15 เรื่องดี๊ดี ถ้าคุณมี พี่สาว เป็นเพื่อนสนิทในชีวิต!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 15 เรื่องดี๊ดี ถ้าคุณมี พี่สาว เป็นเพื่อนสนิทในชีวิต!

ไหน ๆ ใครมีพี่สาวยกมือขึ้น ! ถ้าใครที่มีพี่สาวอาจจะรู้ดีกว่า พี่สาว คือ ของขวัญที่ล้ำค่าในชีวิตของเราเลยล่ะ ไม่ว่าคุณจะเจอเรื่องราวเลวร้ายอะไร เรื่องที่เล่าให้พ่อแม่ฟังไม่ได้ เรื่องที่คุณต้องแบกรับไว้ พี่สาวคือสิ่งดีๆ ให้ชีวิต และเป็นบุคคลที่สำคัญในชีวิตให้คุณผ่านช่วงเวลาเลวร้ายไปได้ ถ้าคุณมีพี่สาว ลองอ่านซิว่านี่ใช่หรือเปล่า 15 ข้อดีที่คนมีพี่สาวเป็นเพื่อนสนิทเท่านั้นที่รู้

พี่สาว

1.คุณมีเพื่อนเล่นด้วยเสมอ

ตั้งแต่เด็กจนโต คุณไม่เคยต้องเล่นคนเดียว พี่สาวจะพาคุณเล่นอะไรต่อมิอะไร ตั้งแต่บาร์บี้ บ้านตุ๊กตา ตุ๊กตากระดาษ เล่นซ่อนแอบ ไม่เคยต้องเล่นคนเดียวหรือรอให้ถึงวันไปโรงเรียนเพื่อให้ได้เล่น เพราะคุณมีเพื่อนเล่นอยู่ที่บ้านเสมออยู่แล้ว 

2.เซ็กซ์ถามได้

เรื่องบางเรื่อง คุณเองก็คงไม่อยากถามพ่อกับแม่ เพราะมันช่วงเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟ และคุณก็ไม่อยากให้ท่านต้องเป็นห่วง พี่สาวนี่แหละอาบน้ำร้อนมาก่อน และคุณก็จะได้คำตอบที่ดีทุกครั้งไป 

3.พี่สาวเป็นคนสร้างรสนิยมให้คุณ

เสื้อผ้า ฟังเพลง หน้าผม พี่สาวคือต้นแบบในการใช้ชีวิตของคุณก็ว่าได้ นอกจากนั้นยังแบ่งเสื้อผ้าให้เราใส่ได้ด้วยแหนะ 

4.พี่คือคนที่เตรียมความพร้อมพ่อแม่ให้กับคุณ

พี่สาวทั้งเคยกลับบ้านดึกมาก่อน โดนดุมาก่อน เข้ามหาวิทยาลัยก่อน พ่อและแม่จะเข้าใจอารมณ์วัยรุ่นจากพี่สาวก่อน เพราะฉะนั้นพ่อกับแม่ของคุณจะไม่อะไรกับคุณมาก เพราะพวกท่านผ่านด่านพี่สาวมาหมดแล้ว

5.ความซื่อสัตย์ที่หาไม่ได้จากไหน

เลือดข้นกว่าน้ำ ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ที่เธอมองเห็นว่ามันไม่ดีกับตัวคุณ ไม่ต้องห่วงหรอกว่า เธอจะไม่พูดตรงๆกับคุณ เพราะพี่สาวนี่แหละที่จะพูดตรงกับคุณ จนคุณอาจจะทนไม่ได้เลยก็เป็นได้ แต่นั่นคือความจริงที่คุณไม่สามารถหาได้จากไหนแล้วนะ เพราะฉะนั้นเธอคือความซื่อสัตย์ที่หาไม่ได้จากไหนแล้วล่ะ 

6.แฟชั่นหรอ ถามชั้นนี่

ขึ้นชื่อว่าพี่สาว เพศหญิงนั้น ยังไง๊ยังไงก็ชอบเสื้อผ้า แต่งตัวอยู่แล้ว ถ้าคุณไม่รู้จะแต่งอะไรดี ถามพีาสาวสิ เธอให้คำตอบกับคุณได้เสมอ 

7.กูรูรู้ทุกเรื่อง

พี่สาวสอนคุณให้รู้กจักรับมือกับคนร้ายๆ ให้รู้จักวางตัวเมื่อต้องอยู่คนอื่นๆ หรือการปรับตัวเมื่อต้องอกหัก เพราะเธอนั้นผ่านมาหมดแล้วล่ะ 

8.เธอจะรับผิดชอบแทนคุณเมื่อคุณไม่ทำ

เช่น ลืมซื้อของให้พ่อแม่ ลืมจ่ายค่าโทรศัพท์ ค่าไฟ ไม่ต้องห่วง พี่สาวของคุณจัดการแทนคุณได้อยู่แล้ว หรือแม้แต่ต้อนที่คุณเมาอ้วก ใครกันที่มารับคุณกลับบ้านในกลางดึก

9.คนขับรถ

ในวันที่คุณกลับดึก ในวันที่คุณอยากกลับบ้าน ในวันที่คุณอยากไปช้อปปิ้ง ในวันที่คุณอยากไปเที่ยวกับเพื่อน 

10.พี่สาวทำให้ชีวิตในโรงเรียนของคุณง่ายขึ้น

ก็เพราะเธอผ่านมาก่อนแล้วยังไงล่ะ เรื่องในโรงเรียนเนี้ย ถามพี่แล้วชีวิตคุณจะง่ายขึ้น 

11.หอของพี่ คือ บ้านหลังที่สองของเรา

ถ้าวันไหนงอนพ่องอนแม่ ไม่ต้องห่วง หอพี่ คอนโดพี่ คือบ้านที่สองที่ไว้พักพิงได้ เพราะอยู่กับพี่ทีไรก็สบายใจทุกที 

12.มีอะไรก็แบ่งกัน

ของเล่น ของกิน ขนม ตั้งแต่เด็กยันโต ถึงเราจะแย่งกันบ้าง แต่เราก็แบ่งกันนะ 

13.กำลังใจชั้นดี

นอกจากพี่สาวจะเป็นพวกพูดตรงและซื่อสัตย์แล้ว เธอยังเป็นกำลังใจชั้นดีให้กับคุณด้วย ถึงแม้ว่าคุณจะผ่านเรื่องราวร้ายๆหรือทำอะไรผิด เธอจะไม่ซ้ำเติมและยังคอยเป็นกำลังใจให้อีกด้วย 

14.ปรึกษาเรื่องพ่อแม่ได้

เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องเซนซิทีฟ คุณอาจจะไม่อยากไปเล่าให้คนนอกฟัง ก็มีพี่สาวนี่แหละที่พอจะแชร์เรื่องราวด้วยกันได้ บางวันพ่อแม่ไม่เข้าใจ บางวันโดนพ่อแม่ดุ คุณรู้ดีว่าคุณต้องคุยกับใคร 

15.ปัญหาชีวิตแก้ไม่ตก ต้องพี่สาวนี่แหละ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องการเรียน เรื่องแฟน พี่สาวนี่แหละที่เข้าใจเราดีที่สุด ก็เราเกิดมาด้วยกันนี่นา 

ที่มา lifehack
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team