สัตว์เลี้ยง…บอกอะไรกับคุณ ?!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / สัตว์เลี้ยง…บอกอะไรกับคุณ ?!

 


สัตว์เลี้ยง…บอกอะไรกับคุณ ?!     เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมาก ว่าสัตว์เลี้ยงสามารถสะท้อนบอกสภาวะความเป็นตัวตนของคุณลึกๆ ได้ ตามประเภทของสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ มาดูกันซิว่าคุณ จัดเป็นคนประเภทไหน ถ้าสัตว์เลี้ยงของคุณคือ…

 


     1.  สุนัข
      ทุกครั้งเมื่อคุณออกจากบ้านไปมันก็จะอยู่เฝ้าบ้านแทนคุณ รอคอยคุณกลับอย่างใจจดใจจ่อ และพอถึงเวลาที่คุณกลับบ้าน  คุณจะพบมันกระดิกหางไปมา กระดุ๊กกระดิ๊ก น่าเอ็นดู  ส่งเสียงครางอย่างดีอกดีใจจนออกนอกหน้า เพียงแค่คุณลูบหัว ลูบหางมันไปมา มันก็พอใจที่จะกลับไปที่ของมันแล้ว  นั่นคือ คุณเป็นขี้เหงาที่รักสงบ ต้องการคนเอาอกเอาใจที่แสนซื่อสัตย์ แต่ก็เอาแต่ใจตัวเองเหมือนกันนะ เวลาคุณจะทำอะไรก็จะทำอย่างแสนทุ่มเท ขอแค่เพียงใจรัก คุณก็เทให้อย่างหมดเนื้อหมดตัว
 
 
    2. เต่า
      เต่าเป็นสัตว์ที่มีกระดอง เอาไว้คุ้มครองป้องกันภัย เมื่อเกิดเหตุการณ์อะไรที่ไม่น่าไว้ใจก็เลือกที่จะเก็บตัวไว้ภายในที่มืดอับนั้น มากกว่าที่จะดูอะไรให้ชัดเสียก่อนว่ามันเป็นอันตรายจริงหรือไม่  นั่นเป็นเพราะคุณเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง ทำให้คนอื่นๆ เข้าถึงตัวคุณได้ยาก เพราะคุณรู้สึกว่าโลกภายนอกมันน่าหวาดกลัว ภัยร้ายอันตรายมีอยู่รอบตัว ทำให้คุณเก็บตัวอยู่ในสังคมปิด มีแต่บ้าน และที่ทำงาน  พร้อมที่จะปิดกั้นตัวเองตลอดเวลา ยอมเปิดโลก เปิดหู เปิดตาเสียบ้าง ถึงแม้มันจะผิด จะเจ็บ จะปวด แต่นี่ก็คือชีวิต ที่ยังไงมันก็หมุนวนกันอยู่อย่างนี้แร่ะ ทุกข์ สุข สลับกันไป เพียงแต่ว่า คุณต้องเป็นคนเลือกเองว่าคุณพร้อมจะรับความทุกข์ ความสุขนั้นรึเปล่า
      3. ปลาทอง
       ต่อไปนี้ ใครมาว่าเราเป็นปลาทอง อย่าไปโกรธเค้านะคะ ถึงแม้ปลาทองจะขึ้นชื่อเรื่อง ความจำสั้น  ( Short – Term Memory ) แต่ว่ามีผลการวิจัยออกมาแล้วว่า ปลาทองจะมีหน่วยความจำพิเศษ ไว้เพื่อจดจำเฉพาะเรื่องสำคัญๆ เท่านั้น โดยเฉพาะมันจะจำได้ว่าคนไหนเป็นคนเลี้ยงมัน จากกลิ่นของอาหารที่โปรยลงมาให้มันนั่นแหละค่ะ ว้าว ! นอกจากนี้มันยังจะจำได้แม้กระทั่งว่าเวลาไหนที่มันจะได้รับอาหาร ซึ่งนักสัตวแพทย์เค้าก็มีคำอธิบายว่า ปลาทองไม่ได้ขี้ลืม หรือว่าหัวขี้เลื่อยแต่อย่างใด  แต่มันเลือกที่จะจำเฉพาะเรื่องที่สำคัญเท่านั้นต่างหาก หากเรื่องไหนที่สมองมันประมวลแล้วว่าไม่สำคัญ มันก็จะจำอยู่ 5 วินาที แล้วก็ลืมมันไป และการที่คุณเลือกเลี้ยงปลาทอง ก็เพราะว่า คุณเป็นคนช่างจำ ชอบที่จะแบกรับโลกไว้ทั้งโลก อะไรๆ ก็เก็บไว้กับตัว ซึ่งบางทีคุณก็อยากๆ จะลืมๆ มันไปอยู่หรอก แต่คุณไม่สามารถปล่อยวางได้ ทั้งๆ ที่คุณเองก็เป็นคนขี้เล่น ร่าเริง เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีบุคลิก 2 ด้าน 

 

      4. แมว
        คุณชอบใช้เสน่ห์ จากกิริยา ท่าทาง แสดงออกมาทางแววตา และท่าที ทำให้คุณเป็นที่รักของคนอื่นๆ ได้ไม่ยาก คุณมักมีเพื่อนฝูงรายล้อมตลอดเวลา แสดงออกด้วยการลงมือทำมากกว่าพูดจา  หยิบจับทำอะไรก็คล่องแคล่ว เข้าทำนองปากว่ามือถึง ไม่ค่อยให้คนอื่นได้ตั้งตัว ถ้าคุณรักใครคุณจะออดอ้อนเค้าเหมือนลูกแมวเชื่องๆ คลอเคลียไม่ห่างเลยเชียว แต่ถ้าเป็นเรื่องหน้าที่การงาน คุณก็จะทะเยอทะยาน เต็มที่กับมัน เพราะคุณเชื่อว่าเมื่อชั้นทำได้ดีที่สุดแล้ว ชั้นย่อมคู่ควรกับทุกสิ่งที่ชั้นต้องการ 


     5. หนู
        หนูเรียนรู้โลกภายนอกด้วยจมูก จากการหากินด้วยการดมหาอาหาร และมักจะอยู่กันเป็นครอบครัว คุณเป็นคนซุกซน อยู่นิ่งๆ ไม่เป็น แอ๊คทีฟตลอดเวลา รักการเรียนรู้ การเดินทาง ครอบครัว และปาร์ตี้สังสรรค์ เพราะฉะนั้นงานสังคมงานไหน ขาดคุณไปสักคน งานนั้นคงกร่อยสนิทเลย

       
อันนี้จะสะท้อนออกมา ” ตรง –  ไม่ตรง ” กับตัวคุณ เราก็ขอคุณใช้วิจารณญาณในการอ่าน แต่ว่าเมื่อคุณได้เรียนรู้ตัวตนของคุณจริงๆ แล้ว  นั่นแหละคือประโยชน์สูงสุดต่อตัวคุณเอง ที่จะได้รู้จักตัวเอง และพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ