5 รูปแบบรัก กับ เพื่อนร่วมงาน

Home / ผู้หญิงต้องรู้, สาวโสด / 5 รูปแบบรัก กับ เพื่อนร่วมงาน

5 รูปแบบรัก กับ เพื่อนร่วมงาน

เพื่อนร่วมงาน
แหม! ก็นั่งหลังขดหลังแข็งทำงานอยู่ทุกวี่วัน จะเงยหน้าดูตะวันบ้างยังไม่ค่อยมีเวลา แต่แล้วจู่ๆ เจ้าคิวปิดน้อยก็ดันเล่นตลก มาแผลงศรรักปักอก คุณให้ไปหลงรักหนุ่มร่วมออฟฟิศที่เห็นกันอยู่ทุกวี่ทุกวันได้ ยิ่งใกล้ชิดมากแบบนี้ แล้วใครจะไปหักห้ามใจไม่ให้รักได้…ความรักแบบนี้ก็มีหลายรูปแบบนะคะ ลองมาเช็กดูสิว่า สำหรับความรักของในที่ทำงานของคุณนั้น อยู่ในแบบไหนกันแน่

 

* แอบปิ๊ง เพื่อนร่วมงาน คุณอาจจะปิ๊งเขาตั้งแต่วันแรกเจอ หรือค่อยๆ สนิทสนมจากการทำงานร่วมกัน แต่ถึงอย่างไรก็เป็นการแอบรักฝ่ายเดียว ถ้าคุณเป็นฝ่ายถูกรักก็อย่าไปทำให้เขาชีช้ำหัวใจ หรือด่าว่าเขาให้หยุดรักคุณเลย เพราะอย่างไรก็ต้องเจอหน้ากันทุกวัน หาทางปฏิเสธเขาอย่างสุภาพดีกว่า แต่ถ้าคุณเป็นฝ่ายไปแอบชอบเขาเสียเอง แล้วรู้ว่าเขาไม่เล่นด้วยก็อย่าไปตื๊อเขาอีกเลย เรื่องของหัวใจบังคับกันไม่ได้หรอกค่ะ

 * เป็นแฟนกัน เมื่อในวันที่คุณและเขาต่างมีความรู้สึกเดียวกัน ก็ขยับความสัมพันธ์จากเพื่อนไปเป็นแฟนได้ไม่ยาก ซึ่งความรักแบบนี้ มักเกิดกับพนักงานใหม่ๆ หรือพนักงานที่อายุไม่มากนัก เพราะเป็นช่วงเริ่มต้นของการทำงานและช่วงของการเรียนรู้นิสัยของกันและกัน รักจะหวานโรแมนติกจนใครๆ พากันอิจฉาเลยทีเดียว

  * เป็นสามีภรรยากัน รูปแบบนี้มักเกิดขึ้นจากความสัมพันธ์ที่เป็นแฟนมาก่อน แล้วลงหลักปักฐานแต่งงานกันเรียบร้อย ซึ่งความรักสไตล์นี้นับได้ว่ามีผลกระทบต่ออาชีพการงานรุนแรงมากกว่าการเป็นแฟนกันเสียอีก เพราะความสัมพันธ์แบบสามีภรรยานั้น ลึกซึ้งและผูกพันกันมากกว่า ระหองระแหงกันง่าย และมีเรื่องของลำเอียงเข้ามาเกี่ยวได้มาก คุณต้องระวังวางตัวในการทำงานให้ดี อย่าให้ใครมาว่าคุณได้ละ

 

  * แอบเป็นมือที่สาม รักกันแบบนี้ ขอบอกว่าน่ากลัวมากค่ะ เพราะถ้าคุณแอบไปกิ๊กกับคนที่มีเจ้าของแล้ว ไม่ว่าเขาจะมีแฟนหรือแต่งงานแล้วก็ตาม ถ้าใครต่อใครในออฟฟิศรู้ว่าคุณกับเขาคบกันแบบไหน รับรองได้ว่า คุณได้เกรียมแน่ โดนเม้าท์ โดนว่า เผลอๆ โดนประจานอีก และถ้าอีกฝ่ายแต่งงานแล้ว ไม่ใช่แค่กิ๊กนะคะ คุณกลับได้ขึ้นชื่อเป็นถึงชู้เลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้ว ถอยห่างดีกว่ากับความสัมพันธ์รูปแบบนี้ค่ะ

 

     * เจ้านายกับลูกน้อง สัมพันธ์รักแบบนี้ส่งผลทั้งตัวบุคคลและองค์กรรุนแรงที่สุด เพราะเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็อยากรู้อยากเห็น อยากเอาไปเม้าท์ รวมทั้งยังเกี่ยวกับเรื่องหน้าที่การงาน การเลื่อนขั้นด้วย ถ้าคุณรักกับเจ้านาย อย่าแสดงตนว่าเหนือกว่าคนอื่น อย่าใช้ความรักมาเป็นบันไดก้าวสู่ความสำเร็จให้กับคนรักของตัวเอง

 

เมื่อเรามีรูปแบบรักกับ เพื่อนร่วมงาน กันเเล้ว ก็ต้องหาวิธีวางตัวว่าทำอย่างไรดีเพื่อไม่ให้เป็นที่ติฉินนินทาได้ในบริษัท