9 ข้อดีเริ่ดๆ ของสาวๆที่มี เพื่อนเป็นเกย์ เท่านั้นที่จะรู้!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 9 ข้อดีเริ่ดๆ ของสาวๆที่มี เพื่อนเป็นเกย์ เท่านั้นที่จะรู้!

การมีเพื่อนนั้นเป็นเรื่องปกติธรรมดาของสาวๆ อ่ะก็เราเป็นสัตว์สังคมนี่นา จะมาอยู่คนเดียวแห้งแล้ง เฉาตายกันพอดี และโลกใบนี้ก็สร้างสิ่งมีชีวิตที่น่ารักมาอีกอย่างหนึ่งอีกด้วยนั่นก็คือ “เพื่อนเกย์” สิ่งมีชีวิตนี้ทำให้สาวๆหลายคน มีความสุขมาแล้วนักต่อนัก และไม่ว่าใครถ้าได้คบเพื่อนเกย์แล้วล่ะก็ รับรองว่าชีวิตคุณจะมี 9 ข้อเจ๋งเหล่านี้แน่นอน!

เพื่อนเกย์

1.เพื่อนเกย์ทำให้คุณใจเย็นลงได้

ทันทีที่คุณโมโหเป็นฟืนเป็นไฟเรื่องผู้ชาย เพื่อนเกย์จะบอกคุณให้สงบสติอารมณ์ได้ และไม่ค่อยเข้าข้างให้คุณไปทำร้ายผู้ชาย เธอจะมองโลกแห่งความเป็นจริงและไม่เคยมองว่าโลกแห่งความรักนั้นสวยพริ้งอย่างเจ้าหญิงในนิยาย เพราะฉะนั้น จงฟังเพื่อนและจงมีสติ

2.เพื่อนเกย์ ปกป้องคุณได้

ไม่ว่าสถานการณ์คับขันใดๆ เพื่อนเกย์ ก็คือผู้ชายสำหรับคุณได้เสมอ เช่น เวลาไปเที่ยวผับเจอผู้ชายน่ากลัวเข้ามาประชิด เพื่อนเกย์นี่แหละคือเกราะกำบังชั้นดีเยี่ยม ที่ทำให้คุณปลอดภัยได้เลยล่ะ

3.ไม่ถูกแย่งผู้ชาย

อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ชายที่กิ๊กกับคุณนั้น แมนเต็มร้อย หรือเป็นเกย์หรือเปล่าด้วยนะ เพราะถ้าเขาแมนร้อยเปอร์เซ็นต์ โอกาสที่จะมาสนใจเพื่อนเกย์ก็คงเป็นศูนย์ เพราะฉะนั้นหมดปัญหาการแย่งผู้ชายกันแน่นอน ต่างกับเพื่อนผู้หญิงที่ต้องแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันเป็นประจำ

4.ไม่เครียดเท่าเพื่อนผู้หญิง

ไม่สวยกว่า ไม่เซ็กซี่กว่า ไม่แต่งหน้าแรงกว่า เพราะฉะนั้นเป็นตัวเองได้เต็มร้อยไม่ต้องพยายามอะไรมาก  ไม่ต้องมีเรื่องจุกจิกกวนใจมากเท่า

5.ปาร์ตี้สุดมัน

ไม่ต้องบอกหรอกว่า เวลาไปเที่ยวกับแก็งค์เพื่อนแล้วมี เพื่อนเกย์ไปด้วยจะสนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหน เพราะเต้นได้มันส์ไม่แคร์สื่อ แอบมองผู้ชายได้ไม่เบื่อ แถมยังเช็คเรด้าร์ได้ด้วยว่า ผู้ชายที่แอบมองน่ะ เก้งหรือไม่เก้ง

6.การมีเพื่อนเกย์คือ สัญญาณความเจ๋งของคุณ

ถ้าไม่รักจริง เพื่อนเกย์จะมาอยู่กับคุณไหม จะมาคบมาเจอชะนีแบบคุณหรือ เอาเวลาไปหาผู้ชายมาแอ๊วเอินไม่ดีกว่าหรือ นั่นก็เพราะความเป็นตัวคุณ ที่ทำให้เพื่อนเกย์มีความสุขเวลาอยู่ด้วย ซึ่งถ้าไม่เจ๋งจริง ไม่จริงจังใจจริงๆ ก็อย่าหวังว่าเพื่อนเกย์เขาจะดูไม่ออกนะ

7.เพื่อนเกย์ไม่เคยมองว่าคุณร้าย

เวลามาเล่าเรื่องกับแก็งค์เพื่อนสาว อาจจะต้องระวังคำพูดที่คิดไว้ภายใน บางทีก็ไม่กล้าพูดเยอะเดี๋ยวคนอื่นจะมองว่าเราร้าย แต่ถ้ามาอยู่กับเพื่อนเกย์ล่ะก็ ความสนุกคือ เพื่อนเกย์ร้ายกว่าจ้า และจะสนุกในการช่วยเพื่อนคิดแก้ไขปัญหา ด่าทอด้วยคำพูดเจ็บๆแสบๆ ที่ทำให้เรากล้าที่จะร้ายกับโลกใบนี้ และมีชีวิตที่แกร่งมากยิ่งขึ้น

8.ได้รู้จักมุมมองของเกย์

มุมมองของชาวเกย์ไม่ได้มีแต่เรื่องสนุกสนานอย่างที่ใครๆคิด มุมเครียดๆ ซีเรียสจริงจังก็มีไม่แพ้กัน ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้ผ่านเพื่อนเกย์ของคุณ และไม่ว่าปัญหาอะไรในชีวิต ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเพื่อนเกย์จะทำให้คุณคลี่คลายปัญหา และพร้อมจะอยู่ให้คำแนะนำกับคุณได้เสมอ

9.เพื่อนเกย์ทำให้คุณตื่นมามองโลกแบบ “ความจริง”

“ตื่นค่ะ” ไม่ว่าเรื่องราวจะคลุกเคล้าเศร้าปนน้ำตาขนาดไหน เพื่อนเกย์จะไม่เข้าปลอบปละโลมคุณในทันที แต่จะมองโลกแบบบุคคลที่สาม และพร้อมจะด่าคุณเมื่อคุณผิดจริง โดยไม่สนว่าสภาพคุณจะเป็นอย่างไร ซึ่งไม่เหมือนกับเพื่อนสาวที่อาจจะเข้ามาบอกคุณว่าไม่เป็นอะไรนะ เดี๋ยวมันจะผ่านไป ซึ่งแน่นอนว่าคำแนะนำจากเพื่อนเกย์จะทำให้คุณ “สตรอง” ได้เลยล่ะ

ที่มา Sundance.tv
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team