เตือนภัย! แพ้ยาย้อมผม สาวหน้าบวมฉึ่ง ภัยอันตรายที่ต้องระวัง

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เตือนภัย! แพ้ยาย้อมผม สาวหน้าบวมฉึ่ง ภัยอันตรายที่ต้องระวัง

พูดถึงเรื่อง “ยาย้อมผม” ของใกล้ตัวที่สาวๆคนไหนที่รักสวยรักงามก็ต้องเคยใช้กัน มีข่าวมากมายเกี่ยวกับยาย้อมผมออกมาให้เรา ตื่นตระหนก กันบ่อยๆ มาถึงคิวของเพื่อนของสาวคนหนึ่งในเวปไซต์ Imgur ที่โพสรูปพิษภัยจาก ยาย้อมผม จนคุณต้องอึ้งทึ่งเลยล่ะ

โดยชื่อผู้ใช้  thechosenginger ได้โพสรูปในกระทู้ของเรดดิด บอกเล่าว่า เพื่อนของเธอทรมานจากพิษการ แพ้ยาย้อมผม อย่างรุนแรง โดยไม่ได้เป็นการย้อมผมเองแต่อย่างใดนะ เธอยืนกรานว่าเพื่อนของเธอไปหาช่างทำผมเพื่อทำสีผมใหม่ ทั้งที่เคยทำมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ครั้งนี้กลับไม่เหมือนเดิม…

    แพ้ยาย้อมผม
 
 
แพ้ยาย้อมผม
 
แพ้ยาย้อมผม
 
โดยเพื่อนของเธอได้ไปที่ร้านทำผมในวันพุธ และในวันต่อมา ก็เริ่มมีอาการคันหนังศีรษะ และในวันต่อมาอีกวัน ศีรษะของเธอก็เริ่มบวมเป่ง รวมไปถึงหน้าของเธอด้วย จนถึงขั้นต้องหามส่งห้องฉุกเฉิน เธอบอกว่า อาการบวมของเพื่อนเธอนั้นมันช่างน่ากลัว  ด้านเพื่อนเธอเองก็รู้สึกขำขันและคิดว่าน่าจะถ่ายรูปเก็บไว้ และควรจะบอกต่อเรื่องราวให้คนอื่นรู้ จึงนำเรื่องราวมาลงในกระทู้ของเรดดิด
 
แพ้ยาย้อมผม
 
แพ้ยาย้อมผม
 
สำหรับอาการศีรษะบวมเป่งนี้ เกิดขึ้นได้บ่อยครั้งและมีคนเคยเกิดอาการนี้มาแล้ว ซึ่งโดยส่วนใหญ่เกิดจากที่ร่างกายแพ้สารเคมี “PPD” ในยาย้อมผมบางชนิด เพราะฉะนั้นหากโอกาสหน้าถ้ามีโอกาสได้ทำสีผมใหม่ล่ะก็ อย่าลืมรีเควสยาย้อมผมไร้สาร PPD ล่ะ (ถ้ากลัวว่าจะมีอาการแพ้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วย) ด้านเพื่อนสาวของเธอบอกว่า เธอเข็ด และสาบานว่าจะไม่ย้อมผมอีกแล้วในชีวิตแล้วล่ะ
ทีมา seventeen
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook