ผู้หญิง…ที่รู้จักแล้วคุณจะรักหมดใจ(รึป่าว ?)

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ผู้หญิง…ที่รู้จักแล้วคุณจะรักหมดใจ(รึป่าว ?)

  

ผู้หญิง…ที่รู้จักแล้วคุณจะรักหมดใจ(รึป่าว ?)

 
     ซีรี่ย์เกาหลีตอนนี้กำลังมาแรงที่คนไทยเราติดกันงอมแงม  ถึงแม้กระแสตอนนี้จะฮือฮากับองค์ชายชินและองค์ชายยูล จาก เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชาขนาดไหน ซึรี่ย์ดีดีอีกเรื่องหนึ่งที่อดจะพูดถึงด้วยไม่ได้ คือ “ฉันนี่แหละ…คิมซัมซุน”

     “ซัมซุน” ฉีกแนวแหกกฎจากทำเนียบ คาแรคเตอร์ นางเอกในประวัติศาสตร์โดยสิ้นเชิง เธอเป็นสาวร่างอวบ ที่หน้าตาก็งั้นๆ  วัยก็ปาเข้า 30 แล้ว (ไม่ใช่สาวรุ่นวัย 18 -19 อย่างที่หลายๆเรื่องเป็น) ยากจน ปากจัด ทั้งเรอ ขี้เหล้า และไม่มีมารยาท !!  เป็นมาอย่างนี้ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องไม่มีพัฒนาการความสวยขึ้นเร้ยยยยย…แม้แต่นิด  แต่เธอจริงใจกับความรู้สึกของตัวเอง… นี่แหละ คือเสน่ห์ของเธอที่ทำให้เราและ (พระเอก) จินฮยอนหลงรักเธอเข้าเต็มเปา

    มีใครพอจะนึกออกบ้างไหมว่า  คาแรคเตอร์ของคิมซัมซุน คล้ายๆกับนางเอกอีกคนหนึ่งเมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว ที่รับบทโดยเรเน่ เซลวีเกอร์ คุ้นๆกันบ้างมั้ยกับสาวหุ่นถังเบียร์ วัยขึ้นต้นด้วยเลข 3 ขี้เหล้า และไม่เอาไหน 

      ใช่แล้ว! เธอชื่อ บริดเจ็ท โจนส์

      ทั้งคิมซัมซุนและบริดเจ็ท โจนส์ เธอเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาๆอย่างเราๆเนี่ยแหละ  ทั้งสองคนไม่ได้หรูเริ่ดมาจากไหน ไม่ใช่คุณหนูตกยาก ไม่ใช่ซินเดอเรลล่าได้ดี แต่เธอทั้งสองมีความเป็นมนุษย์ธรรมดาอย่างเราๆ ที่มีข้อบกพร่อง มีอารมณ์ มีกิเลส มีตัณหา ที่ไม่ใช่ว่าจะยอมให้นางร้ายตบได้เสมอไป ที่ไม่ใช่ว่าจะยอมให้ใครต่อใครรังแกได้ตามใจ เธอยังมีความหยิ่งทะนงในตัวเอง เข้าใจและยอมรับ ชัดเจนกับความรู้สึกของตน ทั้งคู่เป็นนางเอกที่คล้ายๆกับว่ามีตัวตนจริงๆ ไม่ใช่ภาพที่ใครต่อใครวาดไว้จนจับต้องไม่ได้ ว่าจะต้องสวย รวย ฉลาด และแสนดี

     นี่แหละ คือ ผู้หญิงแบบที่เรารู้จักแล้วจะรักจนหมดหัวใจ !!


    แต่ยังไงในโลกของความเป็นจริง ผู้ชายส่วนใหญ่ ยังไง้…ยังไงก็คงไม่อยากได้ผู้หญิงแบบพวกเธอมาเป็นแฟน ถ้าให้เลือกได้ คุณล่ะ จะเลือกผู้หญิงอย่างพวกเธอไว้เป็นคนข้างๆคุณมั๊ย ?