ทริคเล็กๆ ที่ทำให้คนอื่น ชอบตั้งแต่แรกเจอ ! 7 วิธีทำให้ คนแปลกหน้า คิดบวก กับคุณ

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ทริคเล็กๆ ที่ทำให้คนอื่น ชอบตั้งแต่แรกเจอ ! 7 วิธีทำให้ คนแปลกหน้า คิดบวก กับคุณ

เชื่อหรือเปล่า ว่าการได้เจอคนใหม่ๆ นั้นน คุณมีเวลาเพียง 7 วินาทีเท่านั้นที่จะพิชิตใจคนตรงหน้าว่าเขาจะ คิดบวก หรือคิดลบกับคุณ หากคุณคือคนหนึ่งที่มีปัญหาเรื่องการเข้าสังคมล่ะก็ เราขอแนะนำวิธีง๊ายง่าย ที่จะทำให้คุณสะกดคนแปลกหน้าให้ ชอบตั้งแต่แรกเจอ !

มิตรภาพ

1.ใช้แววตาให้เป็น

แววตาคือสิ่งสำคัญที่แสดงออกถึงความมั่นใจ การเปิดเผย ความซื่อสัตย์ของคุณ ครึ่งหนึ่งของการสื่อสารนั้นคือการสื่อสารทางสายตา และการมองตากันนี่แหละที่จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกชอบคุณ การสื่อสารด้วยคำพูดหวานๆ อาจไม่พอ เท่าสายตาหวานเยิ้มหรอกนะ เพราะฉะนั้นฝึกใช้สายตาไว้ให้ดี

2.ยิ้มให้กับโลก แล้วโลกจะยิ้มให้กับคุณ

ผู้คนมักจะจดจำคนที่ทำให้เขารู้สึกดีและมีความสุข หากคุณคือคนหนึ่งที่ทำให้คนรอบข้างมีความสุข และ สร้างรอยยิ้มให้กับเขาได้ เชื่อเถอะว่า สารแห่งความสุขอย่างเอ็นโดรฟินที่คุณได้สร้างไว้ให้เขา จะตราตรึงในจิตใจของคนอื่นๆ ไม่มีทางลืมคุณได้อย่างแน่นอน

3.สะกดคนตรงหน้าด้วยคำทักทาย

อย่าคิดว่าคำทักทายนั้นเป็นเพียงคำธรรมดาทั่วไป ที่ใครๆก็พูดไปงั้นๆ ความจริงแล้ว คำทักทายนั้นมีพลังและสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวคุณเองได้ เริ่มทักทายด้วยการแนะนำชื่อตัวเอง มีรอยยิ้มเล็กน้อยให้กับคนฟัง ที่สำคัญต้องเป็นรอยยิ้มที่จริงใจด้วย

4.มีภาษากายที่เปิดเผย

สัญญาณที่จะทำให้คนชอบหรือไม่ชอบคุณนั้นสามารถเกิดได้ใน 7 วินาที จงทำให้คนที่พบคุณเชื่อใจคุณด้วยภาษากายง่ายๆ เช่น ยืนตรง ไม่กอดอก ปลดกระดุมเสื้อเล็กน้อย พูดคุยด้วยทีท่าสบายๆ

5.เลือกเรื่องที่คิดว่าเขาน่าจะสนใจ

นอกจากภาษากายจะเกี่ยวข้องแล้ว การค้นหาเรื่องราวที่อีกฝ่ายจะมีความสนใจนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน หากคุณพบว่าอีกฝ่ายมีทีท่าสนใจเรื่องกีฬา คุณก็จงพูดคุยเรื่องกีฬากับเขา เพราะไม่ว่าคุณจะมีลักษณะที่น่าคุยเพียงใด แต่ถ้าเลือกหัวข้อพูดฟังแล้วไม่เข้าหูล่ะก็ งานนี้ก็มีโป๊ะอยู่ดี

6.เลือกพูดแต่เรื่องด้านบวก

การพูดถึงแต่เรื่องดีๆนั้นสามารถพูดได้ทั่วไป และคงดีไม่น้อย ที่ได้แบ่งปันเรื่องดีๆ ให้กับคนรอบข้าง อย่าให้การเจอกันครั้งแรก กลายเป็นการต้องรับฟังเรื่องน่าเบื่อ หรือ เรื่องเม้าท์คนอื่นเลย เพราะคนจะตัดสินคุณจากเรื่องที่คุณพูดนั่นล่ะ

 7.การฟังก็สำคัญไม่แพ้กัน 
ปัญหาหลักส่วนใหญ่ก็คือ การที่คุณตื่นเต้น ประหม่า ไม่เป็นตัวเอง เวลาคุยกับคนอื่น แต่ทางที่ดีที่สุดก็คือ การเป็นตัวเองในแบบที่อยากเป็น ปล่อยตัวเองให้สบายๆ และสนใจฟังคนตรงหน้าเล่าเรื่อง ถามคำถามที่เหมาะสม และ ตั้งใจฟัง ก็ได้ใจคนตรงหน้าแล้ว
ที่มา brightside
เรียบเรียงโดย Women MThai Team
facebook