เชื่อหรือไม่? 1 ใน 10 คนเท่านั้น ที่สามารถปิดตัวเอง จากการทำงานช่วงวันหยุด

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เชื่อหรือไม่? 1 ใน 10 คนเท่านั้น ที่สามารถปิดตัวเอง จากการทำงานช่วงวันหยุด

หลายคนใช้เวลาในช่วงวันหยุดไปกับการทำงาน แทนที่จะไปพักผ่อนกับคนในครอบครัว เชื่อหรือไม่ว่าในภูมิภาคอื่นๆ มีคนเพียง 1 ใน 10 คนเท่านั้นที่สามารถ “ปิดตัวเอง” จากการทำงานในช่วงวันหยุดได้ และมีคนอีกเป็นจำนวนมากเช่นกันที่จำไม่ได้แล้วว่า เคยมีวันหยุดที่ไม่มีงานเข้ามาขัดจังหวะ

ทำงาน

ในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกกลางและแอฟริกา ผู้คนจำนวนมากไม่เคยหยุดนิ่งจากการทำงานได้เลย เพราะเป็นเรื่องยากและท้าทายมากที่จะตัดตนเองออกจากการทำงานได้อย่างแท้จริง แต่ก็มีบางส่วนที่พยายามค้นหาหนทางที่จะทำให้สามารถทำงานได้ในช่วงวันหยุด โดยเกือบ 1 ใน 3 ให้ข้อมูลว่าตนเองจะเช็คอีเมล์และข้อความเกี่ยวกับงานเฉพาะช่วงเวลาที่ลูกหลับหรือช่วงเวลาว่างเพียงสั้นๆ ซึ่งผู้หญิงจะมีระเบียบแบบแผนมากกว่าผู้ชายในเรื่องของการวางแผนการทำงานในช่วงวันหยุด

 สาเหตุที่คนเหล่านั้นชอบทำงานไม่ได้มีเหตุผลอะไรซับซ้อนเลย นั่นเป็นเพราะว่าพวกเขาเห็นพ่อและแม่ของตนเองทำงานในช่วงวันหยุดพักผ่อน มากกว่าที่จะใช้เวลาอย่างมีคุณภาพอยู่กับลูก สิ่งนี้เองที่ทำให้เกิดการปลูกฝังมาเรื่อยๆ บางคนก็มีรายได้ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ สามารถเลี้ยงดูตนเองได้โดยที่ไม่ต้องรบกวนพ่อและแม่ ข้อดีอีกอย่างก็คือ การทำงานทำให้เรามีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตมากกว่าคนทั่วไป มีความรอบคอบและมีสติต่อการตัดสินใจเรื่องต่างๆ เรียกว่าได้เปรียบกว่ามากๆ แบบที่เทียบไม่ติดเลยทีเดียว

รู้อย่างนี้แล้ว ลองมองตัวคุณเองแล้วตอบให้ได้ว่า “คุณ…จะเลือกแบบไหน”

ขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสาร Mag+keting ฉบับเดือนธันวาคม 2016

สามารถอ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com