รอยยิ้มของคนเป็นแม่! คุณแม่วัย62 ให้กำเนิดลูกสาว สุขภาพแข็งแรง น่ารัก

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / รอยยิ้มของคนเป็นแม่! คุณแม่วัย62 ให้กำเนิดลูกสาว สุขภาพแข็งแรง น่ารัก

ลีนา อัลวาเรซ (Lina Alvarez) คุณแม่วัย 62 ปี ได้ให้กำเนิด ทารกเพศหญิงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์ถึงอายุที่มาก และอาจเกิดปัญหาด้านสุขภาพทั้งกับตัวเธอและทารกที่กำลังจะเกิดขึ้นมาอีกด้วย และถึงแม้ว่า เธอจะผ่านการมีลูกชายแล้ว 2 คน คนโตอายุ 27 ปี ซึ่งมีอาการพิการทางสมองแต่กำเนิด และคนถัดมาอายุ 10 ปี ซึ่งกำเนิดด้วยวิธีการฝังตัวอ่อน แต่เธอก็ยังอยากจะมีลูกอีกครั้ง

linaalvarez-01

ซึ่งการตั้งครรภ์ในครั้งนี้ ลีนาได้เล่าให้นักข่าวท้องถิ่นฟังว่า เธอไม่ได้ตั้งครรภ์ด้วยวิธีธรรมชาติ แต่ใช้วิธีฝังตัวอ่อนลงในมดลูกโดยเธอเข้ารับคำแนะนำจากคลีนิกแห่งหนึ่งในกรุงมาดริด ซึ่งในระหว่างที่เธอตั้งครรภ์9เดือน ก็มีภาวะสุขภาพที่ปกติ และเมื่อครบกำหนดก็ผ่าคลอดเหมือนการคลอดทั่วไป ไม่ได้มีความผิดปกติแต่อย่างใด เพียงแต่ทารกน้อยต้องอยู่โรงพยาบาลหลังคลอดถึง 7 วัน เพื่อรอดูอาการ เนื่องจากคุณแม่อายุมากแล้ว

อย่างไรก็ดี ลีน่า ได้กล่าวว่า ลูกสาวเธอสุขภาพแข็งแรงดี และหลังจากคลอดลูกแล้วเธอมีความสุขมาก และตั้งชื่อลูกสาวตัวน้อยคนนี้ว่า ลีน่า เหมือนเธอ พร้อมทั้งยังกล่าวให้กำลังใจแก่ ผู้หญิงที่อายุเยอะแต่อยากมีลูกอีกด้วย

ทั้งนี้ การตั้งครรภ์ในหญิงที่อายุเยอะ ก็นับว่ามีความเสี่ยงต่อทารกในครรภ์ ดังนั้น ขอแนะนำสำหรับคุณแม่สูงวัยว่า ควรปรึกษาแพทย์อย่างใกล้ชิด ทั้งก่อนและระหว่างตั้งครรภ์ เพื่อลูกน้อยจะได้มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง

ที่มาข่าวจาก www.foxnews.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา