ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว สาวชอบเที่ยว เที่ยวคนเดียว

สาวชอบเที่ยวจงฟัง! 6 ประเทศปลอดภัย ที่สาวๆ ลุยเที่ยวเดี่ยวได้

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / สาวชอบเที่ยวจงฟัง! 6 ประเทศปลอดภัย ที่สาวๆ ลุยเที่ยวเดี่ยวได้

สาวๆอย่างเรา เวลาไปเที่ยวคนเดียวก็ห่วงอยู่เรื่องเดียวก็คือ “ความปลอดภัย” แต่จะดีแค่ไหน ถ้าการไปเที่ยวประเทศแปลกใหม่ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ปลอดภัยชัวร์ๆ เราลิสต์มาให้คุณแล้ว 6 ประเทศที่ ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว ได้ คอนเฟิร์มเรื่องความปลอดภัยและความสวยงามที่หาใดเปรียบ จัดทริปเลยป่ะล่ะ!!

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว

1.ไอซ์แลนด์

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบธรรมชาติ ไอซ์แลนด์คืออีกหนึ่งเป้าหมายที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเยี่ยมสักครั้งในชีวิต ที่สำคัญไปกว่านั้น ยังปลอดภัยหายห่วงไม่มีอันตรายอย่างแน่นอน มีทั้งเสน่ห์ของแสงสี เช่นในเมือง Reykjavik หรือเสน่ห์จากธรรมชาติ ปีนเขา แช่น้ำ ดำน้ำ ไอซ์แลนด์ก็ให้คุณได้ทั้งหมด

แคนาดา

2.แคนาดา

ชาวแคนาดา ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่อัธยาศัยดีที่สุดเลยก็ว่าได้ จึงไม่แปลกใจที่แคนาดาจะเป็นประเทศที่คนส่วนใหญ่มักจะไปเที่ยวหาเป็นประจำ เมื่อคนรายล้อมเต็มไปด้วยคนจริงใจ การเที่ยวคนเดียวก็ยิ่งเป็นเรื่องที่มีความสุขเข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้นจงเก็บแคนาดาไว้ในเช็คลิสต์เดี๋ยวนี้!

นิวซีแลนด์

3.นิวซีแลนด์

ดินแดนแห่งการผจญภัย หากคุณเป็นสาวลุย ชอบกิจกรรมสนุกสนาน ผจญภัย นิวซีแลนด์คืออีกหนึ่งที่ของคุณ คุณสามารถบินชมเมือง ปีนเขาที่รูทเบิร์น ขี่ม้า พาราไกลด์ดิ้ง(ร่มร่อน) แต่ถ้าคุณเป็นสาวสโลไลฟ์ ไม่ชอบเรื่องเอ็กซ์ตรีม การได้ดูวิวทิวทัศน์ที่นิวซีแลนด์ ก็ถือว่าคุ้มค่าชีวิตแล้วล่ะ

สแกนดิเนเวีย

4. กลุ่มประเทศแถบสแกนดิเนเวีย 

สวีเดน เดนมาร์ค นอร์เวย์ สามประเทศที่แสนจะปลอดภัยสำหรับสาวๆ ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม วัฒนธรรมที่แตกต่าง สาวๆที่หลงรักพิพิธภัณฑ์ ที่นี่สามารถตอบโจทย์ให้คุณได้อย่างดี  ธรรมชาติก็สวยงาม และที่สำคัญ ประเทศเดนมาร์คยังเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกอีกด้วย จะรออะไรอยู่ล่ะ

ประเทศไทย

5.ประเทศไทย

ก่อนจะตัดสินใจไปประเทศไหนอื่น ลองมองมาที่ประเทศตัวเองดูก่อน จะมีประเทศไหนที่อาหารการกินครบครัน เจอผู้คนมีน้ำใจ ทัศนียภาพที่สวยงาม ได้เท่านี้อีกแล้ว ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ยังไปเที่ยวในไทยยังไม่ครบ เริ่มจากที่นี่ก่อนก็ดีไม่น้อยนะ

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว

6.คอสตาริก้า

หาดทราย นักเซิร์ฟ ทะเล หากคุณคือคนที่หลงรักทะเลอย่างบ้าคลั่ง ชอบการอาบแดดยาวๆ ใส่บิกินี่เดินสวยๆไม่แคร์เวิล์ด บนชายหาดขาวโพลน ที่นี่คือคำตอบของคุณแล้วล่ะค่ะ

ที่มา lifehack

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ตามแนนซี่ ไปเล่นเซิร์ฟ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต