7 ความจริงที่บอกว่า ช่วง เบญจเพส นั้น มันช่างยากเย็นเหลือเกิน!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 7 ความจริงที่บอกว่า ช่วง เบญจเพส นั้น มันช่างยากเย็นเหลือเกิน!

ชีวิตช่วง 20 -30 ปี มักจะเป็นช่วงที่ผ่านวัยมหาวิทยาลัย และทำงาน เป็นช่วงที่สับสนระหว่างความเป็นผู้ใหญ่ ความเป็นวัยรุ่น ไม่รู้จะเดินไปเส้นทางไหนดี จะเลือกจริงจังกับชีวิต หรือจะรื่นเริงมีความสุขแบบวัยรุ่นดี ไม่มีคำตอบที่แน่ชัดกับชีวิตของแต่ละคนหรอกค่ะ เอาเป็นว่า เรามาลองดูดีกว่าว่า จริงไหมนะ ที่ช่วงชีวิตตอน เบญจเพส ช่วง 25-30 ปีนั้น มันเหนื่อยเหลือเกิน!

เบญจเพศ

1.กว่าจะหายแฮ็งค์ก็ใช้เวลานาน

ตอน 20 ต้นๆ จะให้เที่ยววันต่อวันยังทำได้ แต่พอเวลาผ่านไป คุณจะเริ่มรู้ว่าร่างกายของคุณนั้นเปลี่ยนไป คุณจะเริ่มไปไม่ไหว เริ่มอยากนอนมากขึ้น กว่าจะหายแฮ็งค์ก็ใช้เวลากว่า 3 วัน กว่าจะเป็นปกติ

2.ต้องไปเข้ายิมเพื่อที่จะรักษาหุ่นไว้

ระบบเผาผลาญที่มันเคยดีแต่ก่อน มาช่วง 25 ก็เริ่มจะลงพุง กินอะไรก็อ้วนง่าย ขนาดกินเท่ากับตอนนั้น แต่ทำไมดันอ้วน  และยิ่งต้องมีดินเนอร์กับเพื่อนที่ทำงาน ไหนจะแฟน ไหนจะครอบครัวอีก ความผอมไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ ถ้าไม่คิดจะเข้ายิมออกกำลัง

3.คุณทำงานมาหลายปี เพื่อที่จะรู้ว่าไม่มีเงินเก็บเลย

ก็เพราะทำงานได้เงินมา  ก็ใช้เงินออกไป หาความสุขใส่ตัวเองมากไปหน่อย จึงทำให้ไม่มีเงินเก็บ ก็เลยต้องอยู่กับพ่อแม่ต่อไป มีบางเดือนที่ใช้มากเกินไปหน่อย ก็ต้องแอบขอพ่อแม่บ้างด้วยซ้ำ

4. คนชอบพูดว่า อีกไม่กี่ปีก็ 30 แล้วนะ

คนมักจะย้ำ อยากให้คุณโตไวๆ เป็นผู้ใหญ่เร็วๆ แต่ความจริงคือ ใครจะอยากโตเร็วให้หน้าเหี่ยวไวกันล่ะ ไหนจะต้องซื้อครีม ซื้อมอยซ์เจอไรเซอร์อีก

5.จะต้องเริ่มคิดเรื่องอนาคตอย่างจริงจัง

ตอนต้น 20 การตัดสินใจผิดพลาด ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่พอช่วง 25 เป็นต้นไป ทุกการตัดสินใจล้วนส่งผลกับอนาคตของคุณ ทั้งเรื่อง การงาน เพื่อน ครอบครัว ความรัก และการวางแผนชีวิตให้ตัวเองต่อไป ซึงมันช่างยากเหลือเกินกับคนที่เคยสนุกมาก่อนน่ะ

6.เมื่อคนถามว่า เป็นไงบ้างช่วงนี้ คุณรู้สึกไม่อยากตอบเลยสักนิด

ญาติผู้ใหญ่ เริ่มถามคุณว่า” เมื่อไหร่จะแต่งงาน อยากเห็นหน้าหลานก่อนจะจากโลกนี้ไป” แต่คุณกลับรู้สึกว่ามันช่างทรมานใจที่จะตอบเหลือเกิน ยิ่งสาวไหนที่โสดอยู่ แทบจะกรีดร้องอยู่ในใจ ถ้าหาได้คงหาไปนานแล้วล่ะค่ะ!!

7. ความสุข คือการได้ดื่มอยู่ที่บ้านบนโซฟาหน้าทีวี

จากแต่ก่อนที่ออกไปแดนซ์ออนเดอะฟลอร์ กลายเป็นว่า ความสุขคือการได้นั่งดูหนัง จิบเบียร์ จิบไวน์ แล้วนอนหลับไป พื่อพร้อมตื่นมาทำงานในเช้าวันใหม่อีกครั้ง เป็นไงล่ะ ชีวิตแบบผู้ใหญ่ มันไม่ง่ายเลยใช่ไหม

ที่มา elitedaily
เรียบเรียงโดย Women MThai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา