5วิธีรับมือเพื่อนร่วมงาน

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 5วิธีรับมือเพื่อนร่วมงาน

 

5 วิธี รับมือเพื่อนร่วมงาน จอมสตรอเบอร์รี่ !!!
 
 
  
       นานแค่ไหนแล้ว…ที่คุณจะต้องเก็บกด และอดกลั้นใช้ความสงบ (ปาก) สยบความบ้าคลั่งในจิตใต้สำนึกของคุณที่มีต่อเพื่อนร่วมงานตัวดี แต่ She แสนจะสตรอเบอร์รี่ ขี้เม้าท์!!!!…อย่า อย่าปฏิเสธ ว่าคุณเป็นคนจิตใจดี ที่ไม่เคยคิดรำคาญใจ เพราะบ่อยครั้งที่ความสตรอเบอร์รี่ของเจ้าหล่อน มักเป็นต้นเหตุหนทางทำลายล้างเส้นทาง Work Smart ของคุณ!!! ถ้าไม่อยากให้เสียเส้น! สติแตกไปมากกว่า นี้ ลองทำตาม…5 วิธีดีๆ รับมือกับความสตรอเบอร์รี่ ขี้เม้าท์ของ She ที่ WP ภูมิใจเสนอ

     1.นึกเสียว่ากำลังดูโชว์จำอวด : เป็นธรรมดาที่เพื่อนร่วมงานจอมสตรอเบอร์รี่ของคุณ มักจะหาช่วงโอกาสหลบตาเจ้านาย มาขอพรีเซ้นต์เสื้อผ้า หน้า ผม ผสม Accessories  ที่ถอยมาใหม่ ให้คุณได้ร่วม Pround ไปกับตัว She หากในอดีตคุณต้องฝืนกระตุกยิ้ม ต่อไปนี้คิดเสียใหม่ว่า โชคดีจัง! ที่มีชะนีหน้ามัน ออกมาโชว์จำอวดให้ดูฟรีๆ ดีกว่าต้องเสียเงินไปซื้อวีซีดีพี่หม่ำ จ๊กมก มาดูเองนะจะบอกให้ คิดแค่นี้ คุณก็ยิ้มได้กว้างขึ้น แถมไม่ต้องฝืน อีกต่างหาก
 
     2.สนใจ แต่อย่าใส่ใจ : (จง) สนใจในเรื่องที่ She เล่า เข้าใจในสิ่งที่ She พูด ทั้งๆ ที่รู้อยู่เต็มอกว่า มีเพียง 0.001% เท่านั้นที่เป็นเรื่องจริง! แต่…จงอย่าใส่ใจ นิยายน้ำเน่าของเจ้าหล่อน เพราะมันเป็นเพียงข้อมูลรกสมอง…อย่างน้อยการ (แสร้ง) สนใจอย่างที่ว่า ก็มีค่าเพียงพอที่จะช่วยรักษามิตรภาพระหว่างคุณกับ She เอาไว้ได้ (ตราบใดที่ยังต้องการ)    
        
     3.ปฏิเสธด้วยรอยยิ้ม : เคยเป็นฝ่าย (ยอม) รับฟังมาตลอด ลองเปลี่ยนมา ไม่ยอม ดูสักครั้ง…หากความอดทนเป็นเลิศของคุณกำลังจะหมดอายุ เพราะต้องฟัง She พ่นๆๆ ใส่หน้าทุกวี่วัน ลองปฏิวัติตัวเองด้วยการ ปฏิเสธที่จะฟัง ดูบ้างจะเป็นไร ด้วยการลุกขึ้นยืนแล้วยิ้มสวยๆ (อย่างเชือดเฉือน) ก่อนที่จะบอกว่า ขอโทษที ตอนนี้มีเวลาว่างอีกตั้งหลายชั่วโมงกว่าที่จะเลิกงาน ขอตัวไปใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ด้วยการเคลียร์งานที่ค้างไว้ก่อนแล้วกันนะจ๊ะ คิดว่าเพื่อนตัวดีของคุณน่าจะเข้าใจสิ่งที่คุณพูดได้เป็นอย่างดี 
 
 
     4.บอกไปตรง ๆ ว่ารำคาญ : คุณก็เป็นคนไม่ยอมใคร ที่ยอมให้ผ่านๆ มา ก็มากพอแล้ว ถ้าคิดแบบนี้ ก็ลองดีกันสักตั้ง บอกไปตรงๆ เสียงดังๆ ฟังชัดๆ ว่า คุณรู้สึกรำคาญความสตรอเบอร์รี่ ขี้เม้าท์ ของ She มากจนจะล้นอกคับบีของคุณแล้ว ฉะนั้น กรุณาไปโม้ที่อื่นไกลๆ หู หรือถ้าจะให้ดี ก็ใช้ปากกาทำงานแทนปาก…น่าจะดีกว่า ถือเสียว่าเป็นการลดมลภาวะทางเสียงในที่ทำงานด้วย เชื่อเหอะ! งานนี้มีอึ้ง
 
 
     5.ทำบุญ อุทิศส่วนกุศลไปให้ : หากไม่มีวิธีใดในสากลโลกที่จะสงบปาก She ได้ ทำไมไม่ลองเข้าทางธรรมดูล่ะ…การทำบุญเข้าวัด รักษาศีล 5 ก็เป็น 1 ในกิจวัตรของหญิงไทยใจงามอย่างคุณอยู่แล้วนี่ เพียงแต่คราวนี้ ท่องจำชื่อ-นามสกุล ของเพื่อนแสนร้ากกก…ของคุณให้ขึ้นใจ เมื่อถึงคราวเข้าวัดทำบุญ สวดมนต์ภาวนา แผ่ส่วนบุญ อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร และบรรพบุรุษแล้ว ก็อย่าลืมแบ่งกุศลผลบุญส่งไปให้ She บ้าง เชื่อว่าผลบุญนี้จะทำให้ She สงบลง จนคุณสงบหูไปเลยก็ได้…สาธุ!!!