ออกเดท อาหารที่ไม่ควรสั่งในเดทแรก เดทแรก

ผู้หญิงต้องรู้ 5 อาหารปราบเซียน ที่ไม่ควรสั่งใน เดทแรก

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ผู้หญิงต้องรู้ 5 อาหารปราบเซียน ที่ไม่ควรสั่งใน เดทแรก

เดทแรก ยังไงก็ต้องสร้างความประทับใจ จีบกันมาตั้งนาน คุยแชทกันสวีทหวานแหวว จะมาตกม้าตายในร้านอาหารนี่แหละ คนเราถ้าไม่ได้รู้จักมักคุ้นสนิทกัน มักจะเกร็งๆ เวลาที่ต้องกินข้าวด้วยกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการเลือกร้านอาหารเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ จะได้คุยต่อหรือหยุดไว้แค่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับมือนี้แล้วล่ะ

1. อาหารทะเล

คุยจีบกันกระหนุงกระหนิง พอมานัดออกเดท กลับต้องมาพลาดเอาเพราะมื้ออาหารนี่แหละ โดยเฉพาะกุ้ง หอย ที่ต้องใช้มือแกะ คุณผู้หญิงที่ทำเล็บมา อาจจะพังเอาวันนี้ก็ได้ ไหนจะน้ำจิ้มซีฟู้ดที่แซ่บจี้ด แต่กินทีไรก็ทำให้มีกลิ่นปากทุกที และไม่ใช่แค่กลิ่นปาก กลิ่นคาวอาหารทะเลยังติดไปยันมือ ซอกเล็บอีกด้วย คราวนี้จะมาสวีท นั่งกุมมือไม่ได้แล้ว เลี่ยงได้ก็เลี่ยงไปก่อน ไว้ทำความรู้จักกันอีกสักหน่อย ค่อยไปลุยก็ได้

2. อาหารประเภทเส้น

ความที่เป็นอาหารเส้นๆ ไม่ว่าจะเป็นสปาเกตตี้ ก๋วยเตี๋ยว หรือขนมจีน ล้วนแล้วแต่มีโอกาสที่เส้นจะดีดใส่เสื้อผ้าชุดโปรดของคุณ เลอะเราคนเดียวว่าน่าอายแล้ว ดันกระเด็นไปเลอะคู่เดทของคุณอีก คราวนี้ เดทแรก จะล่มเอาได้ง่ายๆ แถมจังหวะที่คุณสาวๆ กำลังซู้ดเส้นเข้าปากก็ดูจะเป็นภาพที่ไม่น่ามองสักเท่าไหร่ เปลี่ยนเป็นเมนูอื่นดีกว่าโน๊ะ

3. ฟาสต์ฟู้ด

ร้านอาหารมีร้อยแปดพันเก้า อย่าได้นัดเดทแรกที่ร้านฟาสต์ฟู้ดเลยค่ะคุณ ไหนจะไก่ทอดที่ใช้มีดหั่นลำบาก หรือเบอร์เกอร์ที่กินทีก็ต้องอ้าปากกว้างๆ สุดยอดแห่งความประทับใจจริงๆ

4. อาหารที่มีกลิ่นแรง

กลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลก เลือกร้าน เลือกเมนูที่กลิ่นไม่แรงมากจะเป็นการดี ไม่ใช่ว่าเจอกันครั้งแรกก็จัดกระเทียม ผัดสะตอ ส้มตำปลาร้างี้ จากที่ตั้งใจจะสวีท กลายเป็นต้องมากลั้นหายใจเพราะกลิ่นปากคู่เดทแทน

5. น้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ท่องไว้นะคะ น้ำเปล่าดีที่สุด หรือจะน้ำผลไม้ก็ได้ ไม่ใช่ว่าให้รักสุขภาพอะไรหรอกนะ แต่น้ำอัมลมรู้กันอยู่แล้วว่ามีกรด มีโซดา อัดก๊าซมาเรียบร้อย ดื่มแล้วก็สดชื่นซาบซ่า แต่ในระหว่างที่กำลังสนทนาอย่างสนุกสนาน คงไม่ใช่เรื่องดีถ้าหากคุณเผลอเรอออกมาต่อหน้าคนที่คุณเพิ่งจีบกัน ส่วนแอลกอฮอล์ สำหรับสาวๆ ที่รู้ตัวว่าคออ่อน อย่าได้ลองจิบเด็ดขาด เมามาจะเสียการควบคุมอารมณ์เอาได้ แล้วบางคนหน้าแดง ตัวแดง ทุกครั้งที่ดื่ม ภาพที่อยู่ตรงหน้าคู่เดทของคุณอาจจะไม่น่ามองสักเท่าไหร่

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team