สาวอวบ เชิญทางนี้! ทริคการแต่งตัวในช่วงฤดูหนาวที่ทำให้ดูผอมได้

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / สาวอวบ เชิญทางนี้! ทริคการแต่งตัวในช่วงฤดูหนาวที่ทำให้ดูผอมได้

หน้าหนาว แม้จะไม่ค่อยปรากฏในประเทศไทยเท่าไหร่นัก แต่บทจะมาก็มาได้หนาวเย็นจนแทบจะทนไม่ไหว เอาเป็นว่าเราเตรียมตัวกันไว้ก่อนดีกว่า มาทางนี้ค่ะสาวอวบ สาวอวบส่วนใหญ่มักพบปัญหาในช่วงหน้าหนาวคือ “ไม่รู้จะแต่งตัวยังไง” เพราะใส่เสื้อหนาวก็ดูตัวหนาไปอี๊ก จะใส่น้อยก็ไม่อุ่น เอาล่ะ มาดู วิธีการแต่งตัวในหน้าหนาวนี้ให้ สาวอวบ ดูผอมเพรียวกัน

สาวอวบ

1. สวมคาดิแกนแบบเปิด

แทนที่จะแอบซ่อนหุ่นตัวเองไว้ในสเวตเตอร์ตัวใหญ่ เรามาอวดหุ่นของเรากันดีกว่า แล้วสวมทับด้วยคาดิแกน แต่ไม่ต้องติดกระดุมนะยูว โดยอาจให้เสื้อตัวในอยู่ในกางเกง เพื่อเพิ่มเลเยอร์ให้กับการแต่งกาย อาจจะใส่เข็มขัดเพิ่มไปด้วยก็เก๋ไม่ยอกนะ

2.งานถุงน่อง เลกกิ้ง ต้องมา

เอาเถอะถึงประเทศไทยจะไม่หนาว แต่ก็ขออินกระแสหน้าหนาวกับเขาหน่อยแล้วกัน หาซื้อถุงน่องที่ยืดได้ติดตู้เอาไว้ และต้องเลือกที่เนื้อ elastic เพื่อให้ถุงน่องนั้นแนบกับเรียวขาของสาวๆ (ป้องกันการอ้วนได้นั่นเอง) โดยอาจจะแมชกับเสื้อตัวยาว ก็น่ารักได้แล้ว

สาวอวบ

3.เสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวรัดต้นแขนหลบไป

จากแต่ก่อนที่ชอบสวมเสื้อแจ็คเก็ตมีแขน ลองเปลี่ยนมาใส่เสื้อขนสัตว์แขนสั้นดู สร้างเลเยอร์ให้กับเสื้อผ้าได้ แถมยังสนุกกับการแมชข้างนอกข้องในให้เข้ากันได้อีกด้วย

สาวอวบ

4.ถ้าจะหยิบเสื้อใหญ่ ต้องเป็นเสื้อ crop สั้น

จะใส่แขนยาวเราก็ไม่ว่ากัน แต่ต้องไม่ใส่เสื้อใหญ่ยักษ์ปิดสัดส่วนองค์เอวของคุณ ควรจะเปิดให้เห็นเอวและสะโพก เพื่อแสดงถึงส่วนเว้าส่วนโค้ง รับรองว่ายังไงก็รอด แถมดูมั่นใจขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

5.หยิบสีเจ็บๆมาใส่ให้เริ่ด

ไม่มีอะไรสนุกไปกว่าการเอาสีสันสดใสมาจับใส่ในช่วงหน้าหนาว แมชชุดสีเจ็บสะท้านทรวง กับคาดิแกนสีเข้ม เพื่ออำพรางแขนก็ได้ หรือจะมั่นๆ จับเสื้อสีจี๊ดกับเลกกิ้งอุ่นๆก็น่ารักไปอีกแบบ

สาวอวบ

6.เลือกเสื้อโค้ทที่ทำให้คุณมีเอว

อย่าเลือกโค้ททรงตรงมากจนมองไม่เห็นส่วนเว้าใดๆ เพราะคุณจะกลายเป็นตู้เย็นเคลื่อนที่ได้เลยล่ะ แค่เลือกโค้ทที่มีการเดินเส้นหรือ แสดงเอวของคุณ หรือมีกระเป๋าข้างก็จะทำให้คุณดูเพรียวได้ทันที

สาวอวบ

7.อย่าลืมใส่เสื้อในกางเกง “เสมอ”

สาวอวบควรเลิกความคิดว่า ไม่กล้าเอาเสื้อใส่ในกางเกง เพราะกลัวเห็นพุงซะที เพราะความจริงแล้ว การที่คุณเอาเสื้อออกมา มันยิ่งทำให้คุณดูอ้วนด้วยซ้ำ ยัดเข้าไปเดี๋ยวนี้! ปฏิบัติ

ที่มา seventeen
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team