Klean&Kare คลีนแอนด์แคร์ น้ำเกลือ

7 เรื่องจริง ของ น้ำเกลือ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 7 เรื่องจริง ของ น้ำเกลือ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!!

น้ำเกลือ มีฤทธิ์เป็นกลาง ไม่มีความเป็นกรดหรือเป็นด่าง จึงไม่ทำร้ายผิว ซึ่งน้ำเกลือมีประโยชน์มากมายทั้งทำความสะอาดผิว ล้างแผล ล้างคอนแทคเลนส์ และยังมีประโยชน์หลายอย่างที่บางคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน นี่คือข้อดีของน้ำเกลือที่ทุกคนควรรู้เอาไว้!!!

แดด

1.รักษารอยไหม้จากแดด อากาศร้อนๆ บางคนอาจรู้สึกแสบผิวหน้า แค่ใช้น้ำเกลือประคบเย็นก็จะช่วยลดความแสบร้อนจากผิวที่โดนแดดเผา น้ำเกลือจึงกลายเป็นโทนเนอร์ชั้นดีที่ราคาหลักสิบ คุณภาพหลักพันกันเลยทีเดียว

สิว

2. ลดปัญหาสิว การใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าจะทำให้ผิวสะอาดขึ้น จึงช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้าและยังช่วยสมานผิวให้สิวอุดตัวและหัวสิวยุบลงได้ แถมรูขุมขนกระชับขึ้นอีกด้วย

มาสคาร่า

3. มาสคาร่าแห้ง หากมาสคาร่าเริ่มแห้ง อย่าเพิ่งทิ้ง!! เพียงแค่หยดน้ำเกลือลงไปประมาณ 4-5 หยอด เพียงเท่านี้มาสคาร่าแท่งโปรดก็จะกลับมาใช้งานได้อีกครั้งแล้ว

แผล

4. เช็ดทำความสะอาดแผล หากเป็นแผลเราสามารถใช้น้ำเกลือล้างทำความสะอาดแผลบริเวณต่างๆ เช่น แผลผ่าตัด แผลกดทับ แผลในช่องปาก หรือ แผลในโพรงจมูก เพียงใช้น้ำเกลือชุบสำลีเช็ดที่บริเวณแผลโดยไม่ต้องกังวลว่าจะแสบผิว ซึ่งน้ำเกลือ คลีนแอนด์แคร์ ไม่มีมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ แต่เป็นน้ำเกลือที่สะอาดมาก ดังนั้นจึงควรมีน้ำเกลือไว้ประจำบ้านเผื่อยามฉุกเฉินนั่นเอง

คอนแทคเลนส์

5.ล้างคอนแทคเลนส์ สำหรับใครที่ใส่คอนแทคเลนส์ทุกวัน ควรล้างทำความสะอาดก่อนใส่ทุกครั้ง หลังจากที่เราแช่น้ำยามาทั้งคืน เมื่อนำมาใส่อาจเกิดอาจการแสบ เคืองตาแนะนำให้ล้างคอนแทคเลนส์ก่อนใส่เข้าดวงตาด้วยน้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์อีกครั้งก่อนที่จะใส่เพื่อทำความสะอาดน้ำยาที่ตกค้างอยู่บนคอนแทคเลนส์ ช่วยให้ไม่แสบตา ไม่ระคายเคืองตา และยังลดการติดเชื้อในดวงตาอีกด้วย

ล้างจมูก

6. ล้างจมูก เมื่อเป็นหวัดบางคนอาจมีน้ำมูกทำให้หายใจติดขัด น้ำเกลือจะไปช่วยลดความเหนียวของน้ำมูกให้ลดลงได้ และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเยื่อบุจมูกอีกด้วย แค่ใช้น้ำเกลือหยอดหยอดที่จมูกเพื่อล้างน้ำมูกออกไป ก็จะช่วยให้หายใจได้โล่งสบายขึ้นมาทันที

น้ำเกลือ

7.น้ำเกลือบ้วนปาก ใครที่มีกลิ่นปากอาจจะเกิดมาจากเพราะเหงือกอักเสบ ลองใช้น้ำเกลือบ้วนปากก็จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในช่องปากลงได้ และหากรู้สึกเจ็บคอ คันคอ หรือระคายเคืองที่คอมากๆ เพียงกลั้วคอด้วยน้ำเกลือ 30 วินาที แล้วแหงนหน้าขึ้นเล็กน้อย ก็จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอลงได้

น้ำเกลือที่หลายคนคงคุ้นเคยก็คือยี่ห้อ Klean&Kare ฉลากสีเขียวนี้มีให้เลือกหลายขนาด หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยามีทุกร้าน และ ราคาไม่แพง ซึ่งน้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์ มีอายุการใช้ถึง 5 ปี ควรเลือกปริมาณที่พอเหมาะกับความต้องการที่จะสามารถใช้ให้หมดภายใน 30 วัน  ตามที่ข้างขวดระบุไว้