13 เหตุผล ทำไม ผู้หญิง เราถึงได้รู้สึกดี๊ดีย์ เวลา โนบรา

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 13 เหตุผล ทำไม ผู้หญิง เราถึงได้รู้สึกดี๊ดีย์ เวลา โนบรา

เวลาที่ถอดบราออก เป็นช่วงเวลาที่รู้สึกได้รับการปลดปล่อย เป็นอิสระ ผู้หญิงบางคนอาจรอคอยเวลานี้ทั้งวัน เพื่อได้สัมผัสถึงความรู้สึกเป็นอิสระ แต่สำหรับบางคนอาจคิดว่ามันเป็นเรื่องบ้าๆ หน้าไม่อาย เราแค่กำลังพูดเพื่อให้เห็นว่าอะไรที่มัดเราไว้ในทุกวันนี้อยู่บ้างต่างหาก เพราะจะมันปลดปล่อยเราจากความรู้สึกมากมายที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ถ้าไม่ได้ลอง จะรู้ได้ไง

โนบรา

ทำไม โนบรา แล้วจะทำให้คุณรู้สึกดี ตามมาดูกันค่ะ

1.ปลดปล่อยพันธนาการ
นี่เป็นมากกว่า สัญลักษณ์แห่งอิสรภาพ การปลดตะขอชุดชั้นใน คือการปลดคุณออกจากข้อผูกมัด เงื่อนไขชีวิตทั้งหลายแหล่ เพราะมันเป็นการปล่อยให้หน่มน้มของคุณได้หายใจ และหายใจ เท่าที่มันจะทำได้

2. เข้าถึงได้ง่าย
ลองแล้วจะรู้เอง เข้าถึงง่ายยังไง

3. มีอากาศหมุนเวียน
เหมือนเป็นรางวัล ให้ตัวคุณเองได้มีอุโมงค์ระบายอากาศส่วนตัวเข้าออกตามร่องอก

เบลล่า ฮาดิด

 

4. คุณสามารถสวมเสื้อเปิดหลังได้
การโนบราจะเปิดให้คุณเข้าใจถึงปรัชญาความพึงพอใจขั้นพื้นฐานของชีวิต ที่กล่าวว่า ธุรกิจอยู่ข้างหน้า ปาร์ตี้อยู่ข้างหลัง เมื่อคุณไม่ได้สวมชุดชั้นใน นั่นคือ ช่วงเวลาที่ปลดปล่อยคุณออกจากเรื่องหน้าที่การงาน จะรออะไรไปปาร์ตี้กัน

5. คุณสามารถกินขนมได้เยอะขึ้น
เปล่า เราไม่ได้บอกว่า คุณสามารถเขมือบพิซซ่าเท่าไหร่ก็ได้ ใครจะไปกินเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักอิ่ม นี่ไม่ใช่ชูชกนะ แค่จำไว้ว่า มีผู้หญิงอยู่ 2 ประเภทอยู่บนโลกใบนี้ คือ 1 . ผู้หญิงที่กินตามขนาดหน้าอกของตัวเอง และ 2. คนขี้อวด

6.ปราศจากสิ่งที่เสียดสี พันธนาการ ให้หงุดหงิดหัวใจ
เราสามารถปลดปล่อยตัวเองจากเสื้อชั้นในที่รัดรึงพันรอบตัวเราอยู่ มันเป็นเรื่องที่ออกจะน่าผิดหวังอยู่สักหน่อยที่เมื่อสิ่งที่ควรจะซัพพอร์ตเรา กลับเสียดสีในพื้นที่ที่บอบบางที่สุดส่วนหนึ่งของร่างกาย

7.สายเสื้อชั้นในไม่บาด กินเนื้อช่วงบ่าของเรา
ถ้าคุณเคยแบกเป้แบ็คแพ็ค ก็คงจะเข้าใจความเจ็บปวดจากการโดยสายสะพายบาด หลังจากแบกเป้มานานสัก 20 นาทีขึ้น นั่นแหละค่ะ ความรู้สึกเดียวกันกับเวลาเราใส่บรา นี่แหละคือสิ่งที่ผู้หญิงเราต้องเจอทุกวัน

8.เมื่อคุณไม่ใส่บรา…มันก็จะมีช่องว่างมากพอที่จะวางชามป็อปคอร์นและและรีโมท
เป็นความจริงที่ว่า โต๊ะหัวเตียง มีไว้เพื่อวางของใช้ใกล้มือ ให้คุณเอื้อมถึงในยามที่จะเข้านอน ซึ่งจริงๆ แล้ว เราก็มักจะเอื้อมหยิบไม่ค่อยจะถึงนั่นแหละค่ะ นี่ล่ะ คือโอกาสที่ใช้หน้าอกหน้าใจให้เป็นประโยชน์ แตกฟังก์ชั่นการใช้งานได้อีกเพียบ มีแล้วก็ใช้ซะให้เป็นประโยชน์นะจ๊ะสาวๆ

หายใจ

9.คุณจะหายใจได้สะดวกขึ้น
ฉันไม่เคยเข้าใจเลยว่า ทำไมผู้หญิง หรือ ผู้ชายบางคนเสพติดการใส่คอร์เส็ท

10. คุณไม่ต้องห่วงว่าจะมีรอยแดงรอบตัวหลังจากใส่ชุดชั้นในมาทั้งวัน
ไม่มีใครชอบรอยแดงของเสื้อชั้นใน หลังจากที่เราสวมใส่มาตลอดทั้งวันนั้นหรอกค่ะ ยิ่งคุณถอดบราออกเร็วเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งลดโอกาสการเกิดรอยเสื้อชั้นในเร็วขึ้นเท่านั้น

11. ยิ่งคุณสวมบราน้อยครั้งเท่าไหร่ หน้าอกของคุณก็ยิ่งเต่งตึงขึ้นเท่านั้น
มีผลการศึกษา โดย ศาสตราจารย์ ฌอง เดนีส รุยลอง ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา จากมหาวิทยาลัย Besancon ประเทศฝรั่งเศส ที่วิจัยออกมาแล้วว่า การสวมบราไม่ได้ช่วยลดอาการปวดหลัง แถมการสวมใส่เป็นเวลานานเกินไปจะทำให้หน้าอกยานอีกต่างหาก นี่ยังไม่เพียงพออีกเหรอคะ ที่จะเป็นเหตุผลดีดีที่เราจะโนบรากัน

เปลือย

12.คุณสามารถใช้งานทุกตารางนิ้วของหน้าอกหน้าใจคุณได้ถ้วนทั่ว
เมื่อไม่มีอะไรมาปกคลุม หน้าอกของคุณก็สามารถขยับขยายหายใจ ใช้สัมผัสโน่น นี่ได้เต็มที่ ขึ้นอยู่กับว่า คุณจะใช้มัน ….ทำอะไร? และ กับใคร ?

13.มันเป็นสิ่งชี้วัดกิจกรรมสุดท้ายในแต่ละวันของคุณ
เมื่อคุณถอดบราออกก็เท่ากับว่าคุณได้โยนตารางงาน สิ่งที่ต้องทำออกไปนอกหน้าต่าง   ฌอง – ปอล ซาร์ท นักปรัชญาชาวฝรั่งเศส เคยกล่าวไว้ว่า และเมื่อคุณได้อยู่ในคอมฟอร์ทโซนของคุณ คุณจะติดใจจนไม่อยากกลับออกมา

ที่มาจาก elitedaily.com
เรียบเรียงโดย Women MThai Team 

facebook