6 ท่าโพส หลบมุมอ้วน ถ่ายแล้วผอม จุ๊ จุ๊ จุ๊ อย่าไปบอกใครนะ !

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 6 ท่าโพส หลบมุมอ้วน ถ่ายแล้วผอม จุ๊ จุ๊ จุ๊ อย่าไปบอกใครนะ !

สาวไหน ไม่ถนัดคิด ท่าโพส ถ่ายรูป เจอกล้องแล้ว นึกไม่ออก โพสท่าไหนดี ที่จะชิค เก๋กู๊ด เหมือนนางแบบมืออาชีพ ไม่ใช่ถ่ายมากี่รูป กี่มุม กี่เมืองก็เหมือนรูปถ่ายติดบัตร ไปซะอย่างงั้น วันนี้ Jodee Ball ช่างภาพมืออาชีพ จะมาแชร์ทริคเล็กๆ แต่ผลลัพธ์คือ สวยมากกกกกก มาให้เก็บเป็นไอเดียกับเหล่านางแบบสมัครเล่น ที่ไม่ได้มาถ่ายเล่นๆ นะจ๊ะ ให้ฟัง

six-secrets-pose-photograph-perfect-jodee-ball-11
เริ่มต้น ของ่ายๆ โพสท่าไม่ต้องเกร็ง ไม่ต้องทื่อ
    การโพสท่าโชว์เชปเป็นรูปตัว S จะทำให้คุณดูดีกว่าการยืนตรง ตัวแข็งทื่อ ปลดปล่อยจิตใจและร่างกายให้สบายๆ ไม่ต้องกังวลว่าต้องวางมือตรงไหน เท้าต้องวางตำแหน่งไหน รูปฉันจะดูดีรึยัง แค่ไม่ต้องทำตัวแข็งเป็นท่อนไม้ ขยับได้นะจ๊ะ เราไม่ใช่ทหารที่ต้องตัวตรงแน่วตลอดเวลา บอกทริคให้นิดนึง … ว่า เอาเฉพาะนิ้วโป้งสอดในกระเป๋ากางเกง หรือ กระเป๋าเสื้อ ก็พอ จะดูดีกว่า เอาทั้งมือสอดเข้าไปนะคะ

six-secrets-pose-photograph-perfect-jodee-ball-12
หุ่นเพรียวด้วยมุมเฉียง เบี่ยงตัวสิคะยู
    ถ้าคุณอยากให้รูปของคุณดูเพรียวขึ้น คุณควรเบี่ยงไหล่ออกเล็กน้อย  หันมุมเฉียงใส่กล้องแบบ 45 องศา เพื่อหลบมุมอ้วน ไม่ใช่มุมหน้าตรง ตัวตรง…เพราะแบบนั้นจะดูตัน จากรูปด้านบน ให้สังเกตตำแหน่งมือของนางแบบในรูปด้านขวามือของคุณให้ดีนะคะ การที่นางแบบวางมือลงที่ต้นขา และ หัวเข่า จะช่วยให้ดูมีเคิร์ฟมากขึ้นได้ค่ะ

six-secrets-pose-photograph-perfect-jodee-ball-13
ระวัง ตำแหน่งมือของคุณ 
การเอามือโพสกับใบหน้าเป็นเรื่องที่ดีนะคะ แต่การหันฝ่ามือเข้ากล้อง มันดูไม่เป็นธรรมชาติ และ ขโมยซีนใบหน้า ลองเอียงไหล่ลงสักข้างแบบไม่มากเกินไป ขอฟีลรีแล็กซ์ๆ  นะคะ และ กดหน้าลงเล็กน้อย นั่นแหละค่ะ สวยแล้ว แชะล่ะนะ ไหนยิ้มสิ ^ ^

six-secrets-pose-photograph-perfect-jodee-ball-14

เทไหล่เสมอ
มุมเทไหล่จะช่วยให้ช่วงคอดูยาวขึ้น แถมยังทำให้รูปที่ถ่ายออกมาดูไม่อึดอัดจนเกินไป สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ถ้าคุณโพสท่ากอดอก อย่าซุกมือซ่อนไว้ แต่ให้โชว์เรียวนิ้วทั้ง 2 ข้างบนแขนเหนือข้อศอก อย่างรูปตัวอย่างด้านบน (ทางขวามือ)

six-secrets-pose-photograph-perfect-jodee-ball-15
งอเข่านิดๆ 
หากคุณจะต้องการรูปด้านข้าง อย่าลืมโพสท่าตัวเองให้เป็นรูปตัว S  นะคะ เพียงแค่คุณงอเข่าเล็กน้อย เทไหล่มาข้างหนึ่งจิ๊ดๆ วิธีนี้จะช่วยให้คุณดูผอมและสบายตาขึ้นค่ะ

six-secrets-pose-photograph-perfect-jodee-ball-16
กดศีรษะลงเล็กน้อย 
คุณจะดูดีกว่าการหันหน้าตรงเข้ากล้องเรารับรองได้  อย่าลืมเอียงไหล่เทเข้ากล้องนิดๆ  และถ้าคุณกดคางลงจิ๊ดๆ จะทำรูปคุณยิ่งดูดีขึ้นไปอีกเยอะเลยค๊า และนี่คือ ทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการถ่ายรูปให้สวยขึ้นกล้องที่เรานำมาฝากทุกคนกันนะคะ อ่านจบแล้วอย่าลืมนำไปใช้กันล่ะ เราอยากเห็นคุณ สวยขึ้นกล้องกันทุกคนเลย โพสท่าถ่ายรูปให้สนุกกันนะคะ ^ ^

ภาพจาก jpballphotography.com

ที่มาจาก brightside.me

เรียบเรียงโดย Women MThai Team
facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา