วิวัฒนาการ ขนน้องสาว ของผู้หญิงยุคก่อนถึงปัจจุบัน อ่านจบแล้วรู้เลยว่าเธอคือคนยุคไหน!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / วิวัฒนาการ ขนน้องสาว ของผู้หญิงยุคก่อนถึงปัจจุบัน อ่านจบแล้วรู้เลยว่าเธอคือคนยุคไหน!

จริงไหมหน๋อ? ที่ผู้หญิงยุคนี้มักจะกำจัด ขนน้องสาว ให้ดูเกลี้ยงเกลาสะอาดตา ไม่ปล่อยให้รกรุงรังยุกยิกเหมือนผู้หญิงสมัยก่อน วันนี้มาเปิดอกคุยกันแบบชัดๆ ไปเลยว่า ขนน้องสาว มันก็มีข้อดีนะพวกเธ๊อว์ อย่าคิดแค่ว่ามันรกหูรกตา
ที่บอกว่าวิวัฒนาการ การดูแลจุดซ่อนเร้นของสาวๆ ในยุคนี้นั้น ให้ความสำคัญกับจุดยุทธศาสตร์ของตนเองมากขึ้นก็เห็นทีจะไม่ผิด นั่นเป็นเพราะยุคนี้สาวๆ มักกล้าที่จะเดินเข้าร้านแว็กซ์ ให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแล ผิดกับสาวยุคนานโพ้น ที่ปล่อยปะละเลย แต่นอกเหนือจากการดูแลทั้งหมดแล้ว สาวๆควรรู้ว่า เราไม่ควรกำจัด ขนน้องให้เกลี้ยงเกลานัก เพราะธรรมชาติสร้างมันขึ้นมา มันย่อมต้องมีประโยชน์ต่อร่างกายเราแน่ๆ

ขนน้องสาว

มาดูกันว่า ถ้าน้องสาวเกลี้ยงเกลา จะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง
– อาจเกิดการระคายเคืองต่อผิว เพราะจะเกิดการสัมผัสโดยตรงกับผิวหนังอันบอบบางและไวต่อความรู้สึกบริเวณนั้น เช่น หากคุณใส่ชุดชั้นในลูกไม้ อาจไม่เพียงพอต่อการปกป้องหนูน้อยอันหวงแหนของเราได้นะ
– อาจช่วยปกป้องน้องหนูจากโรคที่เกิดจาก โรคติดต่อทางเพศได้ เช่นในกรณีที่คู่รักของคุณ มีความเสี่ยงของโรคผิวหนังในช่วงนี้อยู่ การสัมผัสกันและกันโดยตรง มันก็เสี่ยงที่จะติดต่อกัน อย่างน้อยหากมีขนน้องช่วยปกป้องอยู่ ก็ยังลดการสัมผัสได้นะ
– หากคุณมีปัญหาเรื่องสุขภาพผิวหนังอยู่แล้ว อย่างเช่นเป็นโรคผิวหนังประเภทสะเก็ดเงิน ควรหลีกเลี่ยงคว้ามเกลี้ยงเกลาเหล่านั้นนะจ๊ะ
– มีหลายคนเชื่อว่า การมีขนรุงรังเป็นสาเหตุของการหมักหมมกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ นั่นถูกเพียงครึ่งเดียวค่ะ เพราะถ้าคุณไม่ซกมกเกินไป(แบบเข้าห้องน้ำไม่ทำความสะอาด) แค่ดูแลให้ถูกสุขลักษณะ ก็ไม่เกิดปัญหากลิ่นมากวนใจคุณแล้วค่ะ
– ขนน้องสาว ยังช่วยดูแลอุณหภูมิของน้องหนู ให้อยู่ในแบบที่พอเหมาะพอเจาะ ไม่เย็นไป ไม่ร้อนไป ก็จะช่วยลดความน้องป่วยได้เช่นกัน

แต่ที่สุดแล้ว ก็ใช่ว่า การปล่อยให้ขนน้องรกรุงรัง จะมีแต่ข้อดีนะเธ๊อออ เอาเป็นว่า ไม่ต้องโกนทิ้งซะเกลี้ยง แต่คอยเล็มเสริมแต่งให้พอเหมาะพอดี ไม่เอาแบบป่าอเมซอน ขอแบบพอปกคลุมสวยงามเหมือนทุ่งหญ้าสะวันนา พริ้วไสวสวยงาม ก็ใช้ได้แล้ว ที่นี่ก็เลือกกันเองนะ ว่าอยากจะเป็นสาวยุคไหน..โอเคร๊รรรร

ที่มาภาพจาก http://www.todosesabe.com