู่คนเดียวจะทำให้คุณรู้จักตัวเอง ไม่โอนอ่อนตามใครตลอดเวลา การได้รู้จักตัวเองนี่เป็นเรื่องที่ไม่ได้ทำกันง่ายๆนะเธอ

4.อย่าเสียเวลา

ความรักลมๆแล้งๆ มองไปแล้วไม่เห็นทาง งานที่ตัวเองไม่ได้รัก อยู่ไปก็เหมือนหายใจไปวันๆ เกลียดเพื่อนคนนี้ โกรธแฟนเรื่องนี้ อย่าเสียเวลากับสิ่งที่บั่นทอนจิตใจคุณค่ะ อาจจะถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนอะไรเพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้นแล้วนะ

5.ดูแลตัวเอง

เอาเถอะ เชื่อว่าหลายคนต้องอยากลดความอ้วนรับปีใหม่แน่ๆ แต่ถามหน่อยว่ามีใครผอมจริงบ้าง ยกมือซิ เธอเอาแค่ดูแลตัวเองก่อนมั้ย ลองหันมาออกกำลังกายบ้าง ใครที่ไม่เคยออกเลยในชีวิต ปีนี้ก็ลองออกดูบ้าง วันละนิดหน่อย ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลยใช่ไหม ใครไม่ชอบกินผัก ลองหันมากินผักและทำให้ชีวิตตัวเองสดใส สงบจิตใจ เข้าวัด นั่งสมาธิ ก็ดีไม่น้อยนะ

6.เป็นอาสาสมัคร

ออกไปทำอะไรให้คนอื่นบ้าง ก็เป็นเรื่องดีนะ สาวๆที่ไม่เคยทำงานอาสาเลย อยากให้ลองดูนะ เพราะมันจะทำให้คุณรู้จักการให้ และ ได้สัมผัสกับคนที่ด้อยกว่า และการด้อยกว่านี้ จะทำให้คุณเข้าใจโลกเข้าใจคนอื่นๆมากยิ่งขึ้นนะ ที่สำคัญยังสร้างให้คุณรู้สึกโชคดีที่ชีวิตคุณมีอะไรเพียงพอแล้ว ไม่ต้องถวิลหาอะไรให้ใหญ่เกินตัว

7.เปิดใจให้เดทห่วยๆ

ถ้าครั้งแรกเขาพาคุณไปแมคโดนัลด์ คุณอาจจะตัดสินเขาไปแล้วว่าจน นู่นนี่นั่นไม่เอาอ่ะ แต่คุณรู้มั้ยว่า การได้รู้จักคนเยอะๆแบบนี้ อาจนำมาซึ่งงาน เพื่อน หรืออย่างน้อยมื้อนั้นคุณก็ได้กินฟรีนี่ เปิดใจรับ และ อย่าเพิ่งรีบตัดสินเขาเร็วนัก

8.ตามหาสิ่งที่ชอบ

ทุกคนมีความฝัน มีความใคร่ที่อยากจะทำอะไร แต่ไม่มีใครที่โชคดีขนาดว่าได้ทำงานที่ได้ใช้ความชอบเหล่านั้น ถ้าคุณอยู่ในที่นั่งลำบาก ลองหากิจกรรมที่คุณชอบ ชีวิตหนึ่งเราก็ควรได้ทำอะไรที่เรารักไม่ใช่หรอ อย่างน้อยก็งานอดิเรก หาไว้ค่ะ ชีวิตคุณจะดีขึ้นเป็นกอง อย่าปล่อยให้ชีวิตจมอยู่ที่เดิม

9.อ่านหนังสือ

เชื่อว่าหนอนหนังสือหลายคน ต้องตั้งเป้าไว้แล้วบ้างล่ะ ว่าปีนี้จะกี่เล่ม แต่คนที่ไม่เคยอ่านเนี่ยสิ เธอต้องลองอ่านหนังสือบ้างได้แล้วนะ เพราะหนังสือเป็นสิ่งสำคัญในการเปิดโลกให้เธอได้ ที่สำคัญเป็นแหล่งข้อมูลเพื่อเริ่มบทสนธนาได้ดีเลยล่ะ อ่านเยอะ รู้เยอะ รู้เยอะกว่า ฉลาดก่อน

10.พบปะเพื่อนฝูง ครอบครัว

อย่าได้ทำตัวหายไปอย่างปีที่ผ่านมา ปีที่แล้วคุณอาจจะมีภาระมากมาย มีแฟน มีครอบครัว จนลืมไปว่า ครอบครัวที่รักคุณ หรือ เพื่อน เขายังต้องการคุณอยู่นะ เดี๋ยวนี้เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ มีเยอะก็จริง แต่การไปเจอหน้าคนๆหนึ่งแบบหน้าต่อหน้า ย่อมดีกว่า หาเวลาไปเจอกันบ้างนะเธอ

 ที่มา Elitedaily
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team