ฮิตกันจริงจริ๊ง กับรูปดาราบนไม้แขวนเสื้อผ้าตลาดนัด

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ฮิตกันจริงจริ๊ง กับรูปดาราบนไม้แขวนเสื้อผ้าตลาดนัด

<a href=เสื้อผ้า แฟชั่น ไม้แขวนเสื้อ รูป ดารา แพนเค้ก แม่ค้า ” hspace=0 src=”http://content.mthai.com/upload_images/scoop/sundaymarketfash/fashiondara1.jpg” border=0>


ฮิตกันจริงจริ๊ง กับรูปดาราบนไม้แขวนเสื้อผ้าตลาดนัด

 

 

         ปรากฏการณ์กระแสแฟชั่นตามรอยเสื้อผ้านักแสดงนับวันจะทวีมากขึ้นทุกวัน ซึ่งจะเห็นอยู่เกลื่อนตามร้านขายเสื้อผ้าในย่านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแพลตินั่ม ยูเนี่ยนมอร์ ฯลฯ
เสื้อผ้า แฟชั่น ไม้แขวนเสื้อ รูป ดารา          ซึ่งปัจจุบันผู้ค้าแม่ขาย จะมีกลยุทธ์เด็ด โดยการนำรูปของบรรดาเหล่าดาราสาวที่สวมใส่เสื้อผ้า ตามแบบที่มีอยู่ในร้าน ติดแปะเอาไว้ และเมื่อลูกค้าอยากได้เสื้อผ้าแบบนั้น แทนที่จะบอกว่าต้องการแบบนั้นแบบนี้ ขอโทษค่ะ…เชยไปแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้ ลูกค้าจะบอกว่า ซื้อเสื้อ “อั้ม” พัชราภา อยากได้เสื้อแบบ แพนเค้ก ขอเสื้อ “วุ้นเส้น ฯลฯ   
 
        “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ เล่าความรู้สึกที่รู้ว่ารูปตัวเองได้ไปอยู่ในเสื้อผ้าตามร้านต่างๆ ว่าบางทีก็ขำดี และอีกอารมณ์ก็รู้สึกดีใจที่ตัวเองกลายเป็นผู้นำเทรนด์ หรือทำให้คนอยากใส่เสื้อผ้าตาม เพราะเมื่อครั้งยังเด็กๆ ก็อยากใส่เสื้อผ้าตามดาราคนอื่นๆ เหมือนกัน ดังนั้นมันจึงไม่แปลกอะไร จะทำก็ทำไปเลย ไม่คิดมาก แต่อย่านำภาพของเธอไปทำในทางเสียหายก็ยินดีอยู่แล้ว

       อีกอย่างไม่เคยคิดว่าเสื้อผ้าที่ใส่เป็นลิขสิทธิ์การออกแบบเฉพาะของเรา ที่ใส่เพียงแค่ครั้งเดียว สักพักก็ถูกนำมาวางขาย เพราะยังไงซะ มันก็มีความแตกต่างกันอยู่แล้ว อย่างเช่นการตัดเย็บ หรือเนื้อผ้าก็ไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด หรือบางทีการที่เห็นรูปแพนตามร้านเสื้อต่างๆ นั่นก็เป็นเพราะเสื้อผ้าของร้านนั้น เขาเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนกองถ่ายละคร แล้วเราก็ใส่เข้าฉาก นางเอกวิก 7 สี กล่าว

        ส่วน“วุ้นเส้น” วิริฒิพา ภักดีประสงค์ บอกว่าปกติเป็นคนใส่เสื้อผ้าราคาถูกสลับกับของแพงอยู่แล้ว จึงไม่คิดอะไรที่มีรูปตัวเองไปติดอยู่ในตามร้านค้าทั่วไป ตรงกันข้าม กลับรู้สึกดีใจที่ตัวเองสามารถไปสร้างรายได้ให้พ่อค้าแม่ค้าได้ อีกอย่าง เรื่องแบบนี้ดาราทุกคนล้วนเจอเหตุการณ์อย่างนี้ อย่าง “อั้ม” พัชราภา นั้นยิ่งโดนหนักกว่าเธอเสียอีก ที่สำคัญแบบเสื้อผ้าต่างๆ ที่เธอใส่ก็คิดว่าคนเราสามารถมีความคิดเหมือนกันได้ 

      กระแสการแต่งตัวตามดารานั้นเรียกได้ว่าเป็นเรื่องนิยมของวัยรุ่นในยุคนี้มาก และนับวันดูเหมือนจะยิ่งทวีความนิยมขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งฝั่ง จินตนา บุญอาจ เจ้าของร้านค้าในแพลตินั่ม กล่าวว่า ถ้าในร้านไม่นำรูปดารามาติดไว้ให้ลูกค้าดูจะทำให้ขายของยาก เพราะร้านเสื้อผ้าทุกร้านแถวนี้ ก็มีรูปดารามาใช้เป็นกลยุทธ์ในการขายเหมือนกันหมด อย่างถ้าเป็นรูปของ “อั้ม” พัชราภา ไชยเชื้อ จะขายดีมาก รองลงมาก็จะเป็นวุ้นเส้น แพนเค้ก 

เสื้อผ้า แพนเค้ก ดารา รูป แฟชั่น ไม้แขวน       โกศล  ศิริบุตร พ่อค้าร้านเสื้อผ้าในแพลตินั่ม ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ยอมรับ ว่าการนำรูปดารามาติดไว้เสื้อผ้านั้น ช่วยทำให้เสื้อผ้าดูน่าซื้อขึ้น เพราะลูกค้าเห็นดาราใส่เขาก็อยากจะได้บ้าง อย่างเสื้อผ้าที่ร้านเขาแต่ละตัวนั้น ก็จะเอาไปให้ดาราที่รู้จักช่วยใส่เพื่อเป็นแบบเสื้อให้ แล้วจะถ่ายรูปเก็บไว้ ซึ่งเมื่อก่อนจะนิยมนำรูปดาราฝรั่งมาติดมากกว่าดาราไทย แต่ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว เพราะดาราไทยก็มีอิทธิพลและดูเซ็กซี่มากกว่าในอดีตเยอะ

      “ส่วนรูปแบบของเสื้อผ้านั้น ก็จะเอามาจากอินเทอร์เน็ต ในหนังสือแฟชั่น หรือไม่ก็มาจากละครที่ออกอากาศมาแค่อาทิตย์เดียว พวกเราก็จะนำแบบส่งไปให้โรงงานตัด ทำออกมาเป็นฟรีไซส์ เวลาลูกค้าจะซื้อแค่บอกชื่อดารามา ว่าจะเอาเสื้อของดาราคนไหน ก็เป็นอันเข้าใจกัน เพราะเดี๋ยวนี้มันไม่ได้เป็นแค่แฟชั่นแล้ว ถ้าดาราใส่แบบไหน ลูกค้าจะมาถามแล้วว่ามีของดาราคนนั้นมั้ย โดยไม่จำเป็นต้องเป็นแบบไหน  ขอให้เป็นดาราใส่ขายได้หมด การทำแบบนี้ผมไม่กลัวโดนฟ้องร้องจากดาราหรอก เพราะมันไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไร ดีเสียอีกที่ถือเป็นการโปรโมทพวกเขา” พ่อค้าย่านแพลตินั่มคนเดิม กล่าว

      ส่วนร้านของพรรณฐิศา  ก้อนทองคำ ซึ่งเป็นร้านที่ไม่ได้นำรูปดารามาติดนั้นบอกว่ารูปดาราที่เห็นตามร้านขายเสื้อผ้าทั่วไป ส่วนใหญ่แล้วล้วนเป็นการรีทัชภาพ และตอนนี้มันแรงมาก ที่เอารูปดารามาเป็นจุดขาย ร้านเธอจึงไม่อยากทำ เพราะมันดูเยอะจนเกินความจำเป็น และแม้จะไม่มีรูปดารามาเป็นจุดขาย ร้านของเธอก็สามารถขายได้เรื่อยๆ

       ด้านกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นที่ไม่อยากเปิดเผยชื่อ แต่พวกเธอจะมาเดินเลือกซื้อเสื้อผ้าเป็นประจำ เล่าว่า การมีรูปนักแสดงสวยๆ มาติดบนเสื้อผ้านั้น มีผลอยากให้ซื้อเสื้อผ้าชิ้นนั้นมากขึ้น เพราะจะได้รู้ว่าเขาใส่แล้วทรงมันเป็นยังไง โดยเทียบดูว่าตัวเองใส่แล้วจะสวยเหมือนเขาหรือไม่ และดาราที่ทำให้ตัดสินใจซื้อเสื้อแบบไม่ต้องเกี่ยงเรื่องราคานั้นคือ “อั้ม” พัชราภา เพราะเห็นเขาใส่แล้วเซ็กซี่ดี เลยอยากเป็นอย่างนั้นบ้าง 
 


                                                                                                                                         ขอขอบคุณ

                                                                                                คม ชัด ลึก