หยุดเดี๋ยวนี้เลย! สิ่งที่คุณควรหยุดทำได้แล้วเมื่อคุณอายุ 25 ปี

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / หยุดเดี๋ยวนี้เลย! สิ่งที่คุณควรหยุดทำได้แล้วเมื่อคุณอายุ 25 ปี

สาวคนไหนที่ไม่เคยอายุ 25 ปี อาจจะไม่เข้าใจว่าอาถรรพ์เลขวัยเบญจเพสนี้ แท้จริงแล้วมันคืออะไร อันที่จริงมันไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอะไรหรอกค่ะ เพียงแค่มันเป็นช่วงที่ชีวิตกำลังก้าวสู่วัยผู้ใหญ่ต่างหาก แต่ถ้าหากอยากให้ชีวิตต่อจาก 25 นี้ ไปได้สวยล่ะก็ คุณต้องหยุดสิ่งเหล่านี้เดี๋ยวนี้เลย!!

สาวๆ วัย 25

1.หยุดซื้อเสื้อผ้าราคาถูก

ในช่วงที่ก้าวสู่วัยผู้ใหญ่ ควรจะคิดสักนิดก่อนจะซื้อเสื้อผ้า ควรเลือกซื้อเสื้อผ้าที่มีคุณภาพดี และเลิกมองที่เรื่องแฟชั่นเป็นหลัก แต่จงมองว่า เสื้อผ้านี้ในอนาคต 4-5 ปีนี้ จะได้ใช้หรือไม่ เพราะเมื่อคุณโตเป็นผู้ใหญ่การลงทุนกับสไตล์นั้นเป็นเรื่องสำคัญเอาซะม้ากมากเลยล่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากอีกด้วย

2.หยุดเดทกับคนที่ไม่เหมาะกับตัวเองเสียที

มันอาจจะยากในการเจอใครสักคนที่คุ้มค่ากับการเสียเวลา แต่เมื่อคุณมาถึงวัยกลาง 30 แล้ว คุณควรจะเริ่มมองหาคนที่พร้อมมีอนาคตไปกับคุณ สร้างชีวิตคู่ด้วยกันได้ อย่าเสียเวลากับการลองผิดลองถูกกับคนที่คุณแค่เล่นๆอีกเลย

3.หยุดกังวลสิ่งที่คนอื่นคิด

การห่วงความรู้สึกคนอื่นมากจนเกินไป อาจจะทำให้คุณไม่เป็นตัวเอง ไม่กล้าฝัน ไม่กล้าพยายามทำอะไรอย่างที่ใจอยาก ทั้งที่ชีวิตของคุณนั้นเป็นของคุณตั้งแต่วันที่คุณลืมตาแล้วต่างหาก

4.หยุดด่าว่าพ่อแม่ได้แล้ว

ไม่ว่าพ่อแม่ของคุณจะเคยพลาดพลั้งอะไร พูดอะไรไม่เข้าหูคุณ คุณต้องเลิกว่ากล่าวท่านได้แล้ว เพราะจะยิ่งทำร้ายให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและครอบครัวยิ่งแย่ลงไปอีก

5.เลิกการฝันแต่ไม่ลงมือทำเสียที

อะไรคือความฝันของคุณในชีวิต อย่าทิ้งมัน อย่ามองว่ามันเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้ แต่จงคว้ามันให้ได้ เพราะนี่ถือว่าคุณผ่านชีวิตมาได้ 1 ใน 4 แล้วนะ จะทำอะไรอย่ายื้อไว้ ลงมือเดี๋ยวนี้

6.หยุดการใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย ตามใจฉันไปหมด

เรื่องเงินเรื่องใหญ่ ยิ่งคุณโตขึ้นเท่าไหร่ เรื่องเงินก็ยิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นยิ่งเก็บตั้งแต่ต้นเท่าไหร่ก็ยิ่งดี วางแผนอนาคตเรื่องเงินให้ดีเข้าไว้

7.อย่าทำตัวดีกับคนอื่นมากไป

การดีกับคนอื่นมากไป อาจจะทำให้คุณถูกเอาเปรียบได้ง่ายๆ คิดไว้เสมอว่า อย่าให้ใครเอาเปรียบและอย่าดีกับคนอื่นไม่ทั่ว จนทำให้คุณเองต้องลำบากใจ หัดปฏิเสธคนอื่นบ้าง

8.หยุดการเล่นโซเชียลต่างๆมากจนเกินไป

อาจจะเป็นเรื่องยากของสาวๆวัย 25 ปี แต่เชื่อเถอะว่า การใช้เวลาในการอยู่กับอินเตอร์เนตมากจนเกินไป ไม่เคยทำให้ใครเป็นคนที่เก่งขึ้นได้หรอก เปลี่ยนเป็นหากิจกรรมอื่นๆทำ ที่ให้ความรู้กับคุณ ลิมิตเวลาในการใช้เวลากับเรื่องเล่นๆ

9.หยุดการทำลายสุขภาพตัวเอง

นอนดึก กินอาหารไม่มีประโยชน์ ไม่ออกกำลัง กินเหล้าเมามาย  ถ้าสิ่งนี้คือสิ่งที่คุณทำเป็นประจำล่ะก็ เลิกได้แล้วล่ะ นี่คือชีวิตวัยผู้ใหญ่เกือบจะเต็มตัวแล้ว ขอบอกว่านี่คือคำเตือนแล้ว จะมาเสียดายว่า รู้งี้ดูแลสุขภาพตั้งแต่เด็กๆก็ดี ไม่ได้แล้วนะ

10.หยุดการขี้หลงขี้ลืม เก็บของไม่เป็นที่

เตรียมพร้อมให้กับทุกวันในชีวิต ไม่มีอะไรจะแสดงถึงความโตของคุณได้เท่ากับการ จัดระเบียบชีวิตตัวเองได้ดี อีกแล้วล่ะ

ที่มา lifehack
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา