ความฝัน ท่านอน ท่านอนกับความฝัน นอนไม่หลับ ฝัน ฝันดี ฝันร้าย

ผลวิจัยชี้! ท่านอน ส่งผลกับความฝันในยามค่ำคืนได้

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ผลวิจัยชี้! ท่านอน ส่งผลกับความฝันในยามค่ำคืนได้

เคยฝันร้ายกันไหม? เคยฝันดีกันหรือเปล่า? บ้างก็บอกว่าเป็นที่จิตใต้สำนึก บ้างก็บอกว่ากินอิ่มเกินไป วันนี้เรามีอีกหนึ่งตัวชี้วัด นั่นก็คือ ” ท่านอน ” ของคุณนั่นเอง จากผลการศึกษาในปี 2012 ที่ได้ตีพิมพ์ที่มีชื่อว่า The Effect of Sleep Position on Dream Experiences โดย Calvin Kai-Ching Yu ที่บอกว่า ท่านอนนั้นสามารถส่งผลกับความฝันได้หลากหลายเลยล่ะ

กว่าการทดลอง 700 ครั้ง ผู้วิจัยพบว่า ท่านอนประจำนั้นจะส่งผลได้เร็วกับความฝันในรูปแบบต่างๆ ” ท่านอนที่แตกต่างกัน จะมีแรงกดทับในส่วนต่างๆของร่างกายแตกต่างกันออกไป ความรู้สึกทางร่างกายนั้นเป็นส่วนสำคัญกับองค์ประกอบของความฝัน” หยู ผู้วิจัยกล่าวเสริม โดยแต่ละท่าส่งผลกับความฝันดังต่อไปนี้

นอนคว่ำ

โดยผู้ทดลองที่นอนคว่ำนั้น จะเกิดความฝันที่เกี่ยวข้องกับ การเอาจริงเอาจัง ความอีโรติค กามารมณ์ ถ้าสาวๆคนไหนอยากจะฝันดี ฝันถึงแฟนสุดที่รัก เอาไว้จิ้นก่อนนอน ต้องนอนคว่ำนะจ๊ะ

นอนตะแคง

ท่านอน ยอดฮิตที่หลายคนชอบนอน สำหรับ ท่านอน ตะแคงขวา พบว่าจะมี “ฝันด้านบวก” มากกว่าการนอนตะแคงซ้าย โดยการนอนตะแขงซ้ายจะพบว่าเกิดฝันร้ายมากกว่า

นอนหงาย

สาวไหนที่ชอบนอนหงายอาจจะต้องแลกมานิดหนึ่งนะ เพราะเป็นท่าที่พบว่า “เกิดฝันร้ายมากที่สุด” เพราะเป็นท่าที่ทำร้ายกายภาพที่สุด เช่น คอ หลัง การหยุดหายใจขณะหลับ การกรน และอาจจทำให้คุณหลับไม่สนิทอีกด้วย

โดยผู้วิจัย ก็ไม่ได้หยุดเพียงแค่นี้เท่านั้น ขณะนี้เขายังดำเนินต่อไปด้วยการหาภาพรวมของความฝัน และปัจจัยอื่นๆที่สามารถสร้างความฝันให้กับคนได้ แต่ตอนนี้เอาเป็นว่า เราก็พอรู้แล้วว่า นอนท่าไหนจะพอสร้างความสุขในยามค่ำคืนของคุณได้บ้างไม่มากก็น้อยแหละนะ จริงมั้ย?

ที่มา elitedaily

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team