แอพวัดไซส์หน้าอก! สุดเจ๋งจากญี่ปุ่น แค่ใส่มือถือไว้ที่ร่องอก รู้คัพได้ทันที

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / แอพวัดไซส์หน้าอก! สุดเจ๋งจากญี่ปุ่น แค่ใส่มือถือไว้ที่ร่องอก รู้คัพได้ทันที

  สาวๆหลายคน อาจจะเหมือนรู้ไซส์หน้าอกตัวเองนะ แต่ความจริงแล้ว ไซส์หน้าอกของสาวๆนั้น เปลี่ยนไปได้เกือบทุกๆเดือนเลยล่ะ เพราะฉะนั้น จะดีแค่ไหน ถ้าเราจะมีแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้เรารู้ไซส์หน้าอกของตัวเอง โดยไม่ต้องมานั่งมโนให้เสียเวลา

แอพวัดไซส์หน้าอก

โดยผู้ที่พัฒนาแอพนี้บอกว่า สิ่งที่เขาทำนั้นก็ทำด้วยใจกุศลล้วนๆเพื่อช่วยผู้หญิงที่พบปัญหาเรื่องนี้โดยเฉพาะ โดยแอพนี้มีชื่อว่า ChiChi ตามข้อมูลทางเวปไซต์ของ ChiChi ผู้พัฒนาเผยว่า 80 % ของผู้หญิงในโลก รู้ไซส์หน้าอกของตัวเอง “ผิด” และทีมงานของ Chichi ต่างก็รู้ว่า มันยากเหลือเกินที่จะวัดว่าตัวเองคัพอะไรกันแน่  และก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้เจอผู้เชี่ยวชาญที่แผนกยกทรง

แอพวัดไซส์หน้าอก

ทางผู้คิดค้น จึงเติมเต็มสิ่งเหล่านี้ ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่มีอยู่ให้สอดคล้องกับปัญหาของสาวๆ โดยผลิตแอพที่เรียกว่า “ChiChi” ที่แปลว่า “นม”หรือหน้าอก ในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง วิธีการใช้ก็สุดจะง่าย เพียงแค่วางเจ้าโทรศัพท์ไว้ตรงระหว่างร่องอกของคุณสาวๆได้เลย

แอพวัดไซส์หน้าอก

โดยหลายคนต่างก็สงสัยในวิธีการทำงานของเจ้าแอพนี้ ว่าจะแม่นยำได้อย่างไร บ้างก็เดาไปว่าใช้กล้องของสมาร์ทโฟนตรวจวัดความนูนของหน้าอก แต่อย่างไรก็ดี แอพนี้ก็ยังต้องการการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มเติม  โดยผู้พัฒนาแอพยังต้องการอาสาสมัครสาวๆในการทดลองใช้แอพนี้อีกด้วย

ก็รอดูกันต่อไปว่า แอพนี้จะพร้อมให้สาวๆใช้เมื่อไร แต่ก็ถือว่าเป็น ก้าวที่สำคัญสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ช่วยสาวๆได้ดีทีเดียวเชียวล่ะ

ที่มา en.rocketnews24.com
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team