ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64

 

ลูกหนังประเพณีฯ ครั้งที่ 64 ศึกสายเลือด ระหว่าง จุฬาฯธรรมศาสตร์

 

เก็บตก ภาพบรรยากาศ งานบอลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก Blog : sand.diary.com

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก คุณBlackcatkaizer จาก

http://www.boarddev.com/forum/index.php?PHPSESSID=69dcf6b5c9df68924fb6edf9e1ccb43b&topic=1755.msg8620#msg8620


 


     ในที่สุดศึกลูกหนังแห่งประวัติศาสตร์ ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64″ ก็ได้ฤกษ์เปิดฉากดวลแข้งกันแล้ว โดยในปีนี้ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิยาลัย รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ กำหนดแข่งขันในวันเสาร์ที่ 17 พ.ค.นี้ ที่สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สนามศุภชลาศัย ปิดปรับปรุง) ระหว่างเวลา 15.00-19.00 น.


โฉมหน้า ดรัมเมเยอร์ จากฝั่ง รั้วจุฬาคนแรก น้องแต้ว น่ารักมั๊กๆ จากสถาปัตย์

 


จำได้ไหม น้องดาว ที่เคยออกอัลบั้ม ดาวโอเกะ จากคณะอักษร

 


|

น้องเอ้ก จากสตอร์เบอรี่ชีสเค้ก จากคณะบัญชี

 


น้องผึ้ง หรือน้องจี๊ด จากละคร ตราบสิ้นดินฟ้า จากคณะนิเทศอินเตอร์

 

 

 

 

 
โฉมหน้า ดรัมเมเยอร์ จากฝั่ง ธรรมศาสตร์ลูกแม่โดม

 

 
ขอบคุณรูปจาก www.mediathai.net
 
 
 
 

 

    นายชัยสวัสดิ์ กิตติพรไพบูลย์ นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ปกติการแข่งขันฟุตบอลประเพณีฯ จะจัดขึ้นทุกสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน ม.ค. เป็นประจำเสมอมา โดยในปี 2551 ฟุตบอลประเพณีฯ จะจัดแข่งขันในวันเสาร์ที่ 19 ม.ค. 51 แต่ในช่วงดังกล่าว อยู่ในช่วงการไว้อาลัยการสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งพระองค์ทรงเป็น สมเด็จเจ้าฟ้าอาจารย์ ของทั้งสองสถาบัน ดังนั้นคณะกรรมการจัดงานฯ ของทั้งสองสถาบัน จึงได้ประกาศเลื่อนการจัดงานฯ ออกไป เพื่อร่วมไว้อาลัยต่อการสิ้นพระชนม์
 

ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64

    ทั้งนี้ หลังจากที่ผ่านกำหนด 100 วัน ของการสิ้นพระชนม์ เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา คณะกรรมการจัดงานฯ ทั้งสองสถาบัน จึงได้ประชุมปรึกษาหารือร่วมกันหลายครั้ง ก่อนได้ข้อสรุปการ จัดงานเป็นวันที่ 17 พ.ค.นี้ ที่สนาม กีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย NBT จะถ่ายทอดสด เวลา 16.00-19.00 น.


 

ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64
 

     สำหรับวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานก็เพื่อสืบทอดประเพณีอันดีงาม ร่วมกันสร้างสรรค์ กระชับความสามัคคีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นและที่สำคัญ คือ ร่วมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งพระองค์ทรงเป็น สมเด็จเจ้าฟ้าอาจารย์ ของทั้งสองสถาบัน ดังนั้นคณะกรรมการจัดงานฯ ของทั้งสองสถาบัน ที่ทรงสร้างสรรค์คุณูปการมากมาย ทั้งแก่นิสิต นักศึกษาของทั้งสองสถาบันและพสกนิกรทั่วทั้งแผ่นดิน

     การแข่งขันฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64 มี THEME ว่า ย้อนยุค..คุณค่า..สามัคคี หรือSpirit of the past พร้อมกำหนดแนวทางการนำเสนอว่า เอกภาพแจ้ง ประจักษ์เอกลักษณสามัคคี หรือCourageous Unity, Traditional Uniqueโดยในปีนี้ทั้งสองสถาบัน ตกลงกันว่าจะไม่มีการแปรอักษร เนื่องจากยังอยู่ในช่วงการปิดภาคเรียนและใกล้กับช่วงการเตรียมงานรับน้องใหม่ แต่องค์ประกอบอื่น ๆ ยังเหมือนเดิม ทั้งการแข่งขันฟุตบอล ขบวนพาเหรด การเชียร์ และเชียร์ลีดเดอร์

     แต่ที่พิเศษกว่านั้น คือ ปีนี้ จุฬาลงกรณ์ฯ จะได้รื้อฟื้นดรัมเมเยอร์กลับมาสร้างสีสันอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปตั้งแต่การจัดงานครั้งที่ 50 และยังมีการแสดงดนตรี โดยวงดนตรีร่วม CU-TU โดยทีมงานมืออาชีพที่เป็นนิสิตเก่า คือ ทีมงานของ Center Point Organizer ส่วนการแสดงที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานครั้งนี้ก็คือ การแสดงช่วงพักครึ่งการแข่งขันฟุตบอล โดยใช้ชื่อชุดการแสดงว่าย้อนมองพระเมตตานั่นเอง

    ศึกฟุตบอลประเพณีฯ จุดสำคัญนอกจากจะอยู่ที่เกมการดวลแข้งของยอดฝีเท้าของนักเตะจากทั้งสองสถาบัน อันดับ 1 ของประเทศแล้ว สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือบรรดาน้อง ๆ นิสิต นักศึกษา สาวสวยหนุ่มหล่อผู้มากความสามารถ ที่จะมาทำหน้าที่ทูต และสร้างสีสันให้กับกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งในปีนี้จุฬาลงกรณ์ฯ ได้คัดเลือก ตัวแทน นิสิตแห่งจุฬาลงกรณ์ฯ มาทำหน้าที่ ทูตจุฬาฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64 

ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64
 

     โดยผลการคัดเลือกนิสิตที่จะมาทำหน้าที่ต่าง ๆ มีดังนี้ ผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ได้แก่ หนุ่ย นายนิสิต รุ่งรุจิรัตน์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 กับ เจ น.ส.พัทธจิต ตั้งสินมั่นคง คณะอักษรศาสตร์ ชั้นปีที่ 3, ผู้อัญเชิญถ้วยพระราชทาน ได้แก่ อ๊อบ นายสิรภพ พวงจำปา คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 กับ ลูกแพร น.ส.นันทนัช ศิรธรานนท์ คณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 2, ผู้อัญเชิญป้ายชื่อมหาวิทยาลัย ได้แก่ ปิง นายณัฐพงศ์ สหชัยวัฒนา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3, ส้ม น.ส.ณัฐวรา หงส์สุวรรณ คณะอักษรศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, โฮม นายศุภพัชญ ศรีภูษณาพรรณ คณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, เบล น.ส.พรรณรัตน์ ลีลาไพบูลย์สกุล คณะเศรษฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 3, แมมมอธ นายนาวิน คล่องกิจการค้า คณะเภสัชศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 และ พี น.ส.พีรดา ชีพสัตยากร คณะสถาปัตยกรรม หลักสูตรนานาชาติ ชั้นปีที่ 2


 

ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64
 

     ขณะที่ ผู้นำเชียร์ มีทั้งหมด 13 คน ประกอบด้วย เอ๊ย น.ส.ปันชลิตา จันทรากุล คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ชั้นปีที่ 3, เอม น.ส.คณุตรา ชูช่วยสุวรรณ คณะครุศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, บิ๊ก กฤช โคมิน คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 2, เอี๊ยม น.ส.วรรษพร วัฒนากุล คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 2, ฮาร์ท นายวิชยุตม์ เลิศหิรัญรัตน์ คณะพาณิชย ศาสตร์และการบัญชี ชั้นปีที่ 3, จ๊อบ นายพิชญะ ติระธนะพิบูลย์ คณะอักษรศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, ไก่ นายไกรพิชญ์ ทัศนแสงสูรย์ คณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, มิก นายวุฒินันท์ ปฐมภควันต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, นิม น.ส.ชณิตณัท สุดแสวง คณะอักษรศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, น้ำหวาน งามศิริ อาศิรเลิศสิริ คณะจิตวิทยา ชั้นปีที่ 2, พลอย น.ส.วิรินทร์ คำเลิศลักษณ์ คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 2, ทับทิม น.ส.ณัชกมล เสถียรถิระกุล คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ชั้นปีที่ 2 และ หยวย นายพิเชฐ กิจสัมฤทธิ์โรจน์ คณะทันตแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 6

    ทางด้านนักฟุตบอลนั้น ในปีนี้ทั้งสองสถาบันต่างขนดาวดังมาร่วมโม่แข้งกันแบบเต็มอัตราศึก โดยรายชื่อนักเตะทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีดังนี้ ผู้รักษาประตู อดิศักดิ์ ดวงศรี, กฤษกร เกิดผล, กองหลัง วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ, ณรัฐ มุนินทร์นพมาศ, อุดม จอกรบ, สระราวุฒิ ตรีพันธ์, อดุลย์ หมื่นสมาน, ธฤติ โนนศรีชัย, ปกาศิต แสนสุข, ประสิทธิ์ เทาดี, บุญยฤทธิ์ ปฐมทัศน์, อดุลชัย แสนสุข, กองกลาง อดุลย์ ลือกิจนา, จตุพงษ์ ทองสุข, สุรพงษ์ คงเทพ, จีรวัฒน์ ทองลือ, กิตติพล ปาภูงา, อนุชา ไชยวงศ์, วิธวรรธน์ สีชื่น, กิตตภูมิ ปาภูงา, ปิยะชาติ ถามะพันธ์, อดิศักดิ์ กานู, ไพฑูรย์ นนทะดี, กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง, กองหน้า ธีรเทพ วิโนทัย, กิตตธัช เผื่อนอนงค์, วุฒิชัย ทาทอง, ชัยณรงค์ ทาทอง, ธรรมรัตน์ แว่นมณี, สมปอง สอเหลบ, สุริยะ อมตเวทย์ ผู้จัดการทีม รศ.มานะ วงศ์พิพัฒน์


 

ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 65
 

    ส่วนรายชื่อนักเตะทีมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีดังนี้ ผู้รักษาประตู นิวัฒน์ หัตถเกรียงไกร, ไอศูรย์ ทองทา, อัมรินทร์ เยาว์ดำ, กองหลัง ศราวุฒิ จตุรภัทร, อดิศักดิ์ ภูมิชัย, อานิสงค์ เจริญธรรม, โกศวัต ว่องไวลิขิต, ปรัชญา พิทาคำ, ไกรเกียรติ เบียดตะคุ, เทว ฤทธิ์ จุลสม, ศิวเมต ธนูศร, อภิเชษฐ์ พุฒตาล, มงคลชัย ปัญญาภักดี, โชคทวี พรหมรักษ์, กองกลาง อดิศร ตีระพานิชพันธ์, อับดุลมานาฟ เลขพรยันต์, ประธาน เสนาลา, อภิภู สุนทรพนาเวศ, ธัญกร รัตนแสงสุข, ธนัตถ์ วงค์ศุภลักษณ์, พิชิตพงษ์ เฉยฉิว, ธีรพล ทองดี, ปิยะโชติ ผลดี, กองหน้า ชาคริต บัวทอง, ศักดิ์สิทธิ์ วุฒิภราดร, ชุติยงพงค์ สร้อยมาลัย, ผู้จัดการทีม นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์


 

ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64
 

    จุดมุ่งหมายของการแข่งขันฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ทุกครั้ง ไม่ได้อยู่ที่การคว้าชัยชนะ เพราะ ฟุตบอลประเพณียังมีอีกหลายมิติที่มีความสำคัญมากกว่าการแพ้ หรือ ชนะ ทั้ง การเชียร์ ขบวนพาเหรด ขบวนสะท้อนแนวคิดของนิสิต นักศึกษา ดรัมเมเยอร์และเชียร์ลีดเดอร์ ซึ่งทั้งหมดเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างสีสันให้แก่การแข่งขันฟุตบอลประเพณีฯ ที่ไม่มีที่ไหนเสมอเหมือน เพราะได้ให้ทั้งความสนุกสนาน ความคิดสร้างสรรค์ ความสมัครสมานสามัคคี เชื่อมมิตรภาพ ระหว่างสองสถาบันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

     และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการที่นิสิต นักศึกษาของทั้งสองสถาบัน จะได้ร่วมเฉลิมพระเกียรติพร้อมทั้งไว้อาลัย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ พระผู้เป็นสมเด็จเจ้าฟ้าอาจารย์ของทั้งสองสถาบันอีกด้วย.

 วอน อ่อนวงค์ – เรื่อง
พีระพันธ์ แผนดี – ภาพ

รูปอย่างเป็นทางการ ลีดจุฬาฯ รุ่นที่ 64 ชุดนิสิต


 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก  http://www.intania.com/
 

 

 


คลิก ชมการโฉมหน้าชัด ๆ ของหลีดเดอร์
จุฬาฯ
ธรรมศาสตร์


งานคัดเลือกเชียร์ลีดเดอร์ แห่ง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
และกว่าจะมาเป็นเชียร์ลีดเดอร์สวย และสง่างามอยู่หน้าแสตนด์เชียร์ได้ ต้องใช้ความพยายาม ความตั้งใจ
 
งานคัดเลือกเชียร์ลีดเดอร์ แห่ง จุ ฬาลงกรณ์วิทยาลัย
และกว่าจะมาเป็นเชียร์ลีดเดอร์สวย และสง่างามอยู่หน้าแสตนด์เชียร์ได้ ต้องใช้ความพยายาม ความตั้งใจ 


 คลิก คอมเมนท์เดือด!!! กับบรรยากาศของฟุตบอลประเพณี
จุฬาฯ
ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 63


 
 
ใครพลาดงานมันส์ๆอย่างนี้น่าเสียดายแย่
คลิปการซ้อมหลีดธรรมศาสตร์