11 สิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอน หากคุณถึง วัย30 ยังแจ๋วแล้ว!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 11 สิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอน หากคุณถึง วัย30 ยังแจ๋วแล้ว!

ว่ากันว่า สำหรับสาวๆ เลข 30 ช่างเป็นเลขที่น่ากลัว กลัวว่าคนอื่นจะว่าแก่ กลัวว่าจะเป็นช่วงชีวิตที่ไม่สนุกสนานเหมือนเคย หากแท้จริงแล้ว วัย 30 นั้นไม่มีอะไรน่ากลัวเลยสักนิด เพียงแต่ให้เตรียมตัวไว้ว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณแน่นอน !

สาววัย30

1.อาการแฮงค์คือเรื่องทรมาน

เมื่อตอน 20 เคยเมาแล้วกินต่อได้เลยโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับร่างกาย แต่เมื่อคุณ 30 แล้วล่ะก็ อาการแฮงค์จะทรมานกับคุณมากเลยทีเดียวเชียวล่ะ จนคุณอาจจะเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองแล้วล่ะ ว่าเราอาจจะแก่เกินไปสำหรับการกินเหล้าเมามายแล้วล่ะ

2.การเที่ยวกลางคืนไม่ใช่ชีวิตคุณอีกต่อไป

ไวน์ดีๆ เพลงดีๆ ดีเจดีๆ ที่คุณเคยหลงใหล กลับกลายเป็นว่าการนั่งอ่านหนัสือที่บ้าน การได้นอนดูหนังกอดกับแฟนนั้นเป็นเรื่องที่สุดวิเศษในคืนวันศุกร์

3.ตามใจปากมากไม่ได้แล้ว

เพราะน้ำหนักของคุณขึ้นง่ายปานจรวด ทั้งที่แต่ก่อนคุณกินมากมายแต่น้ำหนักกลับคงที่หรือขึ้นเพียงเล็กน้อย นั่นก็เพราะระบบเผาผลาญของคุณเริ่มทำงานได้ลดลง เพราะฉะนั้นอาหารเพื่อสุขภาพอาจเป็นตัวเลือกที่ดีของคุณ

4.รอยเหี่ยวย่นมีทุกที่

รอยตีนกา รอยเหี่ยวย่น ทั้งใบหน้า ทั้งตามร่างกาย จะมาเต็มไปหมด และช่วงนี้แหละที่คุณต้องเสียเงินเพื่อครีมต่างๆ หรือวิธีเรียกคืนความเยาว์กลับมา

5.เตรียมรับมือกับผมขาวได้เลย

แต่ก่อนขึนนิดๆหน่อยๆ แต่เมื่อคุณ 30 ผมขาวของคุณจะมาพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมายเลยล่ะ

6.ทำอะไรต้องมีการวางแผน

แต่ก่อนการจะทำอะไรก็เป็นแนว “ตามน้ำ” เขาไป แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นว่า อะไรก็ตามที่เกิดขึ้น คุณต้องวางแผนอย่างดี เช่น ก่อนจะเริ่มงานปาร์ตี้ ต้องเตรียมตัวอย่างไร ต้องเชิญใครบ้าง หรือแม้แต่การออกไปช็อปปิ้ง คุณต้องเริ่มลิสต์รายการ เพราะการเดินห้างนานๆ ไม่ใช่วิถีอีกแล้ว

7.Newsfeed ในเฟซบุ๊คประกอบไปด้วยรูปลูกของเพื่อน

แต่ก่อนจะเป็นรูปปาร์ตี้ รูปสนุกสนานในยามราตรี แต่เมื่อคุณเข้าวัยเลข 3   90% บนเฟซคุณจะเต็มไปด้วยฟีดของเรื่องลูก เรื่องการดูแลครอบครัว วิธีการทำอาหาร วิธีการดำเนินชีวิต

8.โกรธยากขึ้น

จากแต่ก่อนที่เพื่อนมาเม้นท์อะไรไม่ถูกใจ ก็ปรี๊ดแตกโวยวายได้ง่ายๆ แต่พอเมื่อคุณ 30 เรื่องวุ่นวายใจจะทำอะไรคุณได้ยากขึ้น  คุณเลือกเรื่องที่จะโมโห และรู้วิธีในการแก้ปัญหา และตั้งสติมากยิ่งขึ้น

9.เพื่อนจะน้อยลงชัดเจน

คำว่าเพื่อนในที่นี้ หมายถึง “เพื่อนแท้” นะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า การมีเพื่อนนั้นควรจะเลือกแต่เพื่อนที่ สำคัญจริงๆ เพราะเวลาที่ผ่านล่วงเลยไปทำให้คุณเริ่มคิดแล้วว่า คนแบบไหนที่ควรเก็บไว้ในชีวิต

10.วิธีการเที่ยวเปลี่ยนไป

จากที่นอนโฮสเทล ใช้ห้องน้ำรวม กลายเป็นว่า การเที่ยวของคุณคือการเลือกโรงแรมดีๆ นอนสบายๆ มีน้ำอุ่น มีอาหารพร้อม เดินทางไม่รวดเร็ว เน้นวิถีแบบสโลว์ไลฟ์

11.รักและเซ็กซ์ดียิ่งขึ้น

หากคุณมีแฟนอยู่แล้ว คุณจะเริ่มวางแผนอนาคตความรักและครอบครัว ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะเริ่มมั่นใจในเรือนร่างและพร้อมจะมีเซ็กซ์ที่ดียิ่งขึ้น

ที่มา lifehack
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา