วิวาห์ ลอยฟ้า

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / วิวาห์ ลอยฟ้า

 

 

‘วิวาห์ ลอยฟ้า’ ขึ้น ‘บอลลูน’เหาะเหนือ เชียงใหม่ 


 วิวาห์ บอลลูน เชียงใหม่ คู่รัก บอลลูน

 

             ตระการตา”บอลลลูน ลอยฟ้า” พาคู่ วิวาห์ เหาะสมรสเหนือน่านฟ้าเมือง เชียงใหม่ ครั้งแรกของโลก บันทึกในหน้าประวัติศาสตร์สถิติโลก”ซินดี้-ไบรอัน”ร่วมแจม คูบ่าวสาวสร้างสีสันกับชุดโจรสลัด – เกาหลีโบราณ

 


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 8 มี.ค. บริษัทบัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือเคทีซี ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ จัดงาน”KTC Mastercard Viva in the Air 2008” พิธี วิวาห์ ของ คู่รัก 14 คู่นานาชาติ รวมทั้ง ซินดี้-สิรินยา และไบรอัน บิชอฟ นักแสดงชื่อดัง บน บอลลูน 14 ลูก เหนือท้องฟ้าในเมืองเชียงใหม่ นับเป็นการวิวาห์หมู่ลอยฟ้าครั้งแรกในไทยและของโลก ทั้งนี้ สถาบันริบลี่ย์สประเทศไทย ”Ripley”s Believe It or Not”  ได้บันทึกงานแต่งครั้งประวัติศาสตร์นี้เป็นสถิติโลก

 

วิวาห์ บอลลูน เชียงใหม่ คู่รัก บอลลูน

 

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การขึ้น บอลลูน แต่งงาน ในครั้งนี้สร้างความประทับแก่คู่บ่าว-สาวทุกคู่ที่เข้าร่วม โดยใช้เวลาลอยประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนจะลงแตะพื้นดินอย่างปลอดภัยท่ามกลางความสนใจของชาวเหนือ ประกอบกับเจ้าสาวและเจ้าบ่าวสามารถคิดสร้างสรรค์ชุดแต่งงานได้ด้วยตัวเอง เช่น ชุดโจรสลัดในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหรือชุดเกาหลีโบราณ ส่วนค่าใช้จ่ายในการนั่ง บอลลูน วิวาห์ ครั้งละ 4 หมื่นบาท

 

              จากนั้น เวลา 18.00 น. มีพิธีฉลองมงคลสมรสแบบล้านนาดั้งเดิม และปล่อยโคมยี่เป็งนับร้อยลูกสู่ท้องฟ้าพร้อมกัน ท่ามกลางความยินดีของญาติพี่น้อง

 

                นายนิวัต จิตตาลาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KTC กล่าวว่า ตั้งใจจัดงาน วิวาห์ หมู่ในวันที่ 14 ก.พ. วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา แต่ติดปัญหาบางประการจึงต้องเลื่อนมาเป็นเดือนมี.ค. ซึ่งคู่รักทั้งหมดได้รับการคัดเลือกจากใบสมัครของหลายร้อย คู่รัก ทั่วโลก ก่อนเรียกตัวสัมภาษณ์เพื่อฟังเส้นทางความรัก จนตัดสินได้ 14 คู่รัก สุดท้ายขึ้นบอลลูน อย่างไรก็ตาม บริษัทนำเข้า บอลลูน มูลค่า 6 ล้านบาทจากต่างประเทศ

 

วิวาห์ บอลลูน เชียงใหม่ คู่รัก บอลลูน

 

                ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KTC กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวเพื่อเป็นการประกาศว่าเรากำลังเดินหน้าสู่ธุรกิจงานแต่งงาน ซึ่งงานนี้ใช้งบประมาณการประชาสัมพันธ์ 20 ล้านบาท ถือว่าคุ้มค่าเมื่อแลกกับสานฝันให้คู่รักเป็นจริง และในอนาคตจะพัฒนาธุรกิจงานแต่งให้แตกต่างและหลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

                ด้านนายอมร และพ.ญ.อรวรรณ กิจเชวงกุล คู่รักประวัติศาสตร์ ผู้แต่งงานบนบอลลูนเป็นคู่แรกของเมืองไทย กล่าวว่า เคยจัดงานแต่งงานในรูปแบบดังกล่าว เมื่อ พ.ศ.2528 เนื่องจากได้รับ บอลลูน เป็นของขวัญ แต่งงาน ซึ่งขณะนั้นตื่นเต้นมาก เพราะถือว่าเป็น คู่รัก คู่แรกในประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตาม ได้เห็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ระบุว่าจะมีการ วิวาห์ ลอยฟ้าเป็นครั้งแรก จึงส่งข้อเท็จจริงชี้แจง จนกระทั่งได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งใน 14 คู่รัก โชคดี แม้จะเป็นการแต่งงานครั้งที่ 2 และมีลูกนั่งให้กำลังใจ ก็ยอมรับยังคงตื่นเต้น

 

 

วิวาห์ บอลลูน เชียงใหม่ คู่รัก บอลลูน

 

 

วิวาห์ บอลลูน เชียงใหม่ คู่รัก บอลลูน

 

 

เรื่องจาก เชียงใหม่นิวส์