เรื่องราวดีๆ ของ ผู้หญิงขาใหญ่ สะโพกบึ้ม! ที่แม้แต่คนขาเล็กยังต้องอิจฉา

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เรื่องราวดีๆ ของ ผู้หญิงขาใหญ่ สะโพกบึ้ม! ที่แม้แต่คนขาเล็กยังต้องอิจฉา

ขาใหญ่ ใครว่าเป็นปมด้อยคะ ? บางคนน้ำหนักไม่ได้เยอะอะไรมากมาย แต่หุ่นเจ้ากรรมก็ดันไม่ค่อยจะสมส่วนสักเท่าไหร่ อะไรที่ควรเล็กก็ดันใหญ่ อะไรที่ควรใหญ่ก็ดันเล็กซะงั้น 🙂 แถมยังต้องโดนล้อจากคนอื่นต่างๆ นานา ว่าขาหมูบ้าง โต๊ะสนุ๊กบ้าง แต่จะบอกว่าไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะความจริงแล้วสาวขาใหญ่ก็มีข้อดีเหมือนกันน๊า ไม่ต้องไปน้อยอกน้อยใจอะไรทั้งนั้นจ้ะ !

1. สุดยอดแม่พันธุ์ดีเยี่ยม ที่ธรรมชาติให้มา

มีผลวิจัยมากมายที่ยืนยันว่าผู้หญิงที่มีสะโพกและต้นขาใหญ่ เป็นแม่พันธุ์ที่ดีเยี่ยม เพราะมีต่อม Gonad ซึ่งเป็นต่อมที่ผลิตฮอร์โมนเพศหญิงและกระตุ้นกระบวนการเจริญพันธุ์ทั้งหมด ตั้งแต่การสร้างไข่ ทำให้ไข่สุก จนถึงขั้นตอนการตกไข่ ทำให้ส่งผลดีต่อการตั้งครรภ์ และให้นมบุตร

2.พัฒนาการของทารกในครรภ์จะดีกว่า

พัฒนาการของทารกในครรภ์ผู้หญิงที่มีต้นขาและสะโพกใหญ่ จะมีมากกว่าทารกในครรภ์คนผอม และนอกจากนี้ไขมันที่สะโพกของผู้หญิง จะสร้างสารเคมีที่ดีต่อสมองทารกในครรภ์ แต่อันนี้เฉพาะไขมันสะโพกนะคะ ถ้าเป็นไขมันตรงหน้าท้องหรือที่เราเรียกกันว่าพุง ถือว่าเป็นไขมันที่ไม่ดีจ้า

3. โอกาสเกิดโรคแทรกซ้อนน้อยกว่า

รูปร่างที่ช่วงล่างมีขนาดใหญ่กว่าช่วงบนในผู้หญิงนั้น เรียกว่า pear-shape  หรือหุ่นแบบลูกแพร์ พบมากในผู้หญิง สังเกตว่าผู้ชายจะไม่ค่อยมีหุ่นแบบนี้ โดยจะมีข้อเสียอยู่หนึ่งอย่างคือ ลดยากมาก แต่ข้อดีก็มีนะคะ นั่นก็คือหุ่นแบบนี้จะเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ น้อยมาก เมื่อเทียบกับคนที่หุ่นแอปเปิ้ล เพราะไขมันจะไปสะสมที่บริเวณช่องท้อง และ อวัยวะภายใน ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคความดันโลหิตสูง

 

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women Mthai Team
facebook