9 สิ่งที่คนเจอ งานที่ชอบ แล้วเท่านั้นถึงจะเข้าใจ!!!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 9 สิ่งที่คนเจอ งานที่ชอบ แล้วเท่านั้นถึงจะเข้าใจ!!!

           การทำงานบนโลกใบนี้ก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพนักงานออฟฟิส รับราชการ ธุรกิจส่วนตัว ทุกสิ่งล้วนเรียกว่างานหมดแหละค่ะ แต่การเจองานที่เรารักนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บางคนทำงานมากว่าครึ่งชีวิตแล้วทุกวันนี้ยังไม่รู้เลยว่าที่ทำอยู่นี้ใช่งานที่รักหรือเปล่า เอาเป็นว่าเราลองมาเช็คไปพร้อมๆกันว่า คุณเจองานที่รักแล้วหรือยัง ด้วย 10 สิ่งที่คนเจอ งานที่รัก แล้วเท่านั้นถึงจะเข้าใจ !

งาน

1.คุณรู้สึกอยากทำงานนี้ทั้งวัน

ไม่ได้หมายความว่า คุณจะไม่เหนื่อยเลยนะ แต่หมายถึงคุณยังมีความรู้สึกว่าอยากเผชิญหน้ากับงานเหล่านี้อีก เช่น มองจอคอมมาทั้งวัน ดีลงานกับลูกค้า ขายของจนเหนื่อยร่าง แต่ในใจคุณก่อนหลับตานอน คุณรู้สึกว่าคุณพอใจกับมันและอยากทำมันต่อไปเรื่อยๆ

2.ตื่นเช้ามาด้วยความรู้สึกว่าตื่นเต้นและอยากออกไปทำ

ถ้าต้องนับถอยหลังตั้งแต่วันจันทร์ หรืออยู่เพื่อรอคอยวันหยุด ใช้ชีวิตการทำงานอย่างไร้ชีวิตชีวา ไม่กระหายพอที่จะลุกขึ้นมายามเช้า เพราะงานสุดน่าเบื่อ แต่ถ้าคุณตื่นมาแล้วรู้ว่าตัวเองต้องทำอะไรบ้าง และจะทำอย่างไรให้มันสำเร็จ มีความอยากทำมันให้ออกมาดีเสมอๆ นี่แหละค่ะ งานที่คุณรักแล้วล่ะ

3.คุณเห็นหนทางของการทำงานนี้

คุณรู้สึกว่าสิ่งที่คุณชอบ หรือความสามารถที่คุณมีได้ใช้ไปกับงานนี้ และรู้สึกว่ามันจะกำลังต่อยอดให้ชีวิตคุณดีขึ้นในสายงานนี้

4.คุณมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับคนอื่นมากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อคุณได้สานสัมพันธ์กับคนใหม่ๆ และงานของคุณก็ได้รับความช่วยเหลืออย่างดี ทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ดี

5.หลังพักกลางวันรู้สึกว่าถูกชาร์ตแบตอย่างเต็มที่และพร้อมจะไปลุย

ทุกคนต้องการพัก การทำงานทั้งวันตลอดเวลาน่ะแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยกับมนุษย์คนหนึ่ง แม้จะเป็นงานที่เขารักก็ตาม แต่คนที่รักงานของเขา ถ้าได้พักแล้วเมื่อกลับมาทำงานจะรู้สึกว่าตัวเองมีความพร้อมและอยากทำงาน ไม่เคยสนใจว่าเมื่อไหร่จะเลิกงานเลยล่ะ

6.คุณชอบตอบคำถามเวลามีคนถามว่า ทำงานอะไร

พอได้ตอบว่าทำอะไร ก็รู้สึกภูมิใจและหัวใจพองโตขึ้นมาซะอย่างนั้น เวลาพูดนี่มันช่างเป็นตัวฉันจริงๆ งานที่ฉันทำนี่ฉันรักจริงๆ สัญญาณนี้เรียกว่าดีมากเลยล่ะ คุณรักงานของคุณมากแล้ว

7.คุณรู้สึกมีคุณค่าเมื่ออยู่ที่ทำงาน

ทุกคนมีความสามารถ แต่ถ้าได้ทำงานที่มีคนมองเห็นความสามารถนั้นคือที่สุดของชีวิตการทำงานเลยล่ะ ความคิดและความสามารถของคุณไม่เคยถูกมองข้ามและคุณได้ใช้มันออกมาอย่างเต็มที่

8.สิ่งที่ได้มันมากกว่าเงิน

ถ้าได้ทำงานที่รักแล้ว เรื่องเงินเรียกได้ว่าเป็นเรื่องรองมาเลย เราอยากลุกไปทำงานทุกวันเพื่อไปทำงานที่เราชอบและหลงใหล และมันท้าทายกับความสามารถของเรา

9.คุณมั่นใจในอนาคตการทำงานของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นระยะยาวหรือระยะสั้น คุณกลับรู้สึกว่าคุณมั่นใจในศักยภาพของตัวเองว่าจะทำมันได้ดีได้  และไม่กลัวว่าจะเจออุปสรรคอะไรก็ตาม คุณก็จะยืนหยัดเพื่องานนี้ และไม่เปลี่ยนใจจากมันง่ายๆ ไม่ว่าจะบริษัทนี้หรือบริษัทไหนก็ตาม สายงานนี้แหละ ฉันมั่นใจ!

 ที่มา lifehacks

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team