ผลการวิจัยเผย! ผู้หญิงใส่เสื้อคอลึกถ่าย รูปสมัครงาน มีเกณฑ์ถูกเรียกสัมภาษณ์มากขึ้น

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ผลการวิจัยเผย! ผู้หญิงใส่เสื้อคอลึกถ่าย รูปสมัครงาน มีเกณฑ์ถูกเรียกสัมภาษณ์มากขึ้น

จากผลการวิจัยของประเทศฝรั่งเศสพบว่า ผู้หญิงที่เข้ามาสมัครงานด้วย รูปสมัครงาน ที่คอลึกหรือโชว์เนื้อหนังจะมีเกณฑ์ถูกเรียกสัมภาษณ์มากกว่า 19 เท่า เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่แต่งตัวมิดชิดแบบเดิมๆ โดยเฉพาะตำแหน่ง บัญชีและเซลขายสินค้าและบริการลูกค้า

INFO

Dr. Sevag Kertechian นักวิจัยจาก  Paris-Sorbonne University ได้เปิดเผยการค้นพบจากผลการศึกษาของเขา ณ The Appearance Matters Conference งานประชุมอีเว้นท์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เกี่ยวกับด้านรูปร่างและการเสียโฉม ซึ่งมีทั้งประเด็น การศัลยกรรมเพื่อลดน้ำหนัก การกินแบบผิดปกติ  เป็นต้น

รูปสมัครงาน

โดย Dr. Sevag Kertechian ได้ตัดสินใจทำการวิจัยเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการเรียกสัมภาษณ์งาน หลังจากค้นพบว่า ยังไม่มีใครที่ทำการวิจัยเรื่องนี้เลยสักครั้งโดยให้ผู้ทำการวิจัยที่มีรูปร่างหน้าตา คล้ายกัน ความสามารถใกล้เคียงกัน ประสบการณ์ไม่ต่างกัน แต่รูปที่ใช้สมัครงานนั้นมีความแตกต่างกัน โดยอีกคน สวมเสื้อคอลึก ส่วนอีกคนสวมเสื้อที่ปิดคอตามสไตล์สาวหัวโบราณสมัยเก่า

รูปสมัครงาน

โดยผู้หญิงแต่ละคน จะทำการส่งรูปที่ใส่เสื้อคอลึก และ เสื้อมิดชิด ไปยังบริษัทต่างๆ ในจำนวนที่เท่ากัน จากใบสมัครเซลล์กว่า 200 คน คนที่ใส่เสื้อคอลึกกลับถูกเรียกสัมภาษณ์มากกว่าคนที่แต่งตัวเรียบร้อยถึง 62 ครั้ง และจากใบสมัครตำแหน่งบัญชี 200 คน คนที่แต่งตัวโชว์เนื้อหนังกลับถูกเรียกสัมภาษณ์มากกว่าถึง 68 ครั้ง

 

ด็อกเตอร์เสริมว่า “ผลออกมาพบว่า การแต่งตัวโชว์เหนือหนังของผู้หญิง มีผลกับการเรียกสัมภาษณ์งาน แม้กระทั่งตำแหน่งงานบัญชีก็ตาม  ส่วนตำแหน่งเซลล์และเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า พบว่า จะมีแนวโน้มในทางที่ดีต่อการสัมภาษณ์งานอีกด้วย”

ต่อจากนี้สาวๆ คนไหนที่กำลังจะมองหางานใหม่ หรือเพิ่งจบเริ่มอยากจะได้งานล่ะก็ การใส่เสื้อคอลึกลงมาหน่อย อาจจะทำให้คุณได้งานมากขึ้นโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะ

ที่มา telegraph
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา