เก็บตก อีกมุมหนึ่ง จากงาน ฟุตบอลประเพณี

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เก็บตก อีกมุมหนึ่ง จากงาน ฟุตบอลประเพณี

 

เก็บตก อีกมุมหนึ่ง จากงาน ฟุตบอลประเพณี
จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่64 ที่ผ่านมา

ล้อการเมือง ประเพณีดั้งเดิมของชาวธรรมศาสตร์

 

 

 

 

 บรรยากาศทั้งสวย ทั้งสุข สนุกสุดเหวี่ยง

 

ชาม

 ชาม มาร่วมเดินพาเหรด เปิดสนาม

 

ดรัมเมเยอร์ แต้ว

 หนุ่มสาวดรัมเมเยอร์จากจุฬา

 

แต้ว

 แต้ว – ดรัมเมเยอร์จุฬา

 

เอ๊ะ

เอ๊ะ – ศศิกานต์ ดรัมเมเยอร์ จากฝั่งธรรมศาสตร์

 

 เหล่าโฆษก และพิธีกรมากมาย

 

นีโน่

 นีโน่ รับหน้าที่พิธีกร

 

จิระนันท์ พิตรปรีชา

 จิระนันท์ พิตรปรีชา  กวีซีไรต์

 

เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์

เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์

 

อั๋น ภูวนาถ

 อั๋น – ภูวนาถ มาร่วมร้องเพลง

 

ครูน้ำมนต์ af

ครูน้ำมนต์ จากบ้าน AF

 

หรีดเดอร์ธรรมศาสตร์

 เหล่าเชียร์หลีดเดอร์จาก ม.ธรรมศาสตร์สร้างสีสรร

 

หรีดเดอร์จุฬา

 เชียร์หลีดเดอร์จากฝั่งจุฬาฯ

 

ฟุตบอล

เปิดสนามดวลแข้ง

 

ลูกปัด

 ลูกปัด มาร่วมสร้างสีสรร

 

เวฟ วงprince

 เวฟ จากวง Prince

 

วงprince

หนุ่มๆ  วง Prince

 

วง Sky Kick Ranger

วง Sky Kick Ranger

 

Palyground

วง Palyground

 

 


        ผ่านไปแล้วอย่างสวยงามกับ งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม 2551 ณ สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นการสืบทอดประเพณีอันดีงามต่อไปรวมทั้งกลับมาสร้างสรรค์และกระชับความสามัคคีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิดที่ว่า ย้อนมองคุณค่า..สามัคคี   ( Spirit of the Past )

       เพื่อให้นิสิตและนักศึกษาของทั้งสองสถาบันได้แสดงออกถึงคุณค่าของความดีงาม ความผูกพัน และมิตรภาพ อันหลอมรวมให้เกิดงานฟุตบอลประเพณีฯ ขึ้นมา  และถึงแม้จะไม่มีการแปรอักษร ในงานฟุตบอลประเพณีฯครั้งนี้ แต่เสน่ห์ของงานก็ไม่ได้ลดลงไปแต่อย่างใด เพราะทั้ง การแข่งขันฟุตบอล ขบวนพาเหรด การเชียร์ และเชียร์ลีดเดอร์ ก็ยังคงอยู่


        และถึงแม้จะขาดการแปรอักษรไป แต่ก็ได้มีการเพิ่มการแสดงในส่วนอื่นๆ เพื่อสร้างสีสัน โดยคำนึงถึงแนวทางการนำเสนอที่ว่า เอกภาพแจ้งประจักษ์ เอกลักษณ์สามัคคี ( Courageous Unity, Traditional Unique ) เริ่มต้นงานด้วย  ขบวนพาเหรดเปิดสนาม ซึ่งนำโดยขบวนธงงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 64 ขบวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชา 75 พรรษามหาราชินี วงโยธวาทิตมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำโดยดรัมเมเยอร์ธรรมศาสตร์ ขบวนอัญเชิญธรรมจักรและธงคณะ ขบวนสะท้อนแนวคิดนักศึกษา มธ. วงโยธวาทิตจุฬาลงกรณ์-มหาวิทยาลัย นำโดย ดรัมเมเยอร์จุฬาฯ ขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวและธงคณะ ขบวนอัญเชิญถ้วยพระราชทาน ขบวนศิษย์เก่าทั้งสองสถาบัน และขบวน ย้อนมองพระเมตตา ซึ่งตลอดขบวนก็มีการแสดงรับขบวนต่างๆ ของทั้งสองสแตนเชียร์ จุดเด่นของขบวนพาเหรดที่ขาดเสียไม่ได้เลยก็คือ ขบวนสะท้อนแนวคิดนักศึกษา มธ. ซึ่งในปีนี้นำเสนอผ่านตัวละครหลักสามตัวคือ นอมินี ดีแต่ปาก พ่อขมังเวทย์ ปลุกเปรตสูบแผ่นดิน และ โลกร้อน สะท้อนแนวคิดถึงนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน กระแสการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และกระแสการรณรงค์โลกร้อน


        ส่วนการแสดงซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของงานฟุตบอลประเพณีในครั้งนี้ก็คือการแสดงช่วงพักครึ่งของการแข่งขันฟุตบอล โดยใช้ชื่อการแสดงว่า ย้อนมองพระเมตตา เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จเจ้าฟ้าอาจารย์ ด้วยการบรรเลงบทเพลง แสงหนึ่ง ที่จะมีการเรียบเรียงดนตรีใหม่ โดยวงร่วม CU-TU Band และ CU-TU Chorus ขับร้องโดย ผ.ศ. ดวงใจ อมาตยกุล อาจารย์คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ คุณรัดเกล้า อามระดิษ นักร้อง นิสิตเก่า คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ  และคุณธีรนัยน์ ณ หนองคาย นักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมการแปรขบวนเป็นพระนามย่อ กว ของทีมเชียร์ลีดเดอร์ จุฬาฯ ธรรมศาสตร์ จำนวน 84 คน และการแสดงรับกันของทั้งสองสแตนเชียร์  คือการแสดงแทนประกายแสงทั้งเจ็ดจากแพชรเม็ดงามของฝั่งจุฬาฯ และการใช้ธงแสดงถึงประกายของแสงอันสวยงามจากน้ำพระทัยของสมเด็จเจ้าฟ้าอาจารย์ของพวกเรา

 

       สำหรับการแข่งขันฟุตบอลอันสนุกสนาน ซึ่งนักเตะทั้งสองฝ่ายต่างงัดพลังมาฟาดแข้งสู้กันเต็มที่ จนผู้ชมลุ้นแล้วลุ้นอีก กับลูกเตะที่เกือบจะทำประตูได้ของทั้งสองฝ่าย แต่สุดท้ายเราก็กอดคอสามัคคีเสมอกันไปด้วยคะแนน 0 0 และปิดท้ายสนามด้วยเพลงพระราชนิพนธ์ ยูงทอง และ มหาจุฬาลงกรณ์ ที่ดังกระหึ่มก้องสนามกีฬาจุฬาลงกรณ์ และปิดท้ายความสนุกของงานด้วยคอนเสิร์ต CU-TU Together จากศิลปิน อาทิเช่น ลูดปัด Playground และ วง Prince เป็นต้น

 


ฟุตบอล, ประเพณี, จุฬา, ธรรมศาสตร์, ดรัมเมเยอร์,

ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64

ก็ได้ฤกษ์เปิดฉากดวลแข้งกันแล้ว โดยในปีนี้ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิยาลัย
รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ กำหนดแข่งขันในวันเสาร์ที่ 17 พ.ค.