กำไลเตือนเมา! สาวขาปาร์ตี้ สบายใจ มีกำไลนี้เพื่อนตามดูแลทัน ชัวร์!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / กำไลเตือนเมา! สาวขาปาร์ตี้ สบายใจ มีกำไลนี้เพื่อนตามดูแลทัน ชัวร์!

เวลาไปเที่ยวกลางคืน ปาร์ตี้ ดึกๆ นี่แทบจะเป็นห่วงเพื่อนกันไม่หวั่นไม่ไหว ยิ่งเป็นผู้หญิงยิงเรือด้วยแล้ว การไปในสถานที่อโคจรแบบนั้นย่อมเป็นเรื่องน่ากลัวเป็นธรรมดา  วันนี้เรามีนวัตกรรมสุดเจ๋ง เพื่อเตือนสาวๆ ว่าตัวเองนะ “ เมา “ แล้ว แถมยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยให้เราดูแลเพื่อนได้ในยามที่เพื่อนเมาแอ๋แล้ว

โดยนวัตกรรมนี้เรียกว่า “vive” หรือ กำไลเตือนเมา นวัตกรรมสุดชิคจากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน จากนิทรรศการงาน ดีไซน์ที่ Microsoft’s Research Faculty Summit ที่ออกมาตอบสนองขาแด็นซ์ ขาขี้เมา และสาวๆที่รักการปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ  โดยการทำงานของเซนเซอร์เจ้าตัวนี้ สามารถตรวจหาระดับแอลกอฮอลล์และการสูญเสียน้ำ ไปจนถึงเครื่องวัดอัตราการเดินและการ “เซ” ของคนใส่ได้ และยังเชื่อมต่อกับระบบบลูทูธกับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้อีก ซึ่งคุณเองก็สามารถดูระดับแอลกอฮอล์ของเพื่อนคุณได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์สนุกๆ เช่นการนำแบนด์เข้ามาอยู่ใกล้ๆ กัน ก้สามารถพบเจอเพื่อนใหม่ได้ด้วย

 กำไลเตือนเมา

กำไลเตือนเมา

กำไลเตือนเมา

กำไลเตือนเมา

เมื่อเจ้ากำไลนี้พบว่าคุณเริ่มดื่มแอลกอฮอลล์ มันก็จะสั่นเตือนว่า “แกดื่มและนะ!” โดยคุณต้องบีบเจ้ากำไลกลับ ว่าคุณยังอยู่สบายดี ถ้าคุณไม่มีการตอบสนองกลับ เพื่อนของคุณก็จะรู้ผ่านระบบ แอพพลิเคชัน ว่าคุณไม่โอเคแล้ว และยังรู้สถานที่ด้วยว่า คุณอยู่ที่ไหน เพื่อมาดูแลคุณได้ทันควัน เริ่ดป้ะละ

สำหรับใครที่สนใจ ยังไม่มีวางขายนะคะ เป็นแค่ตัวทดลอง หรือ ต้นแบบเท่านั้น แต่ในอนาคต เชื่อมั่นได้เลยว่า เจ้า vive จะต้องได้ออกวางขาย และต้องขายดีเทน้ำเทท่าแน่นอนใช่มั้ยจ๊ะ ลำยองทั้งหลาย อิอิ

 

ที่มา Marieclaire , geekwire.com
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook