9 ข้อ ที่คุณควรเลิกทำ หากอยากเป็นคนที่มี ความสุขในชีวิต

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 9 ข้อ ที่คุณควรเลิกทำ หากอยากเป็นคนที่มี ความสุขในชีวิต

” เพราะ ความสุขในชีวิต อยู่ที่ตัวเรา ” ข้อความนี้ยังไงก็ยังถูกอยู่วันยันค่ำ เพราะแท้จริงแล้วความสุขนั้นไม่ต้องไปถวิลหาไกลที่ไหน มันอยู่ที่คุณนี่เอง หากคุณคือคนที่ตามหาความสุขของชีวิตอยู่ นี่คือ 9 ข้อที่คุณควรจะปรับในชีวิตประจำวัน รับรองว่าคุณจะมีความสุขขึ้นเป็นกอง!

คนที่มีความสุข

1.หยุดเสียเงินกับการซื้อของมากกว่าการหาประสบการณ์

แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนต้องชอบการซื้อนู่นนี่ปรนเปรอตัวเอง และคอยโอ้อวดว่าตัวเองมีอย่างนู้นอย่างนี้ ทั้งที่ความจริงแล้วสิ่งที่มนุษย์คนหนึ่งควรจะมีมากกว่าใคร ๆ ก็คือ ประสบการณ์ต่างหาก ช่วงเวลาที่คุณไม่อาจลืมเลือน และความคุ้มค่าในการใช้ชีวิต

2.เลิกโกหกโอ้อวดเรื่องของตัวเองให้คนอื่นฟัง

คงไม่ดีแน่ ถ้าคุณโกหกเพื่อให้คนอื่นมาเยินยอคุณ ทั้งที่คุณก็รู้ดีว่านั้นไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณหลงระเริงไป และ ลืมหันมามองความเป็นจริงของชีวิต ซึ่งนั่นเป็นชีวิตที่น่าสงสารมากเลยทีเดียว อยู่กับความจริง พอใจกับสิ่งที่มี ก็พอแล้ว

3.อย่ากลัวที่จะพูดว่า “ใช่ค่ะ,ได้ค่ะ”

เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจออะไรใหม่ ๆ บ้าง ให้ตัวเองได้พบพานอะไรใหม่ ๆ เช่น เข้าร่วมชมรมอะไรใหม่ ๆ เจอผู้คนใหม่ ๆ ทำกิจกรรมเพื่อสังคมดูบ้าง ทำงานใหม่ ๆ ที่ท้าทายบ้าง

4.เลิกมีข้ออ้างในการออกกำลังกาย

เลิกหาข้ออ้างล้านแปดที่จะทำให้คุณไม่มีเวลาแค่ 30 นาที ในการออกกำลังกายต่อวัน เชื่อเถอะว่าการออกกำลังกายทำให้คุณเป็นคนใหม่ได้จริง ๆ

5.มีความสุขกับการกินอะไรใหม่ ๆ เสียบ้าง

หากคุณเป็นพวกที่รักสุขภาพมาก จนแทบจะไม่แตะขนมนมเนย หรือ ปิ้งย่างใด ๆ เลย ขอให้คุณจงรู้ไว้เสมอว่า การได้กินของอร่อย ๆบ้าง ก็เป็นความสุขในชีวิตอยู่นะ

6.เลิกติดตามโซเชียลเน็ตเวิร์กมากจนเกินไป

เปลี่ยนจากการสไลด์จอ เป็นการออกไปเจอเพื่อนฝูงตัวเป็น ๆ ทำกิจกรรมกับครอบครัว ออกกำลังกาย เล่นกับหมา หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้หลุดจากหน้าจอสี่เหลี่ยมนี้ไป

7.เลิกเก็บเพื่อนแย่ ๆ ไว้ในชีวิต

ใครที่สร้างแต่พลังทางลบให้คุณ ทิ้งเขาไปได้แล้ว คุณสมควรที่จะมีเพื่อนที่เข้าได้กับคุณ คนที่เข้าใจคุณ และไปได้กับคุณ ไม่ใช่เจอแต่อะไรที่ทำลายความรู้สึกกันอยู่ทุกวัน

8.เลิกตัดสินคนอื่นด้วยภายนอก

อย่ามองคนแค่ภายนอกอย่างเดียว มองแค่รูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊ค เปลี่ยนเป็นมองคนด้วยจิตใจและความรู้สึกกันดีกว่า

9.คิดไว้เสมอว่า คนเราไม่ได้เพอร์เฟ็คท์ทุกคน

เชื่อว่าคนเราทุกคน ต้องอยากได้ความสมบูรณ์แบบ ความสำเร็จแบบ 100% แต่อาจจะลืมนึกไปว่าคนเราทุกคนล้วนมีจุดด่างพร้อย จุดที่พลาดกันมาหมด เพราะฉะนั้น ให้โอกาสตัวเองเสมอ อย่าคิดว่าพลาดแล้วต้องพัง ล้มแล้วต้องลุกใหม่ให้ได้เสมอ!

ที่มา brightside.me
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team