8 สิ่งเล็กๆ ที่คนมักสังเกต เพื่อใช้ตัดสิน บุคลิกภาพ ของคุณ

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 8 สิ่งเล็กๆ ที่คนมักสังเกต เพื่อใช้ตัดสิน บุคลิกภาพ ของคุณ

…..ความคิดมนุษย์เป็นอะไรที่ซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายทุกคนต่างมีกลไกบางอย่างที่เหมือนกันคือ กลไลการตัดสินคน ถึงแม้ว่าคุณจะแค่เจอหน้าเขาครั้งแรกก็ตาม คุณอาจจะคิดว่าการตัดสินนั้น จะเกิดขึ้นจากบทสนทนา พฤติกรรมที่แสดงออกแต่มันไม่หยุดแค่นั้น มันมีอย่างอื่นที่คุณโดนตัดสิน ภาษากาย การสวัสดี น้ำเสียง การแสดงออกทางอารมณ์ การใส่รองเท้า รสนิยมการมองรูปวาด คุณอาจจะคิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยหลัก แต่เปล่าเลยยังมีปัจจัยทาง บุคลิกภาพ ที่คุณไม่ทราบอีกมาลองดูกัน

บุคลิก

1. คุณประพฤติตัวกับบริกร แม่บ้าน ประชาสัมพันธ์ อย่างไร

คนหลายๆ คนอาจจะคิดว่าการสัมภาษณ์กับผู้จัดการเป็นสิ่งที่สำคัญ จริงอยู่ที่การสัมภาษณ์เป็นเรื่องสำคัญ แต่ปฏิกิริยาของคุณกับคนรอบข้างก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นตัวบ่งบอกนิสัยที่แท้จริงของคุณ อย่ากังวลไปเลยถ้าคุณเป็นคนที่ดีอยู่แล้ว หายห่วง

2. คุณเช็คมือถือบ่อยแค่ไหน

คุณลองคิดดูนะในขณะที่การสนธนาของคุณเป็นไปอย่างลื่นไหล แต่มันอาจจะสะดุดเพียงเพราะคุณหยิบมือถือของคุณขึ้นมา คุณจะดูเป็นคนที่ไม่รู้กาลเทศะ ขาดความเคารพผู้อื่น และคุณจะถูกมองด้านลบ ผลการวิจัยพบว่าแค่เพียงคุณหยิบมือถือขึ้นมาก็ทำให้คุณภาพของการสนทนาแย่ลงแล้ว

3. กัดเล็บ

กัดเล็บเป็นพฤติกรรมที่หลายคนยังเป็นอยู่จนถึงทุกวันนี้แบบเคยชิน ผลการวิจัยพบว่า คนที่มองเห็นคุณกัดเล็บนั้นจะรู้สึกว่าคุณกำลังผิดหลังหรือกำลังเบื่ออยู่

4. การถามคำถาม

คุณต้องรู้จักจังหวะบ้าง อย่าให้บทสนทนาเป็นไปในทางเดียว มีการถามตอบรู้จักรับฟัง คุณจะดูอ่อนน้อมขึ้นทันทีถ้าคุณรับฟังบ้าง

5. การจับมือ

ถ้าคุณต้องเจอกับชาวต่างชาติ อยากให้คุณมั่นใจเข้าไว้ จับมือเขาให้กระชับ เพราะการจับมือหลวมๆ จะทำให้คุณดูเป็นคนไม่มีความมั่นใจ

6. ลายมือ

น้ำหนักการกด รูปแบบการเขียน ต่างบ่งบอกความเป็นตัวคุณ ว่าคุณเป็นคนกล้าแสดงออกหรือเงียบขรึม หรือแม้กระทั่งความเป็นระเบียบของลายมือ ก็เช่นกันมันแสดงถึงความใส่ใจ เพราะฉะนั้นคุณลายมือไม่สวยก็ต้องตั้งใจเขียนและอย่าให้มีที่ผิดเด็ดขาด

ที่มา  www.businessinsider.com
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา