อุทาหรณ์!! นางแบบคนนี้ ต้องถูกตัดขาทิ้ง เพราะใช้ผ้าอนามัยแบบสอด

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / อุทาหรณ์!! นางแบบคนนี้ ต้องถูกตัดขาทิ้ง เพราะใช้ผ้าอนามัยแบบสอด

      Lauren Wasser นางแบบสาวหน้าชิค ผมบลอนด์ ตาสีฟ้า ชีวิตของเธอกำลังไปได้สวยในอาชีพนางแบบ จนมาซื้ออพาร์ทเม้นท์หรูอยู่ที่ ซานตา โมนิกา ชีวิตก่อนหน้านี้เธอรักกีฬาจนได้ทุนนักกีฬาบาสเกตบอล แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะเป็นนางแบบ

        แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นในปี 2012 วันนั้นเธอเป็นประจำเดือน จึงไปซื้อ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อหนึ่งจากซูเปอร์มาร์เก็ต หลังจากนั้นเธอก็ไปงานปาร์ตี้กับเพื่อนๆ แต่เธอเริ่มรู้สึกตัวว่าไม่ค่อยสบายจึงขอกลับบ้านก่อน

Lauren Wasser
       เช้าวันต่อมาลอเรนถูกปลุกโดยตำรวจ แม่ของเธอได้โทรแจ้งให้ตำรวจมาตรวจความเรียบร้อย เพราะติดต่อลูกสาวไมได้เลย เกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ตำรวจพบเธอนอนคว่ำหน้าอยู่บนพื้นห้อง หากตำรวจมากช้ากว่านี้อีกเพียงไม่กี่นาที เธอคงต้องจากโลกนี้ไปอย่างแน่นอน

        คุณหมอบอกว่าไข้ของเธอสูงมากถึง 42 องศา และตอนนี้เธออยู่ในภาวะ Toxic Shock Syndrome หรือ TSS เป็นภาวะการติดเชื้อแบคทีเรียจากการใช้ผ้าอนามัยแบบสอด จนอาจทำให้อวัยวะภายในและหัวใจล้มเหลวได้

Lauren Wasser 3

          แม่ของเธอทำใจแล้วว่าลอเรนอาจเสียชีวิต เพื่อนๆที่รู้ข่าวทางเฟสบุคต่างมาอธิษฐานขอให้เธอรอดตาย สุดท้ายเธอต้องตัดขาเพื่อรักษาชีวิตไว้ เมื่อเธอฟื้นขึ้นมาก็รู้ตัวว่าเสียขาข้างหนึ่งไปแล้ว นาทีนั้นเธอเสียใจมากจนอยากฆ่าตัวตา ชีวิตที่ต้องนั่งรถเข็น แม้แต่จะเข้าห้องน้ำเองก็ยังทำไม่ได้เลย

ผ้าอนามัยแบบสอด

          ขณะที่ลอเรนยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลครอบครัวของเธอตัดสินใจฟ้องบริษัทผู้ผลิตผ้าอนามัยและร้านซูเปอร์มาร์เก็ตที่นำผ้าอนามัยมาขาย เพราะวัสดุสังเคราะห์ที่นำมาใช้ทำผ้าอนามัยอาจมีส่วนทำให้เธอตกอยู่ในสภาพแบบนี้ ส่วนตัวลอเรนเองตั้งใจที่กลับไปเป็นนักบาสเกตบอลอีกครั้ง 

        Women mthai จึงอยากเตือนสาวๆที่ชอบใช้ผ้าอนามัยแบบสอดควรเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ ทุก 4-6 ชั่วโมง และไม่ควรใส่เข้านอน เพราะหากใส่ไว้หลายๆชั่วโมง อาจจะทำให้ช่องคลอดติดเชื้อ จนนำไปสู่ภาวะการช็อคแบบเฉียบพลัน!!

ที่มาจาก www.vice.com
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook