รองเท้าส้นสูง มีผลกับความสนใจของผู้ชายนะสาวๆ ! นักวิจัยคอนเฟิร์ม

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / รองเท้าส้นสูง มีผลกับความสนใจของผู้ชายนะสาวๆ ! นักวิจัยคอนเฟิร์ม

        รองเท้าส้นสูง กับ ผู้หญิง เป็นของคู่กันมาตั้งแต่สมัยก่อน ลองสังเกตดูก็ได้ค่ะ เวลาคุณไปงานกลางคืน หรือ ไปผับบาร์ จะสมัยไหนๆ แทบจะ 100% ผู้หญิงทั้งหมดใส่รองเท้าส้นสูงไปกันทั้งนั้น  เพราะอะไรคะ เพราะรองเท้าส้นสูงนั้นส่งผลกับความมั่นใจของสาวๆได้มากเลยทีเดียว

        โดยปีที่ผ่านมา นักวิจัยชาวฝรั่งเศส Nicolas Guéguen ตัดสินใจทำการทดลองคนแรกที่ค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์เบื้องหลังผลกระทบของความสูงของผู้หญิงที่มีต่อผู้ชาย โดยใช้การทดลองทั้งหมด 4 ชนิดด้วยกัน

รองเท้าส้นสูง

      โดยการทดลองแรก ผู้หญิงจะต้องสวมชุดที่เข้ากัน คือ กระโปรงดำ เข้าคู่กับ เสื้อแขนยาวที่ขาว และสูทดำทับ สิ่งที่แตกต่างไปคือความสูงของรองเท้า คือ ตั้งแต่ส้นแบน ความสูง 5 เซนติเมตร และ 9 เซนติเมตร  หลังจากนั้นเขาก็ได้ส่งสาวๆเหล่านั้นไปเดินสำรวจ ด้วยการถามคำถามต่างๆ และผลก็ออกมาอย่างน่าสนใจว่า

       ผลคือ ผู้ชายให้ความสนใจและตอบคำถามสาวที่สวมส้นสูงมากถึง 83 % แตกต่างกับสาวที่สวมรองเท้าส้นแบนหรือส้นเตี้ย ที่ผู้ชายให้การสนใจตอบคำถามเธอเหล่านั้นเพียง 42-47% เท่านั้น แต่สิ่งที่น่าสนใจอีกคือ ความสูงของรองเท้านั้นไม่มีผลต่อเพศหญิงด้วยกันเลย 

รองเท้าส้นสูง

       ต่อมาเขายังได้ทำการทดลองต่อยอดไปอีก คือ ให้สาวๆที่สวมส้นสูงนั้นเดินตามถนนหนทางและแสร้งทำถุงมือตก และดูอาการของคนรอบข้างว่า จะมีใครบอกเธอหรือไม่ว่าเธอทำถุงมือตก ผลปรากฏว่า ผู้หญิงที่สวมส้นสูงนั้น มีคนเรียกถึง 93 % ซึ่งต่างกับผู้หญิงที่สวมรองเท้าส้นเตี้ยที่มีเพียง 42- 52% เท่านั้นเอง 

และการทำลองสุดท้ายคือการสังเกตการณ์ ผู้หญิงที่สวมรองเท้าส้นสูง  เมื่อเข้าร้านอาหารหรือผับบาร์ จะถูกประชิดด้วยผู้ชายเร็วกกว่าผู้หญิงที่ใส่ส้นแบน โดยใช้เวลาเพียง 8 นาทีเท่านั้น ส่วนรองเท้าส้นแบนนั้นใช้เวลาเกือบ 14 นาที กว่าจะมีผู้ชายเข้าหา ซึ่งเป็นตัววัดได้อย่างชัดเจนว่า ส้นสูงนั้นมีผลกับความรู้สึกของเพศชายอย่างมากเลยทีเดียว 

รองเท้าส้นสูง

         สาวๆที่รักการใส่ส้นแบนอาจต้องลองคิดใหม่แล้วล่ะค่ะ จะไปงานพิเศษหรืองานสำคัญต่างๆ อย่าลืมสวมใส่รองเท้าส้นสูงเพื่อสร้างความมั่นใจ ไม่แน่เผลอๆอาจจะมีหนุ่มๆเข้ามาประชิดตัวเร็วๆ อย่างในผลการทดลองก็ได้นะ 

ที่มา Elitedaily
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

 facebook