การ บอกรัก ที่ให้มากกว่าแค่ หัวใจ บริจาคไต ให้ด้วยนะ

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / การ บอกรัก ที่ให้มากกว่าแค่ หัวใจ บริจาคไต ให้ด้วยนะ

ความรัก คือ การเดินทางผ่านเรื่องราวในชีวิตไปด้วยกัน การเป็นสามี – ภรรยา นั่นย่อมนับได้ว่า คนคู่นั้นได้เลือกร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกันแล้ว เรื่องราวของคู่สามี – ภรรยาชาวจีนคู่นี้ ก็เช่นกัน ใครๆ อาจมองว่า นี่คือการเสียสละ แต่เราขอเรียกสิ่งนี้ว่า ความรัก

เป็นที่รู้กันดีว่า ประเทศจีน ขาดแคลนการบริจาคอวัยวะอย่างหนัก หากจำเป็นต้องมีการผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะ ย่อมเป็นเรื่องที่เห็นความหวังริบหรี่เต็มที และ นี่คือเรื่องราวสุดซาบซึ้ง ตราตรึงใจของหญิงสาวในหมู่บ้านเหลียงหวาง ในจี้หนาน จังหวัด ชานตง ประเทศจีน ที่ บริจาคไต ให้กับสามีตัวเอง เพื่อรักษาชีวิตสามีที่กำลังป่วยด้วยโรคไตขั้นรุนแรง

ความรักของคู่สามี-ภรรยาชาวจีน
ก่อนการผ่าตัด ทั้งคู่ให้กำลังใจกันและกัน

สามี นามว่า ลี่ ฟางตง มีอาการป่วยด้วยโรคไต ทรุดหนักมาได้ 1 เดือนแล้ว และต้องผ่าตัดปลูกถ่ายไตโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ ภรรยาของเขา นาง ซัน กั่วฟาง ขอเข้ารับการเทสเนื้อเยื่อเผื่อมีโอกาสบริจาคไตให้กับสามีของเธอได้ และ ผลการเทสออกมาเป็นที่น่าพอใจ เนื้อเยื่อเข้ากันได้ดี ทั้งคู่จึงเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลจี้หนานไปเมื่อวานนี้

ก่อนการผ่าตัด นางซันอยู่กับญาติๆ ก่อนการผ่าตัด สื่อจีน เก็บภาพ นางซันอยู่กับคุณแม่ของเธอ

นาย ลี่ ฟางตง นั่งรอเข้าห้องผ่าตัด
นาย ลี่ ฟางตง นั่งรอเข้าห้องผ่าตัด

ความรักของคู่สามี-ภรรยาชาวจีนสื่อจีนต่างรอเก็บภาพ นาทีเข้าห้องผ่าตัด

ผ่าตัดเข้าห้องผ่าตัดแล้วจ้า

แม่ ของนาง ซัน กั่วฟาง
คุณแม่ของนาง ซัน กั่วฟาง มาเฝ้าหน้าห้องผ่าตัด

ผลการผ่าตัดประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี นายลี่ ยังคงอยู่ในห้องปลอดเชื้อ เพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อ ส่วนภรรยาจะค่อยๆ ฟื้นตัว หากไม่มีอะไรผิดพลาด สามีของเธอจะมีอาการดีขึ้นภายใน 5 วัน

นาง ซัน กั่วฟางนาง ซัน กั่วฟางหลังผ่าตัดแล้ว

นางซัน กล่าวกับนักข่าวด้วยรอยยิ้มหลังการผ่าตัดว่า ” ฉันรู้สึกดีมากๆ ถึงแม้ตอนนี้จะมีไข้ก็ตาม”
มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะยอมแบ่งอวัยวะของเราให้ใครสักคน ให้ไปเติบโต ใช้งานอยู่ในร่างกายเขา การยอมเจ็บตัวเพื่อต่อชีวิตของใครสักคนที่เรารัก คุณเคยผ่านความรู้สึกแบบนี้มาแล้วรึยัง เรามองว่า มันคือ การ บอกรัก ที่ให้มากกว่าแค่ หัวใจ มันลึกซึ้งยิ่งกว่าคำพูดใดใดเลยเชียวล่ะ

ความรักของคู่สามี-ภรรยาชาวจีนสื่อจีนต่างให้ความสนใจเคสนี้กันอย่างล้นหลาม

ที่มาจาก shanghaiist.com
เรียบเรียงโดย Women MThai Team

facebook