ต้า – ตูน AF

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ต้า – ตูน AF

      พอเราได้รู้ข่าวว่า พวกเค้าจะไปถ่ายแฟชั่น ให้กับนิตยสาร วัยรุ่นเล่มนึง เลยไม่พลาดที่จะตามไปพูดคุย ถึงเรื่องราวของพวกเค้า ตอนนี้ เค้าทำอะไรกันอยู่บ้าง

 

ชีวิตส่วนตัวเป็นยังไงกันบ้างตอนนี้
ต้า   ตอนนี้เรียนอยู่ม.เชียงใหม่ปี5 ครับ แต่ว่าดร็อปไว้อยู่ปีหน้าคงจะกลับไปเรียน
ตูน   เรียนจบแล้วครับ ม.กรุงเทพ อินเตอร์ สาขาการโรงแรมครับ

คิดว่าประสบความสำเร็จยัง
ต้า   ยังครับ เพิ่งออกมาได้ไม่นาน ก็เหมือนกับเพิ่งออกจากไข่ ยังไม่โตเลยครับ ถ้าเป็นศิลปินก็คงเป็นรุ่นที่แบบเล็กมากๆ ยังต้องเรียนรู้อีกเยอะ
ตูน   ยังจิ๊บจ้อยมากๆครับ

 

คิดว่าตอนนี้ตามฝันได้หรือยัง  หรือความรู้สึกตอนี้เป็นไงบ้าง
ตูน  ก็ยังงงๆอยู่ครับ คือทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมากตั้งตัวยังไม่ทัน
ต้า  ถือว่าก้าวเข้ามาในโลกที่เราฝันแล้ว แต่ว่าเส้นทางที่จะไปถึงมันยังอีกไกลครับ แต่ก็ถือว่าได้เริ่มทำในสิ่งที่ฝันไว้แล้ว

 

หลังจากนี้มันผลงานอะไรอีกมั้ย
ต้า  ของผมยังไม่ทราบเลยครับ ก็มีทัวร์คอนเสริตไปก่อน
ตูน  ของผมก็จะมีถ่าย กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ 2 ตอน จะออนแอร์ประมาณปลายเดือนนี้ครับ แล้วก็กำลังจะมีอีกเรื่องนึงอยู่ในช่วงคุยกันอยู่ครับ

 

ถ้าทำเพลงแล้วไม่เป็นอย่างที่หวังจะผันตัวเองไปทำอะไรดี
ต้า   คือเราเริ่มมาจากดนตรีครับ คือตัวผมเองก็อยากจะทำดนตรีให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ ส่วนงานอื่นๆที่เข้ามามันเหมือนกับเป็นผลพลอยได้ที่เรามีโอกาสได้ทำ
ตูน   ผมอยากเป็นพ่อครัวครับ เป็นเชพ ชอบทำอาหารครับ เวลาว่างก็จะทำบ่อยๆครับ อยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง

 

คิดยังไงกับกระแสที่ว่าaf3 รุ่นนี้โดนล็อคไว้อยู่แล้ว เส้นเข้ามา
ตูน  อืม…หัวเราะ คือมันก็เป็นการตัดสินของกรรมการ เหมือนที่ทุกๆคนเข้ามาครับ ก็จะมีกรรมการ 5 คนเป็่นคนตัดสิน ก่อนที่จะหลุดเข้ามาได้ และพวก เราหลุดเข้ามาได้ทุกรอบสุดท้าย เราก็ไม่รู้อะไรไปดนใจให้กรรมการเลือกเราหรอกครับ
ต้า   มันก็ไม่มีหรอกครับ ผมว่าเรื่องเส้นไม่เส้น ผมว่า ไม่มีใครรู้จักคนในนี้ก่อนหรอกครับ เราก็คุยกันนะครับเรื่องพวกนี้ แต่ก็ไม่ซีเรียสอะไรครับ ขำๆๆ
ตูน    ผมก็ไม่คิดอะไรนะ คือกรรมการเค้าตัดสินเลือกเราเข้ามาถึงรอบสุดท้ายแล้ว ผมก็คิดว่าเราก็น่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างล่ะครับ ไม่งั้นเค้าคงไม่เลือกเรา และถึงแม้ว่าเสียงร้องจะไม่ดี แต่ผมว่าก็อาจจะเป็นเพราะมีอะไรที่ดีบ้างซักอย่างล่ะครับ อาจจะเป็นสิ่งที่เรามีแต่คนอื่นไม่มี
ต้า   ใช่ๆเห็นด้วย

 

ชีวตเปลี่ยนมั้ย
ต้า  เปลี่ยนครับ ได้ทำอะไรที่เราไม่เคยได้ทำเยอะมาก ได้ประสบการณ์ ได้เจอคนมากขึ้นได้รับผิดชอบมากขึ้น
ตูน  ใช่ครับ ได้อะไรหลายอย่างที่ไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้ทำ แล้วก็มีคนรู้จักมากขึ้น


ตอนอยู่ในบ้านสนิทกับใครมากที่สุดแล้วตอนนี้ยังสนิทอยู่มั้ย
ต้า  บอยครับ แต่ตอนนี้ก็สนิทกันทุกคนแล้วครับ
ตูน  ก้อครับ แต่ก็อย่างที่บอกว่าตอนนี้ทุกคนก็ได้คุยกันมากขึ้น อย่างวันนี้ก็ได้คุยกับ ต้า กับตุ้ย มากขึ้น อะไรอย่างนี้ครับ


ออกมาเจอโลกจิรงๆแล้ว กลัวว่าเราจะไม่ถึงฝันมั้ย
ต้า  ก็ทุกอย่างมันก็เป็นวงจรของมันครับ ถ้ามีขึ้นก็มีลงครับ เป็นธรรมดาที่บางคนก็อาจจะไปไม่ถึงที่ฝันไว้ แต่ว่าอย่างคนที่เค้าประสบความสำเร็จเนี่ยเค้าก็ต้องเก่งจริง
ตูน   ใช่ครับ ต้องมีอะไรที่เก่งมาก
ต้า   เราก็ยินดีกับพี่ๆ แล้วก็พยายามนำมาเป็นตัวอย่าง ไว้ศึกษาว่าเค้าทำยังไง แต่ก็ไม่กลัวหรอกครับ
ตูน   ก็เราก็ทำกันให้เต็มที่ ได้รับงานอะไรมาก็ทำอย่างดีที่สุดอยู่แล้ว


ในฐานะรุ่นพี่ อยากฝากอะไรถึงรุ่นต่อไปที่เค้าอยากเข้ามาแบบเราบ้าง
ตูน   ต้องพยายาม อดทน แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าเราไม่มีอะไรดี คนเรามีดีในตัวเองทุกคนครับแต่บางที เราอาจจะยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร แล้วพอวันออดิชั่นเราก็ต้องพยายาม แสดงความเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ไม่ต้องไปเลียนแบบใครครับ
ต้า   ก็เสร็จแล้วก็ควรเตรียมใจไว้หน่อย หรือศึกษาไว้ก็ดี อย่างบางคนเข้ามาแล้วเป็นทุกข์ ต้องรับให้ได้ เพราะว่าบางทีมันก็ต้องแลกกับอะไรหลายๆอย่าง แต่ถ้าคิดแน่แล้วก็ลุยเลย คือถ้าฝันไว้แล้วก็ต้องพยายามทำให้ได้ ลองทำดู

 

ฝากอะไรถึงแฟนๆหน่อย
ต้า   ช่วงนี้ก็มีงานเยอะแยะ ก็ดีใจที่มาให้กำลังใจกัน แทบจะทุกงานไม่ใช่สิ่ทุกงานเลยด้วยซ้ำ ก็รู้สึกว่าดีใจ ที่มีครอบครัวขนาดใหญ่เพิ่มอีกครอบครัวนึง ดีใจมากครับ อยากให้ทุกคนให้กำลังใจกันอย่างนี้
ตูน   ขอบคุณทุกคนที่ติดตามมา หลังจากนี้ก็จะมีอะไรที่กำลังจะทำอีกหลายอย่างก็อยากให้ ติดตามให้กำลังใจกันเหมือนเดิม อย่างแฟนคลับตูนเค้าก็จะเชื่อมั่นเราอยู่แล้ว ไม่ว่าจะมีข่าวอะไรที่ไม่ดี ก็รู้สึกดีมากครับ เค้ารักเราแล้วเค้าก็เชื่อเราด้วย ก็ขอบคุณมากๆเลยครับ