สีเสื้อผ้า ส่งผลกับอารมณ์ของคนรอบข้างและตัวคุณได้นะรู้ยัง?

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / สีเสื้อผ้า ส่งผลกับอารมณ์ของคนรอบข้างและตัวคุณได้นะรู้ยัง?

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการแต่งกาย สีสันฉูดฉาด 7 วัน 7 สี หรือมีสีโปรดที่ใส่เป็นประจำ แล้วคุณเคยรู้ไหมว่า สีของเสื้อผ้านั้นสามารถส่งผลต่ออารมณ์ของตัวคุณเองได้ด้วยนะ ที่สำคัญ สีที่ต่างออกไปก็ให้อารมณ์ที่ต่างกันไปอีกด้วย มาๆ อย่ามัวแต่ข้องใจ มาดูดีกว่าว่าสีอะไรส่งผลอย่างไรบ้าง

สีเสื้อผ้า

1.สีแดง

คล้ายที่เขาว่า จะถูกจะแพง แดงไว้ก่อน นั่นก็เพราะสีแดงนั้น ช่วยในการสร้างความมั่นใจ และทำให้คุณโดดเด่นกว่าใคร ยิ่งไปกว่านั้นยังให้อารมณ์ความรู้สึกทางเพศอีกด้วยล่ะ ถ้าหากวันไหนอยากพกความมั่นใจเกินร้อย คว้าเดรสสีแดงเพลิงแล้วโกออนเลยค่ะ  แต่ที่ขอเตือนไว้เสียหน่อย คือ สาวๆต้องเลือกเฉดสีแดงให้เหมาะกับสีผิว เพราะหากเลือกผิดจากรุ่งอาจเป็นร่วงได้เลยล่ะ

สีเสื้อผ้า

2.สีเหลือง

สีสดใสที่เป็นสีดึงดูดความสนใจได้หลากหลาย ดูเป็นสาวที่อัธยาศัยดี แต่อย่างไรก็ดี ก็ขอให้ระวังเฉดสีไว้ เพราะหากคุณเลือกผิดอาจทำให้ผิวของคุณดูหมองลงได้

สีเสื้อผ้า

3.สีฟ้า

สีฟ้าจะสามารถลดความดันเลือดได้ หากคุณรู้ว่าวันนี้ต้องเป็นวันที่เหน็ดเหนื่อย ทรมาน ท้อใจ ขอให้ใส่สีฟ้าเข้าไปก่อนเลยค่ะ เพราะจะทำให้คุณผ่อนคลาย และ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆได้ดีเยี่ยม

สีเสื้อผ้า

4.สีเขียว

สีมหัศจรรย์ที่ทำให้คุณทั้งสงบลงและกระปี้กระเปร่าได้ในเวลาเดียวกัน เลือกแมชเสื้อผ้าสีสว่างเข้ากับสีเขียว จะทำให้คุณดูสดใส สดชื่น ขึ้นได้อีกหลายเท่า เรียกได้ว่าสีเขียวเป็นตัวแทนของความสดใสในที่ทำงานได้อย่างดีเลยล่ะ

สีเสื้อผ้า

5.สีม่วง

สีม่วงจะให้อารมณ์ความรู้สึก “มั่นใจในตัวเอง” โดยเราขอแนะนำให้สาวๆที่กำลังจะไปสัมภาษณ์งาน จงใส่สีม่วงเข้าไว้ เพราะจะทำให้คุณดูโตขึ้น ดูภูมิฐานมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญสีม่วงยังเป็นสีที่สามารถใส่ได้ในทุกสถานการณ์อีกด้วย

สีเสื้อผ้า

6.สีดำ

สาวสายดาร์คอาจจะมีเสื้อผ้าสีดำ สีเข้มอยู่เต็มตู้ ซึ่งสีดำจะเป็นสีที่ช่วยในการอำพรางหุ่นได้ดี และยังเป็นตัวแทนแห่งความเศร้าสร้อย มืดหม่น และยังแสดงถึงความเอาจริงเอาจังได้อีกด้วย แต่ถ้าอยากจะสดใสขึ้นมาอีกหน่อย แนะนำให้เพิ่มเติมเครื่องประดับสีสว่างๆขึ้นมา ก็จะทำให้คุณดูสดใสขึ้นได้

สีเสื้อผ้า

7.สีส้ม

ตัวแทนของสาวที่กระตือรือร้น แอคทีฟ ไม่หยุดนิ่ง หากคุณเลือกที่จะใส่สีส้มแล้ว เครื่องประดับอาจจะไม่ต้องมากชิ้นแล้วล่ะค่ะ แต่ขอให้แมชเสื้อผ้าโทนเย็นร่วมกับสีส้มเข้าไว้ เพื่อจะได้ไม่ดูเป็นสาวเยอะจนเกินไป

 

ที่มา brightside.me
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา