15 สิ่งที่ สาววัย 20 ควรทำ เพราะส่งผลดีตอน 30 แน่นอนคอนเฟิร์ม!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 15 สิ่งที่ สาววัย 20 ควรทำ เพราะส่งผลดีตอน 30 แน่นอนคอนเฟิร์ม!

แน่นอนว่า สาว30 ถ้านางย้อนเวลาไปได้ นางคงเลือกที่จะทำสิ่งเหล่านี้แน่นอน จะมีอะไรบ้าง สาว 20 ที่ยังมีเวลาเอ๋ย จงฟังและทำตามบัดเดี๋ยวนี้!

สาว30

1. ออกกำลัง แม้เวลาจะนิดน้อยก็ตาม

การออกกำลังนั้น ต้องใช้เวลาค่ะ คุณไม่มีทางเห็นผลมันได้ในวันสองวันหรอก ทางที่ดีควรทำระยะยาว วันละไม่มากเพียงแค่ 20-30 นาทีเท่านั้นเอง เจียดเวลาให้มันบ้างค่ะ รับรองว่าเห็นผลได้ในปีแรกแน่นอน!

2. ดื่มน้ำให้มาก

แน่นอนว่าผลวิจัยต่างๆ หรือบทความทางวิทยาศาสตร์มากมายพูดถึงน้ำเป็นประจำ อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆนะคะ เพราะมันจะส่งผลกับร่างกาย ระบบขับถ่าย ผิวพรรณ อารมณ์อีกด้วย

3. ติดต่อกับเพื่อนร่วมงานเก่าๆไว้บ้าง

การออกจากงาน นี่ไม่ได้หมายความว่า คุณต้องตายจากเขาไปนี่นา ควรเก็บเพื่อนๆไว้บ้าง ไปพบปะหรือเม้ามอยตามประสาเพื่อนเก่าบ้าง เผื่อบอสเก่าจะเห็นหน้าคุณบ่อยๆ วันหนึ่งคุณอาจจะต้องกลับมาทำงานที่นี่ คุณจะได้กลับมาได้อย่างเต็มภาคภูมิไงล่ะ ที่สำคัญคือคุณจะได้คอนเนคชั่นที่คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าอาจส่งผลดีกับชีวิตคุณในอนาคตก็เป็นได้

4.ไม่ต้องเครียดกับความสัมพันธ์มากนัก

แฟนไม่มี แฟนเลิก แฟนทิ้ง อกหัก เหงา เบื่อ อย่าไปเสียเวลากับมันมากค่ะ รักก็คือรัก เหงาก็คือเหงา อย่าไปวิตกกับมันมาก เพราะท้ายสุดคุณจะเครียดกับมันยาวไปจนเป็น สาว30 เลยนะ

5.อ่านหนังสือพิมพ์

ในที่นี้อาจจะอ่านในเวปไซต์ก็ได้ค่ะ การที่คุณหดหัวอยู่ในกระดองไม่ออกมารับรู้ข่าวสารบ้านเมืองเลยเนี่ย อันนี้ไม่ดีกับอนาคตคุณแน่ จงเป็นสาวที่แซ่บและฉลาดในขณะเดียวกันด้วย ถ้าไม่ชอบข่าวบ้านเมืองก็อ่านหนังสือค่ะ รับรองว่า 30 คุณจะเป็นสาวที่พรั่งพรูด้วยความรู้แน่นอน

6.ทำงานที่เปลี่ยนชีวิตคุณได้

ไม่ต้องคิดมากหรอกค่ะว่า ทำแบบนี้ ใครจะว่าอะไรมั้ย คิดว่าตัวเองอยากเป็นอะไรก็ลุยเลยค่ะ ไม่ต้องกลัว ต่อให้งานนั้นมันจะดูเกินเอื้อม แต่คุณต้องอย่าลืมค่ะ ว่าคนที่กล้าทำน่ะ ดีกว่า คนไม่ลงมือทำอะไรเลยนะ ทำไปเลยค่ะ อย่าไปกลัว พาร์ททามก็ได้ อะไรก็ได้ที่ทำให้คุณได้เรียนรู้

7. เที่ยวคนเดียว

จงไปเที่ยวคนเดียวสักครั้ง แล้วคุณจะมีเรื่องเล่าไม่รู้จบ ที่ไม่ว่าคิดกี่ที ก็จะมีความสุข เชื่อสิ

8. ทาครีมกันแดด

เวลามันดำแล้ว มันดำเรื่อยๆนะเธอ จะมาฟื้นทีหลังเนี่ยมันยากน่าดูเลยล่ะ เพราะฉะนั้น ก็ทาๆมันไปเถอะ เพื่อผิวสวยในวัย 30 เครป่ะ

9. ตระหนักว่าความจริงแล้วชีวิตอาจไม่ได้ดีอย่างที่คิด

คิดไว้ด้วยนะ ว่าถ้ามันไม่ได้สวยอย่างที่คิด คุณจะแก้ปัญหามันอย่างไร และ จะทำมันให้ดีอย่างไรด้วย

10. หาเพื่อนแท้ของคุณ

จงหาคนที่คุณเชื่อใจได้ และพร้อมจะเล่าชีวิตของคุณให้เขาฟังได้ในวันที่คุณอ่อนแอที่สุด เพราะใครจะรู้คะว่าอีกสิบปีคุณอาจจะต้องมานั่งเล่าเรื่องให้เพื่อนฟังแทนที่จะต้องไปแด็นซ์มันๆเหมือนวัย 20 แล้ว เมื่อคุณพบเขาแล้ว จงดูแลรักษาเขาให้ดีที่สุด หมั่นรดน้ำดูแลมิตรภาพนี้ให้ดีนะ

11. ทำอาหาร

ไข่เจียว ไข่ดาว มาม่า อันนี้เบสิคเกินไปนะ แต่ถ้าทำไม่ได้ก็แนะนำให้ฝึกทำค่ะ หัดทำอาหาร เมนูที่สามารถไปเชิดหน้าชูตาให้ชาวบ้านได้ เพราะเกิดวันหนึ่งคุณต้องไปต่างแดน ต่างบ้านต่างเมือง ฝีมือนี้แหละที่จะทำให้คุณรอดตายได้เลยนะ

12.เลิกกับแฟนห่วยๆ

ถ้ารู้ว่าแฟนที่คบอยู่มันไม่ใช่แล้วล่ะก็ รีบเลิกเถอะค่ะ เพราะไม่แน่คุณอาจจะต้องติดชะงักกับอีตานี่ไปจนอายุ 30 ก็เป็นได้ แบบนั้นไม่ไหวแน่นอน รีบหนีออกมาจะดีกว่านะ

13. ดูแลผิว

การดูแลผิวทุกคืนทุกวัน อาจเป็นเรื่องยากของสาวๆวัย 20 ที่มีพลังงานมากมาย กลับบ้านมาก็นอนหลับปุ๋ย แต่ห้ามค่ะ จงดูแลผิวตั้งแต่เนิ่นๆ เหมือนกับการทากันแดดนั่นแหละ เพราะเลย 30 มาแล้ว คุณจะมาทำทรีทเม้นท์แค่ไหนก็ไม่ทันแล้วล่ะจ้ะ!

14. เลี้ยงสัตว์

ไม่ว่าจะเป็นปลาทอง หมาตัวเล็ก แมว อะไรก็ได้ค่ะที่จะช่วยสอนให้คุณรู้จักรับผิดชอบ และ รู้จักรักอย่างไม่มีเหตุผล มันเป็นเรื่องดีนะ ที่กลับบ้านมาแล้วเจอสิ่งที่คุณเฝ้ารอมาทั้งวัน ทั้งยังผ่อนคลายคุณได้อีก

15. หัดจำวันเกิดเพื่อนให้แม่น

มันจะทำให้ชีวิตดียังไง ในเมื่อเฟสบุคก็มีเตือน? การจดจำเรื่องคนอื่น มันแสดงออกถึงความรับผิดชอบและเอาใจใส่ไงคะ แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ถ้ามีคนมาจำวันเกิดคุณได้ คุณจะดีใจมั้ยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้น หัดจำไว้ไม่เสียหลายนะ

ที่มา Cosmopolitan
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook