8 เหตุผล ที่ทำให้ใครๆก็อยากเป็น แอร์โฮสเตส!!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 8 เหตุผล ที่ทำให้ใครๆก็อยากเป็น แอร์โฮสเตส!!

      สิ่งแรกที่ฉันจะทำคือ ไขข้อข้องใจในตัวเองว่า อาชีพนี้มีอะไรหนักหนา ถึงได้เป็นอาชีพในฝันของสาวๆ เก้ง กวาง บ่าง ชะนี ทั้งหลายถึงอยากทำกันนัก สิ่งที่ฉันสำรวจตรวจดูข้อดีจากความคิดของฉันเอง คือ

รายได้

1.รายได้ค่าตอบแทนสูง ยอมรับเลยค่ะ รายได้จากการเป็นแอร์โฮสเตสจากการบินสูงประมาณ 80,000-90,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นอาชีพที่สร้างรายได้สามารถทำให้ครอบครัวอยู่กันอย่างสบายและส่วนคนที่บิน First Class & Businesss Class จะได้เฉลี่ยแล้ว 100,000 บาทขึ้นไป (ทั้งนี้ทั้งนั้นจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการขยันบินหรือมีรอบให้บิน) แถมยังมีค่าเบี้ยเลี้ยงที่ต้องกินนอน ในต่างประเทศอีกต่างหาก

ต่างประเทศ

2.ผลพลอยได้จากการบิน คือ ได้เดินทางไปต่างประเทศนอกจากจะได้ขึ้นเครื่องฟรีแล้วยังได้ไปต่างประเทศฟรีอีก จะหาได้ที่ไหนอาชีพนี้แหละเลิศสุด แทบได้เที่ยวรอบโลกโดยไม่ต้องรอเวลาเก็บเงินเพื่อไปเที่ยวเลย ทำงานไปด้วยเที่ยวไปด้วยอย่างมีความสุขกับอาชีพ ในเรื่องของที่พักโรงแรมสายการบินก็เป็นผู้ออกให้ บางสายการบินให้ค่าอาหาร ค่าซักรีดยูนิฟอร์ม มีรถรับ-ส่งไปสนามบิน ถึงเราจะต่างบ้านต่างเมืองไปแสนไกล บริษัทก็ดูแลเราให้เราทำงานได้อย่างราบรื่น

แอร์โฮสเตส

3.ถ้าอยากไปเที่ยวต่างประเทศแบบไม่เกี่ยวกับงาน ก็สามารถซื้อตั๋วเครื่องบินได้ในราคาพนักงานที่แสนถูกเวอร์ เช้าบินไปช้อปปิ้ง สิงคโปร์ เย็นบินกลับ จะไปญี่ปุ่น มาเก๊า ก็สบายเพราะราคาตั๋ว เครื่องบินพนักงานชิวเลย สามารถใช้สิทธิ์เดินทางราคาถูกหรือไปแบบฟรีได้ สำหรับสมาชิกในครอบครัว เช่น พ่อแม่ ภรรยาหรือสามี และลูก

แอร์โฮสเตส

4.ทำงานสบายบิน แค่ 2-3 วัน อีก 4 วันพักก็ตามสะดวก จะไปสปา ทำผม ทำเล็บแต่งหน้า ไดร์ฟกอล์ฟ โอ๊ย….ช่างแสนสบายกับการพักผ่อน

แอร์โฮสเตส

5.การทำงานก็ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องเก็บเรื่องงานมาคิด ปฏิบัติงานจบ เครื่องแตะพื้นเมื่อไหร่พักผ่อนสบายภาวะเครียดไม่เกิด

แอร์โฮสเตส

6.มีโอกาสได้เจอคนที่สมบูรณ์แบบ เพราะอาชีพนี้เจอผู้คนมากมายหลายรูปแบบ เผลอๆเจอกัปตันหล่อ และได้มาเป็นแฟนเนี่ยแหละ อิอิ

ชุดฟอร์ม

7.ชุดฟอร์ม แรงดึงดูดสำหรับผู้หญิง มีแต่สวยๆดูดี มีเกียรติ ใครมองก็ต้องบอกว่าเป็นแอร์โฮสเตสต้องสวย ต้องฉลาด มีความอดทน เห็นชุดปั๊ปรู้เลยทำงานอะไร ได้เสียงชื่นชมอีก

airhostess-44

8.สามารถสร้างรายได้ เสริมจากการบินไปต่างประเทศ ช้อปปิ้งซื้อของใช้เองอย่างจุใจแล้วยังมาขายให้คนที่สนใจได้อีกในราคาปลอดภาษี กระเป๋า เครื่องสำอาง นาฬิกา น้ำหอม เยอะแยะ และเหตุผลนี้ด้วยที่ทำให้สาวๆอยากเป็นแอร์โฮสเตส เพราะเรื่องการช้อปปิ้งเป็นที่สุดของผู้หญิงอยู่แล้ว

ติดตามอ่านได้จากหนังสือ ไปให้สุดขอบฟ้า คว้าฝันกับแอร์โฮสเตส

air

ดาวน์โหลดอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.mbookstore.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Mthai.com เท่านั้น