10 ความแตกต่างของหญิงชาย ที่ห้ามเถียงเป็นอันขาด!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 10 ความแตกต่างของหญิงชาย ที่ห้ามเถียงเป็นอันขาด!

เพศหญิงและเพศชาย แค่ชื่อก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงแล้ว แต่ ยิ่งกว่านั้น ความคิดความอ่าน วิธีการแก้ปัญหาของทั้งสองเพศนี้ก็ช่างแตกต่างกันลิบลับเหนือคำบรรยาย จึงไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไมชายหญิงหลายคนจึงมีปัญหากันบ่อยม๊าก ทะเลาะกันแทบทุกวันเลยก็มี มาดูกันดีกว่าว่าระบบความคิด  หรือ 10 เรื่อง ความแตกต่างของชายหญิงนั้นจะมีอะไรบ้าง

ความแตกต่างของหญิงชาย

1.หน้าจอเดสก์ทอป

 คุณหนุ่มๆจะจัดเก็บเอกสารและไฟล์ต่างๆเป็นระบบระเบียบอย่างดี ในขณะที่สาวๆน่ะหรอ อะไรก็ได้ให้ฉันได้ไว้ที่เดสก์ท็อปไว้ก่อน ขอให้เรียกใช้งานได้เร็วๆน่ะพอแล้ว

ความแตกต่างของหญิงชาย

2.ตู้เย็น

คุณสาวๆต้องมีอาหารตุนไว้ในตู้เย็นพร้อมสรรพ พร้อมปรุงอาการหลากชนิด เรียกได้ว่าชาตินี้และชาติหน้าไม่มีทางอดตาย ในขณะที่คุณหนุ่มๆเลือกที่จะเก็บของมึนเมาและขนมไร้สาระเท่านั้นเอง

ความแตกต่างของหญิงชาย

3.ห้องนอน

เรียบร้อยหาใดเปรียบ อะไรก็ได้แต่ฉันต้องได้นอนห้องที่เรียบร้อยไม่มีฝุ่นและของรกรุงรัง ในขณะที่คุณผู้ชาย ขอให้วางของระเกะระกะไว้ก่อน เก็บวันหลัง จนทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้เก็บ

ความแตกต่างของหญิงชาย

4.รถ

ผู้หญิง เธอเลือกจะรกบนรถแทนที่จะรกในห้องนอน เพราะฉะนั้นของทุกอย่างจะถูกยัดไว้ที่รถของเธอ เหมือนกระเป๋าโดเรมอนเลยล่ะ ในขณะที่รถของคุณผู้ชายจะเรียบร้อย สะอาด ราวกับรถใหม่อยู่เสมอ

ความแตกต่างของหญิงชาย

5.ผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำ

สำหรับคุณสาวๆแล้ว เรื่องรักสวยรักงามต้องยอมเราจริงๆล่ะค่ะ เพราะ เรามีทุกอย่างตั้งแต่แชมพู  ครีมนวด สบู่ ครีมอาบน้ำ โฟมล้างหน้า สครับผิว แต่กับคุณผู้ชาย อะไรก็ได้ ขอแค่ทำความสะอาดตัวได้ก็พอแล้ว ยิ่งถ้าเป็นพวก 3อิน 1 ได้ก็จะยิ่งดีเลยล่ะ

ความแตกต่างของหญิงชาย

6.ห้องโปรด

สำหรับสาวๆ ก็คือห้องแต่งตัว ที่อยู่ได้ทั้งวี่ทั้งวัน มีความสุขกับการได้เห็นเสื้อผ้าของตัวเองแขวนอยู่เต็มไปหมด ในขณะที่คุณผู้ชายจะขลุกอยู่แต่ในห้องซ่อมของนุ่นนี่นั่น

ความแตกต่างของหญิงชาย

7.ก่อนไปเที่ยว

สำหรับคุณสาวๆ วางแผนอย่างมีสเตป เขียนลิสต์รายการอย่างเป็นระบบ เครียดว่าจะลืมอะไรหรือเปล่า แต่กับคุณผู้ชายน่ะหรอ 5 นาทีก่อนเดินทางก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ความแตกต่างของหญิงชาย

8.ยามเจ็บไข้ได้ป่วย

ผู้หญิง เลือกจะทำอาหารดีๆมีประโยชน์เพื่อรักษาไข้ให้ฟื้นกลับมา  ผู้ชาย ขอเลือกจะนอนเฉยๆไปทั้งวัน

ความแตกต่างของหญิงชาย

9.ฉากไททานิคที่จำได้ขึ้นใจ

สำหรับคุุณสาวๆแล้ว ฉากที่ประทับใจก็คือ ฉากกางปีก สวมกอด จูจุ๊บ ท่ายอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่มีทางลืม แต่กับคุณหนุ่มๆแล้ว ฉากเรือหักต่างหากที่น่าจำให้ขึ้นใจกว่าเสียอีก

ความแตกต่างของหญิงชาย

10.ระยะเวลาในการเล่าเรื่อง

สำหรับคุณสาวๆ การเกริ่นนำเข้าเรื่องนั้นสำคัญกว่าใครเพื่อน กว่าจะเข้าเรื่องได้ ต้องท้าวความยาวตั้งแต่รุ่นพระเจ้าเหา กว่าจะได้เข้าเรื่องตัวเองก็แทบจะลืมแล้วว่าจะเล่าอะไร ส่วนคุณผู้ชายนั้นต้นกลางสรุปได้ในระยะเวลาแสนสั้นเหลือเกิน

ที่มา brightside
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team