เจ้าหญิงนิทรา มีจริง! นอนวันละ 22 ชั่วโมง

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เจ้าหญิงนิทรา มีจริง! นอนวันละ 22 ชั่วโมง

เจ้าหญิงนิทรา มีจริงบนโลก !!  Beth Goodier สาวผู้ป่วยเป็นโรคผิดปกติด้านการนอน โดยเธอนอนได้ยาวถึง 22 ชั่วโมงต่อวัน โดยเธอบอกว่าเธอมีอาการของโรคที่เรียกว่า Kleine-Syndrome (KLS) หรือโรคที่เรียกว่าเจ้าหญิงนิทรานั่นเอง โดยเธอเรียกปัญหาของโรคนี้ว่า “ โรคพรากชีวิตวัยสาว”

Beth-Goodier6

Beth-Goodier3

เธอเล่าให้ฟังว่า ” อาการของโรคนี้เหมือนมีคนมากดปุ่มหยุดเวลาชีวิต เพื่อนบางคนของฉันออกไปใช้ชีวิตข้างนอกแล้ว แต่ฉันยังต้องอยู่ที่บ้าน ให้แม่ดูแลอยู่ บางทีฉันก็รู้สึกไม่ดีเวลามีคนมาเรียกชื่อว่านี่คือโรคเจ้าหญิงนิทรา ซึ่งมันออกจะดูเทพนิยายเกินไปหน่อย ทั้งที่ความจริงมันน่ารำคาญมาก กับการที่เธอต้องพลาดวันคริสต์มาสอีฟ วันเกิดของเธอเองเป็นประจำมาหลายปี”

เบทพบอาการของโรคนี้เมื่ออายุ 16 ปี เมื่อเธอกลับมาถึงบ้านเธอก็เอาแต่นอนที่โซฟา ตั้งแต่กลับมาจากโรงเรียน และนอนยาวจนถึงเช้าของอีกวัน โดยแม่ของเบทกล่าวว่า “ ฉันคิดว่าเธอแค่เหนื่อยเพราะอาการวัยรุ่นทั่วๆไป” โดยตอนแรกเธอไม่คิดว่าเธอเป็นอะไรมากนัก แต่พอมานับเวลาจริงๆ เธอนอนไปเกือบทั้งสัปดาห์เลย

PAY-Beth-Goodier-600x399

แต่เมื่อเธอตัดสินใจไปเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย ก็พบปัญหาว่า เธอขาดเรียนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากปัญหาการนอน  ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังมีปัญหากับแฟนที่คบมา เนื่องจากขาดช่วงเวลาหวานแหววไปเยอะมาก โดยแม่ของเบท “เจนีน” ต้องใช้เวลาอย่างคุ้มค่าเมื่อเบทตื่นขึ้นมา

“ บางทีเราตั้งแพลนไว้ว่าเราจะไปอาทิตย์หน้า แต่เมื่อเบทตื่นขึ้นมา เราต้องรีบทำเดี๋ยวนั้นเลย เพราะไม่งั้นเธอก็จะไปประจำอยู่ที่เตียงไม่ก็โซฟา “

Beth-Goodier1 Beth-Goodier5 Beth-Goodier4

โดยตอนนี้ สาวเบทก็ได้พักการเรียนไปก่อน โดยหวังว่า จะกลับมาเรียนได้หากอาการนี้หายสักที  

สาวๆที่รักการนอนเป็นชีวิตจิตใจ ลองเช็คเวลานอนดีๆนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะเป็น เจ้าหญิงนิทรา อย่างโรคนี้ก็เป็นได้ 

ที่มา Metro.co.uk / ภาพจาก www.qnm.it

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team 

facebook