เทคนิคการ ออมเงิน ง่ายๆ แต่คุณอาจ คาดไม่ถึง!!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เทคนิคการ ออมเงิน ง่ายๆ แต่คุณอาจ คาดไม่ถึง!!

         สำหรับคนที่รู้สึกว่าทำไมการออมมันถึงได้ยากเย็นขนาดนี้ ทั้งที่รู้ว่าต้องเก็บออม แต่ก็ทำไม่ได้สักที ลองนำเทคนิคเหล่านี้ใช้ รับรองว่าจะทำให้การออมเป็นเรื่องง่าย แถมมีเงินออมก้อนใหญ่ได้ไม่ยากอีกด้วย

ออมเงิน

       “เก็บแบงค์พิเศษ เมื่อได้รับธนบัตรราคา 50 บาท หรือ ที่เรียกกันว่า “แบงค์ห้าสิบ” อย่านำออกไปใช้แต่ให้ยิ้มกว้างๆแล้วเก็บ เข้าคลังสมบัติทันทีโดยอาจกำหนดระยะเวลาในการเก็บ เช่น 1 ปี หรือ ตั้งเป้าหมายให้ได้ตามจำนวนที่ต้องการแล้วนำไปเข้าบัญชี เช่น จะเก็บให้ได้ 100 ใบก็เท่ากับ 5,000 บาท

       การเก็บเงินวิธีนี้จะเพิ่มความสนุกและตื่นเต้นให้กับการเก็บเงินอีกด้วย เพราะต้องรอลุ้นว่า วันนี้จะได้แบงค์ห้าสิบหรือไม่ และได้ผลดีอีกด้วย เพราะถ้าเราเก็บแบงค์ห้าสิบ 100 ใบ ก็เท่ากับเก็บเงินได้ 5,000 บาทแล้วนะ นอกจากนี้อาจใช้ วิธีเก็บธนบัตรใหม่ หรือ แบงค์ใหม่ รวมทั้งธนบัตรที่ระลึกในวาระพิเศษต่างๆ และธนบัตรที่เริ่มออกใช้ครั้งแรก (ซึ่งสองประเภทหลังยังสามารถนำมาลงทุนได้อีกแบบหนึ่งด้วย เพราะธนบัตรที่ออกในวาระพิเศษ และธนบัตรที่ออกใช้ครั้งแรกจะมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป)

       โดยเวลาเงินเดือนออกแทนที่จะเบิกเงินจากตู้เอทีเอ็มก็ไป ขอแลกธนบัตรใหม่จากธนาคารมาเก็บไว้ในกระเป๋า เพราะเคยสังเกตตัวเองไหมว่า เวลามีแบงค์ใหม่ๆอยู่ในกระเป๋า เราแทบไม่อยากให้มันบินออกจากกระเป๋าเลย และถ้าเลือกได้จะเลือกใช้แบงค์เก่าก่อน เพราะฉะนั้นถ้าในกระเป๋าเราอัดแน่นไปด้วยแบงก์ใหม่ๆเรียบกรี๊บ ไม่มีรอยยับย่นสักนิด ก็อาจทำให้เราอยากเก็บไว้ในกระเป๋าเงินให้ได้นานที่สุด

money

ที่มาบทความจากหนังสือ คู่มือ เงินทองต้องวางแผน ตอน มนุษย์เงินเดือน ก็มั่งคั่งได้

ดาวน์โหลดอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.mbookstore.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Mthai.com เท่านั้น